Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.
Nobel Solutions 2011 Page of1 14 http://www.checkstockpro.com
รีวิวโปรแกรม CheckStockPro
ในปัจจุบันธุรกิจด้านการขายสินค้าไ...
Nobel Solutions 2011 Page of2 14 http://www.checkstockpro.com
เมื่อเข้าแอพพลิเคชั่นมาจะพบหน้าหลักครับ มีเมนูหลักทั้งหมดอยู...
Nobel Solutions 2011 Page of3 14 http://www.checkstockpro.com
- My Product ข้อมูลสินค้าในคลัง
- Stock In รับสินค้าเข้า(รับ...
Nobel Solutions 2011 Page of4 14 http://www.checkstockpro.com
อันนี้เป็นหน้าจอเพิ่มสินค้าครับ โดยรายละเอียดที่จะต้องบันทึก...
Nobel Solutions 2011 Page of5 14 http://www.checkstockpro.com
หลายท่านอาจจะสงสัยจะพิมพ์ barcode ไ หวหรือป่าว อาจจะพิมพ์ผิด...
Nobel Solutions 2011 Page of6 14 http://www.checkstockpro.com
มาดูส่วนที่เหลือกันครับ บันทึกจำนวนสินค้า ราคาสินค้า ส่วน
mi...
Nobel Solutions 2011 Page of7 14 http://www.checkstockpro.com
เลื่อนลงมาด้านล่างสุดครับเหลือบันทึกรูปภาพสินค้าซึ่งเราสามาร...
Nobel Solutions 2011 Page of8 14 http://www.checkstockpro.com
Nobel Solutions 2011 Page of9 14 http://www.checkstockpro.com
ตอนนี้เรามีข้อมูลสินค้าแล้ว ให้เราลองรับสินค้าเข้ากันครับ จา...
Nobel Solutions 2011 Page of10 14 http://www.checkstockpro.com
เมื่อเข้ามาหน้าจอนี้จะสามารถบันทึกข้อมูลได้สองช่องครับ อย่า...
Nobel Solutions 2011 Page of11 14 http://www.checkstockpro.com
ส่วนที่เหลือคือ Stock Out และ Stock Adjust ครับ โดยหน้าตาแล...
Nobel Solutions 2011 Page of12 14 http://www.checkstockpro.com
หากเราต้องการดูข้อมูลสรุป สามารถดูได้จากหน้าจอ Dashboard ซึ...
Nobel Solutions 2011 Page of13 14 http://www.checkstockpro.com
เมนูสุดท้ายครับ คือ More Featute แอพพลิเคชั่นนี้จะให้เราเพิ...
Nobel Solutions 2011 Page of14 14 http://www.checkstockpro.com
ส่วนที่เหลือที่เข้าจากแถบเมนูด้านล่างคือ Activity Log และคู...
Vous avez terminé ce document.
Télécharger et lire hors ligne.
Prochain SlideShare
CheckstockPRO - by Nobel Solutions 2011 ระบบโปรแกรมเช็คสต๊อกสินค้าบนมือถือที่ใช้ง่ายที่สุด
Suivant
Prochain SlideShare
CheckstockPRO - by Nobel Solutions 2011 ระบบโปรแกรมเช็คสต๊อกสินค้าบนมือถือที่ใช้ง่ายที่สุด
Suivant
Télécharger pour lire hors ligne et voir en mode plein écran

Partager

รีวิว โปรแกรม Checkstockpro review-เช็คสต๊อกสินค้า

Télécharger pour lire hors ligne

โปรแกรมสต๊อกสินค้า ที่ดีและเหมาะกับธุรกิจของคุณ

โปรแกรมสต๊อกสินค้า ที่ดีจะถูกออกแบบให้เหมาะสม และสามารถรองรับการบริหารจัดการทุกกิจกรรมภายในคลังสินค้า รวมทั้งยังต้องสามารถเชื่อมต่อกับระบบซอฟท์แวร์บริหารงานธุรกิจอื่นๆ ที่หน่วยงานหรือองค์กรมีอยู่

มาตรฐานของระบบโปรแกรมสต๊อกสินค้า ที่สำคัญจะต้องประกอบด้วยความสามารถที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการดำเนินงานของคลังสินค้า โดยจะต้องประกอบด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้

การรับสินค้า (Receiving) การรับสินค้าเป็นขั้นตอนที่ทำต่อเนื่องมาจากการจัดซื้อซึ่งจะใช้ข้อมูลการสั่งซื้อ (Purchase Order) เป็นข้อมูลการนำเข้า (Input Data) ซึ่งทำให้ผู้รับสินค้าหรือคลังสินค้า ทราบว่าสต๊อกสินค้านั้น ๆ สั่งซื้อเมื่อใด ปริมาณเท่าไร ผู้ขายและผู้ซื้อคือใคร และกำหนดการส่งสินค้าว่าตรงตามเวลาหรือไม่ เมื่อรับสินค้าเข้าระบบแล้วก็จะจัดทำ Barcode เพื่อระบุรายละเอียดของสินค้านั้นๆ

การเก็บสินค้า (Put-away) ระบบจะตรวจสอบในฐานข้อมูลว่าสินค้าชนิดนั้นๆ สมควรจะจัดเก็บไว้ในพื้นที่จัดเก็บไหน ซึ่งจะมีการคำนวณจากขนาดของพื้นที่และชั้นเก็บของต่าง ๆ ว่ามีขนาดและน้ำหนักเท่าไร เพียงพอต่อสินค้าที่จะนำมาเก็บหรือไม่ และจำแนกประเภทของสินค้าไปเก็บไว้ในพื้นที่ที่เหมาะสมหรือตามเงื่อนไขที่ได้กำหนดไว้ ต่อจากนั้นระบบจะทำการกำหนดลำดับงานและเส้นทางในการจัดเก็บสินค้าที่เหมาะสม เมื่อสินค้าได้ถูกจัดเก็บแล้ว ระบบจะต้องสามารถบันทึกว่าสินค้าชนิดนั้นๆ จัดเก็บอยู่ในพื้นที่จัดเก็บใดด้วยระบบ Barcode

Livres associés

Gratuit avec un essai de 30 jours de Scribd

Tout voir

รีวิว โปรแกรม Checkstockpro review-เช็คสต๊อกสินค้า

 1. 1. Nobel Solutions 2011 Page of1 14 http://www.checkstockpro.com รีวิวโปรแกรม CheckStockPro ในปัจจุบันธุรกิจด้านการขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าแบบ มีหน้าร้าน หรือการขายสินค้าแบบออนไลน์นั้นได้รับความนิยมสูงขึ้น เรื่อยๆ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับร้านขายสินค้านั้นคือการจัดการกับ “คลังสินค้า” หากจัดการคลังสินค้าได้ดีนั้นจะทำให้เกิดกำไร และลดค่าใช้ จ่ายได้เป็นอย่างดี หลายๆท่านที่เริ่มทำธุรกิจนี้อาจมองว่ายังพอจัดการ คลังสินค้าด้วยตัวเองได้บันทึกใส่ excel จดใส่กระดาษ ก็อาจเพียง พอแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป demand ของลูกค้าสูงขึ้น จำนวนสินค้า มากขึ้น ความต้องการด้านข้อมูล และการแจ้งเตือนจะเริ่มเกิดขึ้น ในวัน นี้จึงอยากนำเสนอเครื่องมือที่จะช่วยให้การจัดการคลังสินค้าง่ายขึ้น สามารถใช้งานได้จากทุกที่บน smartphone หรือ tablet ของท่านด้วย แอพพลิเคชั่น CheckStockPro บน IOS และ Android
 2. 2. Nobel Solutions 2011 Page of2 14 http://www.checkstockpro.com เมื่อเข้าแอพพลิเคชั่นมาจะพบหน้าหลักครับ มีเมนูหลักทั้งหมดอยู่ 6 เมนู ด้วยกันครับ - Dashboard หน้าจอที่ใช้แสดงข้อมูลสรุปด้านต่างๆครับ เช่น สินค้า ขาย สินค้าในคลัง สินค้าใกล้หมดคลัง
 3. 3. Nobel Solutions 2011 Page of3 14 http://www.checkstockpro.com - My Product ข้อมูลสินค้าในคลัง - Stock In รับสินค้าเข้า(รับเข้าคลัง) - Stock Out ขายสินค้า(ตัดออกจากคลัง) - Stock Adjust ใช้ในการ adjust ค่าของสินค้า เช่น บันทึกการรับเข้า ผิดพลาดมา - More Features ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Apps ซื้อ feature เพิ่ม แถบเมนูด้านล่างเป็น shortcut ครับ ปุ่มแรกใช้กลับมาที่หน้าเมนูหลักนี้ ปุ่มที่สองดูข้อมูล Log อันสุดท้ายเป็นคู่มือใช้งานครับ ก่อนอื่นเลยเราจะต้องมาเพิ่มสินค้าในคลังของเรากันก่อนครับ เริ่มจาก My Product กันเลย หน้าจอที่เห็นจะแสดงสินค้าในคลังของเราครับ โดยเราจะสามารถค้าหาได้จากช่องค้นหาด้านบนด้วย รหัสสินค้า ชื่อ สินค้า barcode แต่ตอนนี้เรายังไม่มีสินค้าครับให้แตะตรงปุ่มที่มี เครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มสินค้ากัน
 4. 4. Nobel Solutions 2011 Page of4 14 http://www.checkstockpro.com อันนี้เป็นหน้าจอเพิ่มสินค้าครับ โดยรายละเอียดที่จะต้องบันทึกเรียงจาก บนลงล่างเลย คือ รหัสสินค้า barcode ชื่อสินค้า คำอธิบาย จำนวนสินค้าเริ่มต้น
 5. 5. Nobel Solutions 2011 Page of5 14 http://www.checkstockpro.com หลายท่านอาจจะสงสัยจะพิมพ์ barcode ไ หวหรือป่าว อาจจะพิมพ์ผิด ได้ ให้สังเกตุที่ปุ่มยาวๆที่มีคำว่า Scan with barcode ครับ เมื่อกดปุ่ม สามารถ scan barcode จากสินค้าที่ติด barcode ไว้ได้เลยครับ
 6. 6. Nobel Solutions 2011 Page of6 14 http://www.checkstockpro.com มาดูส่วนที่เหลือกันครับ บันทึกจำนวนสินค้า ราคาสินค้า ส่วน minimum stock เป็นเลขขั้นต่ำในคลังครับหากสินค้าเหลือน้อยกว่าจะ แสดงข้อมูลแจ้งเตือนใน dashboard
 7. 7. Nobel Solutions 2011 Page of7 14 http://www.checkstockpro.com เลื่อนลงมาด้านล่างสุดครับเหลือบันทึกรูปภาพสินค้าซึ่งเราสามารถ ถ่ายรูป หรือเลือกรูปจากในมือถือเราได้ครับ เมื่อข้อมูลครบแล้วบันทึก ด้วยปุ่ม Save เลยครับ จะกลับมาที่หน้าแสดงรายการสินค้าในคลังครับ ถ้าหากต้องการแก้ไขสามารถแตะที่ชื่อสินค้าได้เลยครับ
 8. 8. Nobel Solutions 2011 Page of8 14 http://www.checkstockpro.com
 9. 9. Nobel Solutions 2011 Page of9 14 http://www.checkstockpro.com ตอนนี้เรามีข้อมูลสินค้าแล้ว ให้เราลองรับสินค้าเข้ากันครับ จากเมนู หลักเลือก Stock In ครับจะแสดงรายการสินค้าให้เลือกซึ่งเราสามารถ ค้นหาได้จากช่องข้างบน หรือหาด้วยวิธี scan barcode ได้ หรือจะแตะ ตรงสินค้าที่ต้องการรับเข้าได้เช่นกันครับ
 10. 10. Nobel Solutions 2011 Page of10 14 http://www.checkstockpro.com เมื่อเข้ามาหน้าจอนี้จะสามารถบันทึกข้อมูลได้สองช่องครับ อย่างแรก คือจำนวนสินค้าที่รับเข้า และหมายเหตุ เมื่อเสร็จแล้วให้กดบันทึกครับ
 11. 11. Nobel Solutions 2011 Page of11 14 http://www.checkstockpro.com ส่วนที่เหลือคือ Stock Out และ Stock Adjust ครับ โดยหน้าตาและวิธี ใช้งานเหมือนกับ Stock In เลยครับ ซึ่ง Stock Out ใ ช้เมื่อเราจะนำ สินค้าออกจากคลัง และ Stock Adjust ใ ช้แก้ไขข้อมูลกรณีที่มีการ Stock In และ Stock Out ผิดพลาด
 12. 12. Nobel Solutions 2011 Page of12 14 http://www.checkstockpro.com หากเราต้องการดูข้อมูลสรุป สามารถดูได้จากหน้าจอ Dashboard ซึ่ง เข้าได้จากเมนูหลักครับ ข้อมูลที่แสดงในหน้าจอนี้แบ่งเป็นสามเรื่องครับ - ข้อมูลสินค้าออกสูงสุด 5 อันดับ - ข้อมูลสินค้าในคลังสูงสุด 5 อันดับ - สินค้าที่ต่ำกว่าค่า minimum stock 5 อันดับแรก
 13. 13. Nobel Solutions 2011 Page of13 14 http://www.checkstockpro.com เมนูสุดท้ายครับ คือ More Featute แอพพลิเคชั่นนี้จะให้เราเพิ่มสินค้า ได้สูงสุด 5 ชิ้น หากเราต้องการเพิ่มมากกว่านี้จะต้องซื้อเพิ่มครับที่ปุ่ม Add More SKUs ครับ โดยจะซื้อเพิ่มเป็นขั้นๆไปครับ 50 100 500 1000 ส่วนปุ่มที่เหลือใช้ในการดูข้อมูลอื่นๆของ Apps บนหน้าเว็บของ ผู้พัฒนา
 14. 14. Nobel Solutions 2011 Page of14 14 http://www.checkstockpro.com ส่วนที่เหลือที่เข้าจากแถบเมนูด้านล่างคือ Activity Log และคู่มือครับ ขอจบการรีวิวแอพพลิเคชั่น CheckStockPro ไ ว้เท่านี้ครับ จะเห็นได้ว่า CheckStockPro เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ง่าย และตอบสนองความ ต้องการใช้งานได้สำหรับการจัดการสินค้าคงคลังตั้งแต่ระดับขายของ เล็กๆออนไลน์หรือร้านค้าบริษัทก็สามารถใช้งานได้ โดยทุกท่านสามารถ ดาวน์โหลดมาทดลองใช้ฟรีได้แล้ววันนี้บน IOS และ Android https://play.google.com/store/apps/details?id=nobel.dev.stockpro&hl=en https://itunes.apple.com/us/app/checkstockpro/id1043786989?l=th&ls=1&mt=8
 • nattawatchan

  Nov. 15, 2015

โปรแกรมสต๊อกสินค้า ที่ดีและเหมาะกับธุรกิจของคุณ โปรแกรมสต๊อกสินค้า ที่ดีจะถูกออกแบบให้เหมาะสม และสามารถรองรับการบริหารจัดการทุกกิจกรรมภายในคลังสินค้า รวมทั้งยังต้องสามารถเชื่อมต่อกับระบบซอฟท์แวร์บริหารงานธุรกิจอื่นๆ ที่หน่วยงานหรือองค์กรมีอยู่ มาตรฐานของระบบโปรแกรมสต๊อกสินค้า ที่สำคัญจะต้องประกอบด้วยความสามารถที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการดำเนินงานของคลังสินค้า โดยจะต้องประกอบด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้ การรับสินค้า (Receiving) การรับสินค้าเป็นขั้นตอนที่ทำต่อเนื่องมาจากการจัดซื้อซึ่งจะใช้ข้อมูลการสั่งซื้อ (Purchase Order) เป็นข้อมูลการนำเข้า (Input Data) ซึ่งทำให้ผู้รับสินค้าหรือคลังสินค้า ทราบว่าสต๊อกสินค้านั้น ๆ สั่งซื้อเมื่อใด ปริมาณเท่าไร ผู้ขายและผู้ซื้อคือใคร และกำหนดการส่งสินค้าว่าตรงตามเวลาหรือไม่ เมื่อรับสินค้าเข้าระบบแล้วก็จะจัดทำ Barcode เพื่อระบุรายละเอียดของสินค้านั้นๆ การเก็บสินค้า (Put-away) ระบบจะตรวจสอบในฐานข้อมูลว่าสินค้าชนิดนั้นๆ สมควรจะจัดเก็บไว้ในพื้นที่จัดเก็บไหน ซึ่งจะมีการคำนวณจากขนาดของพื้นที่และชั้นเก็บของต่าง ๆ ว่ามีขนาดและน้ำหนักเท่าไร เพียงพอต่อสินค้าที่จะนำมาเก็บหรือไม่ และจำแนกประเภทของสินค้าไปเก็บไว้ในพื้นที่ที่เหมาะสมหรือตามเงื่อนไขที่ได้กำหนดไว้ ต่อจากนั้นระบบจะทำการกำหนดลำดับงานและเส้นทางในการจัดเก็บสินค้าที่เหมาะสม เมื่อสินค้าได้ถูกจัดเก็บแล้ว ระบบจะต้องสามารถบันทึกว่าสินค้าชนิดนั้นๆ จัดเก็บอยู่ในพื้นที่จัดเก็บใดด้วยระบบ Barcode

Vues

Nombre de vues

2 957

Sur Slideshare

0

À partir des intégrations

0

Nombre d'intégrations

13

Actions

Téléchargements

28

Partages

0

Commentaires

0

Mentions J'aime

1

×