Contenu connexe

Plus de Thời tiết 24h(20)

Thắng cố là gì

  1. Thắng cố là gì? Thời tiế t 24h
  2. Nguồ n gố c món Thắ ng Cố bắ t nguồ n từ đâu? Nguồn gốc Thắng Cố Đặc sản vùng cao Cách làm món Thắ ng Cố như thế nào Cách làm Chấ m Thắ ng Cố với gia vị gì? Thắng Cố chấm gì?
  3. Nguồn gốc món Thắng Cố Món thắng cố của người H’mong truyền thống được nấu từ thịt ngựa. Về sau, các dân tộc đã có sự cải biến, biến tấu món ăn này bằng cách cho thêm thịt trâu, thịt bò hoặc thịt lợn Tên gọi ban đầu là “thoảng cố” nhưng sau được đọc lái thành “thắng cố” có nghĩa là “nồi nước” trong tiếng Mông.
  4. Cách làm món thắng cố vùng Tây Bắc Cách nấu thắng cố ngựa Cách nấu thắng cố bò Bước 1: Nội tạng ngựa bạn đem đi làm sạch Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, thái thành miếng dày khoảng 2-3cm. Bước 3: Ướp nội tạng ngựa, thịt ba chỉ với các gia vị đã chuẩn bị trong ít nhất 30 phút. Bước 4: Đem đi xào sơ qua nguyên liệu vừa ướp cho đến khi thịt se cạnh thì đổ nước vào chảo để đun sôi. Bước 5: Lưu ý bạn nên vớt bọt liên tục để giúp cho nước dùng được trong và ngọt. Đun sôi trong khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức món ăn. Cách chế biến nấu thắng cố bò tương tự như thắng cố ngựa, bạn chỉ cần thay đổi nguyên liệu từ nội tạng ngựa, ba chỉ ngựa thành nội tạng và thịt bò.
  5. Ăn thắng cố chấm với gì? Chỉ cần 1 chút muối trắng/ bột canh thêm chút ớt tạo hương vị cay cay cho món chấm. Nhiều người sẽ thích chấm với nước xì dầu tỏi băm nhỏ.
  6. Cảm ơn bạn đã theo dõi Thời tiế t 24h