Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

SPENDING PERSONALITY

Cách tiêu tiền nói gì về cá tính của bạn?

Tài liệu Cá tính Tiêu tiền sẽ cho bạn giải đáp về mối liên hệ giữa cá tính và thói quen tiêu tiền của mình.
Chia sẻ bởi Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaWealth (www.vinawealth.vn), thuộc tập đoàn đầu tư VinaCapital.

  • Identifiez-vous pour voir les commentaires

SPENDING PERSONALITY

  1. 1. Cá tính tiêu tiền |Invest in what matters
  2. 2. SPENDING PERSONALITY: Cá tính tiêu tiền của bạn là gì? 2 Fanatical Shopper Mua sắm "cuồng tín" Ulterior Motive Spend Che đậy cảm xúc Impulsive Shopper Mua hàng “hấp tấp” Esteem Spender Người xài tiền thể hiện Passive Buyer Người mua “bị động” Hot Potato Buyer Người mua áp lực phút cuối
  3. 3. Diễn tả 3 Mua sắm "cuồng tín" Che đậy cảm xúc Mua hàng “hấp tấp” Người xài tiền thể hiện Người mua “bị động” Người mua áp lực phút cuối Đây cũng là một cách bạn tiết kiệm, nhưng những ai đang bị "ám ảnh" với việc phải mua được với giá thấp nhất và đang tốn rất nhiều thời gian, sức lực thì sẽ không nhìn thấy được một bức tranh bao quát hơn. Những người hàng tháng, luôn cố gắng tiết kiệm $10 đến $20, nhưng lại bị tác động bởi chi phí du lịch phát sinh. Mọi sự cố gắng dường như không tương xứng. Hãy đặt giá trị thời gian và sức lực của bạn đúng chỗ và đúng cách! Đây là cách tiêu xài phổ biến nhất. Đó là lý do tại sao những nhà bán lẻ thường bỏ tất cả những "thứ lặt vặt" cạnh quầy tính tiền. Những người mua hàng thuộc nhóm này thường thiếu kiểm soát hoặc không lên kế hoạch trước khi mua sắm. Đừng mang quá nhiều tiền khi đi mua đồ là cách để khắc phục việc tiêu xài không kiểm soát Người mua hàng bị động thường dễ bị "dụ". Họ dễ bị thuyết phục bởi người bán hàng khi mua món hàng nào đó mà thậm chí họ không muốn hoặc không cần. Họ không thích mua sắm và thường mất rất ít thời gian cũng như sức lực vào việc mua sắm, thậm chí là việc mua những món đồ lớn. Đặt câu hỏi khi nói chuyện với người bán hàng, là cách để khắc phục việc trở thành người mua hàng bị động Nhóm người này thường dùng việc mua sắm để giải tỏa căng thẳng hoặc để che giấu cảm xúc. Ví dụ, những người tiêu tiền thuộc nhóm này sẽ mua sắm như một cách để trả thù ai đó. Hoặc họ xài tiền để dành được sự đồng ý của người khác. Tìm cho mình một cách khác để quản lý sự căng thẳng hằng ngày, là cách để tránh bị trở thành người tiêu xài tiền vì lý do khác. Những người thuộc nhóm này luôn muốn "bon chen", muốn mình luôn theo kịp người khác bằng việc mua sắm ở những cửa hàng sang trọng và mua để gây ấn tượng cho người khác. Hãy xác định những gì thực sự giá trị đối với bạn thay vì việc xác định những gì mà người khác nghĩ là quan trọng! Nhóm người này thường chần chừ và lo lắng khi đưa ra một quyết định mới hoặc những mua sắm khác thường. Và sau đó, ở những phút cuối cùng, họ thường mua một cách nhanh chóng để kết thúc "thử thách" này. Vấn đề là những gì họ mua có thể sẽ không phải những gì họ cần. Hãy tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua!
  4. 4. Điều ý nghĩa cho bạn 4 • Hãy chi tiêu cho những gì ý nghĩa • Hãy cân nhắc giữa điều bạn Cần và bạn Muốn • Hãy tự hỏi việc chi tiêu ảnh hưởng thế nào đến mục tiêu quản lý tài chính của bạn. • Hãy là người mua sắm thông minh!
  5. 5. VinaWealth 5th Floor, Sun Wah Tower 115 Nguyen Hue, District 1, HCMC, Vietnam P: (84 8) 3827 8535 F: (84 8) 3827 8536 Email: info@vinawealth.com.vn IR: ir@vinawealth.com.vn Website: www.vinawealth.vn 5

×