Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất

972 vues

Publié le

Mình đã quyết định dành hẳn một buổi để tìm kiếm cách học tiếng Nhật hiệu quả và thử suy nghĩ xem mình phù hợp với phương pháp nào và áp dụng. Sau đây là một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả mình đã sử dụng.

Publié dans : Formation
  • Login to see the comments

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất

  1. 1. Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất Mình đã quyết định dành hẳn một buổi để tìm kiếm cách học tiếng Nhật hiệu quả và thử suy nghĩ xem mình phù hợp với phương pháp nào và áp dụng. Sau đây là một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả mình đã sử dụng. 1. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana. Phương pháp “CƠ BẮP” – Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều Đây là cách thông dụng nhất mà các bạn trẻ thường sử dụng, với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”. Với phương pháp này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều ô vuông. Bạn có thể download mẫu giấy tập viết ở cuối bài viết Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy. Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11. Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm Nhược điểm lớn của phương pháp này là tốn thời gian, chóng gây ra chán nản và hiệu quả thì thấp nhất. 2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard Đây là phương pháp mà mình dùng không chỉ để học bảng chữ cái mà còn cả chữ Kanji nữa. Theo riêng mình cảm nhận thì hiệu quả và rất phù hợp với mọi người. A. Đầu tiên là học bảng chữ cái Hiragana B. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard – Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji. – Trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. – Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ. Sau đó đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra 1 chỗ. Cứ làm như thế đến khi “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là ok.
  2. 2. B. Học bảng chữ cái Katakana – Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và trần được lại Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng. Ưu điểm :hơn hẳn cách truyền thống, hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian học tiếng Nhật . Nhược điểm của cách này là bạn chỉ thuộc mặt chữ nhưng khó khăn khi viết vì thế hãy kết hợp giữa flashcard và viết, đọc đến flashcard nào thì 3. Học chữ cái qua hệ thống Online Mở đầu bằng việc dạy mặt chữ, sau đó đến phần luyện tập, thay đổi thứ tự các chữ cái… cứ lần lượt qua hết bài tập, bạn sẽ nhanh chóng nhớ đc cả 2 bảng. Hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy quá nản. Bạn có thể học theo chương trình học online của Akira: HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE CÙNG AKIRA Học bảng chữ cái tiếng Nhật với phương pháp nghe hiểu đúng cách 4. Tìm những người bạn để học cùng Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, một chút ganh đua sẽ giúp bạn học nhanh hơn bao giờ hết.
  3. 3. 5. Một số tài liệu học thú vị. A. Bảng chữ cái Hiragana – Katakana cơ bản 2 bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana và katakana B. Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng hình ảnh Cùng Akira khám phá cách học bảng chữ cái qua hình ảnh bạn nhé: Bảng chữ cái kép Hiragana – Katakana đầy đủ Lưu ý: Chữ wi và we đã được lược bỏ khỏi hệ thống bảng chữ cái Nhật Bản.
  4. 4. 4 cách học tiếng Nhật hiệu quả >>Chúc mừng sinh nhật tiếng nhật siêu cute >>Bí quyết học Kanji "chất lừ" >>6 lý do bạn nên chọn phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến

×