Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.
NHỮNG ĐIỂM ĐẾN KHÔNG
THỂ BỎ QUA TẠI HÀ NỘI
Không có địa hình thiên nhiên hùng vĩ, Hà Nội
nổi tiếng là mô...
1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng chủ tịch Hồ Chí
Minh hay còn gọi là
Lăng Bác, được xây
dựng trên nền lễ ...
1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trong di chúc, Hồ Chí
Minh muốn được hỏa
táng và đặt tro tại ba
miền đất nước.
1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuy nhiên, Bộ Chính trị
Ban Chấp hành Trung
ương Đảng Cộng sản
Việt Nam khóa III, v...
2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Tọa lạc trên đương
Quốc Tử Giám – Hoàn
Kiếm – Hà Nội, Văn
Miếu – Quốc Tử Giám
là tr...
2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Trường được xây dựng
từ năm 1070 thờ
Khổng Tử, các bậc
Hiền triết của Nho giáo
và Tư n...
2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đến thăm nơi này, bạn
sẽ có cơ hội được
chiêm ngưỡng những
nét độc đáo của kiến
tr...
3. Thành cổ Hà Nội
Thành cổ xưa nằm
trong một khuôn viên
khá rộng, phía tây giáp
phường Hoàng Diệu,
phía đông giáp...
3. Thành cổ Hà Nội
Năm 1010, vua Lý
Thái Tổ dời đô từ Hoa
Lư ra Thăng Long, toà
thành được xây dựng
và mở rộng ở...
4. Chùa Một Cột
Chùa Một Cột là một
cụm kiến trúc gồm
ngôi chùa và đài xây
dựng giữa hồ, có tên
gọi khác ...
4. Chùa Một Cột
Nằm ở phía Tây Hoàng
thành Thăng Long nay
thuộc quận Ba Đình,
thành phố Hà Nội, ngôi
chùa đa...
5. Khu phố cổ Hà Nội
Khu phố cổ Hà Nội, từng
được các du khách
phương Tây ví với thành
Venice cổ kính, cho đến
hôm h...
5. Khu phố cổ Hà Nội
Nơi đây, xưa là các
phường hội thủ công.
Mỗi phố mang tên một
hàng hoá: Hàng Nón,
Hàng Chiếu…...
5. Khu phố cổ Hà Nội
Khu phố cổ còn giữ
được dáng vẻ kiến trúc
của dân tộc Việt Nam
và châu Á – tạo thành
một qu...
5. Khu phố cổ Hà Nội
Nhiều hoạt động trong
đời sống hằng ngày của
người dân đô thị diễn
ra tấp nập: sinh hoạt,...
Prochain SlideShare
Chargement dans…5
×

CATCOM | Những điểm đến không thể bỏ qua tại hà nội

Nếu bạn định đi du luchj Hà nội mùa hè này, đây là những điểm đến không thể bỏ qua. Catcom chúc các bạn có một chuyến tham quan thú vị.

 • Identifiez-vous pour voir les commentaires

 • Soyez le premier à aimer ceci

CATCOM | Những điểm đến không thể bỏ qua tại hà nội

 1. 1. NHỮNG ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI HÀ NỘI Không có địa hình thiên nhiên hùng vĩ, Hà Nội nổi tiếng là một địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn. Đây là những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi tham quan Hà Nội mùa hè này.
 2. 2. 1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh hay còn gọi là Lăng Bác, được xây dựng trên nền lễ đài cũ của quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là nơi lưu giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
 3. 3. 1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Trong di chúc, Hồ Chí Minh muốn được hỏa táng và đặt tro tại ba miền đất nước.
 4. 4. 1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Tuy nhiên, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III, với lý do "theo nguyện vọng và tình cảm của nhân dân", quyết định giữ gìn lâu dài thi hài Hồ Chí Minh để sau này người dân cả nước, nhất là người dân miền Nam, khách quốc tế có thể tới viếng.
 5. 5. 2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám Tọa lạc trên đương Quốc Tử Giám – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại học cổ ở kinh đô Thăng Long xưa và là trường đại học đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.
 6. 6. 2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám Trường được xây dựng từ năm 1070 thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.
 7. 7. 2. Văn Miếu – Quốc Tử Giám Đến thăm nơi này, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những nét độc đáo của kiến trúc cổ được gìn giữ qua các thời kỳ lịch sử, đồng thời cũng thấy được những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam.
 8. 8. 3. Thành cổ Hà Nội Thành cổ xưa nằm trong một khuôn viên khá rộng, phía tây giáp phường Hoàng Diệu, phía đông giáp đường Nguyễn Tri Phương, phía nam giáp đường Trần Phú, phía bắc giới hạn bởi phố Phan Đình Phùng, thuộc quận Ba Đình.
 9. 9. 3. Thành cổ Hà Nội Năm 1010, vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long, toà thành được xây dựng và mở rộng ở các vương triều sau. Khi phá thành Hà Nội, nguời Pháp cũng giữ lại khu này làm chỉ huy sở của quân đội.
 10. 10. 4. Chùa Một Cột Chùa Một Cột là một cụm kiến trúc gồm ngôi chùa và đài xây dựng giữa hồ, có tên gọi khác là Liên Hoa đài.
 11. 11. 4. Chùa Một Cột Nằm ở phía Tây Hoàng thành Thăng Long nay thuộc quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, ngôi chùa đã có niên đại cả nghìn năm tuổi. Đây là một trong những biểu tượng của Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua.
 12. 12. 5. Khu phố cổ Hà Nội Khu phố cổ Hà Nội, từng được các du khách phương Tây ví với thành Venice cổ kính, cho đến hôm hay vẫn là khu phố cổ xưa độc đáo ở Việt Nam. Khu phố cổ Hà Nội thường được gọi là khu 36 phố phường nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm.
 13. 13. 5. Khu phố cổ Hà Nội Nơi đây, xưa là các phường hội thủ công. Mỗi phố mang tên một hàng hoá: Hàng Nón, Hàng Chiếu… Trong khu phố cổ Hà Nội, xen lẫn các ngôi nhà truyền thống là các công trình văn hóa, lịch sử, tôn giáo và các nhà hàng ẩm thực.
 14. 14. 5. Khu phố cổ Hà Nội Khu phố cổ còn giữ được dáng vẻ kiến trúc của dân tộc Việt Nam và châu Á – tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo – nhà cửa san sát, phố xá tấp nập.
 15. 15. 5. Khu phố cổ Hà Nội Nhiều hoạt động trong đời sống hằng ngày của người dân đô thị diễn ra tấp nập: sinh hoạt, bán hàng, sản xuất, vui chơi, nghỉ ngơi, lễ hội, tạo nên sức sống mãnh liệt để khu phố tồn tại và phát triển liên tục.

×