Publicité
Publicité

Contenu connexe

Similaire à Internet-of-things.pptx(20)

Dernier(20)

Publicité

Internet-of-things.pptx

 1. 2.Thời đại đồ đồng 3.Thời đại đồ sắt 4. Thời đại số Thời đại @  Thời đại đồ “NET” 1.Thời đại đồ đá
 2. Nội dung – Nguyễn Hồng Vân Internet of things (IoT) : “internet của vạn vật “ An toàn dữ liệu thông tin cá nhân Các nguy cơ tiềm tàng trong IoT
 3. 1. Internet of things - IoT Internet of Things (IoT) là mô hình mạng lưới các vật thể được kết nối, sao cho mỗi vật thể có duy nhất một tên, kết nối trao đổi thông tin với nhau.
 4. 1. Internet of things - IoT Vấn đề liên kết, kết nối các thực thế với nhau: Mạng LAN, internet, 3G,4G, wifi, Bluetooth, hồng ngoại…. Vấn đề định danh duy nhất trong mạng: IPv4 và IPv6 - IPv6 có thể định danh 2^128 = 3.4* 10^38 IP - IPv4 có thể định danh 2^32 = 4294 467 295 IP Mỗi thực thể đóng vai trò như một máy vi tính, có thể xử lý thông tin và truyền tải dữ liệu thông tin qua lại với nhau. => năm 2020 -> 2050 dự báo khoảng 50 tỉ thiết bị được kết nối với nhau.
 5. 1. IoT - Sensers
 6. 1. IoT - Connecttivity
 7. 1. IoT - Applications
 8. 1. IoT - Applications
 9. 2. IoT – Nguy cơ tiềm tàng Quá thông minh.tương tác giữa các máy tính với nhau => trí thông minh nhân tạo ? Vấn đề không gian và thời gian Kiến trúc phức tạp và kích thước lớn. Chi phí Lỗ hỏng trong hệ thống ( lỗ hỏng trong lập trình, hệ điều hành, ứng dụng, vật lý....)
 10. 3. IoT – An toàn dữ liệu Mất điện thoại và máy tính cá nhân Bị Hacker
 11. 3. IoT – An toàn dữ liệu - Sẵn sàng chủ động trong việc an toàn thông tin cá nhân của mình. - Dùng mật khẩu siêu mạnh và tránh lập lại. - Xác thực 2 bước trong mọi trường hợp cụ thể. ( mã code và pin điện thoại ) - Cập nhật phần mềm thường xuyên. - Quyền riêng tư trên mạng xã hội. - Dùng phần mềm bảo vệ máy tính và điện thoại. - An toàn phần cứng. - An toàn mạng internet và mạng điện thoại - Sử dụng các hệ thống lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu cá nhân có độ tin tưởng cao.
 12. Internet of Things có thể thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong tương lai. Khi mọi thứ đã được “Internet hóa”, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển chúng từ bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc điện thoại hay thiết bị di động cá nhân có kết nối Internet. Sở hữu những thành tựu trong lĩnh vực này nghĩa là bạn đang nắm giữ trong tay chìa khóa thành công của mọi thời đại. Internet of Things chính là xu hướng của tương lai.
 13. Trân trọng cảm ơn!

Notes de l'éditeur

 1. - An toàn phần cứng: sử dụng điện thoại và máy tính có độ an toàn cao. ( ví dụ như cài worm vào rom máy lenovo, phần mềm gián điệp của trung quốc trên đt xiaomi ) máy tính có chế độ login bằng vân tay, tự hủy tài dữ liệu. - An toàn mạng internet và mạng điện thoại.( mạng riêng google - đang giai đoạn hình thành và phát triển, mạng riêng điện thoại ( BIS - BES của blackberry ), Mạng internet có độ xác thực và an toàn cao, có mã hóa truyền tải. - Sử dụng các hệ thống lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu cá nhân có độ tin tưởng cao: google driver, skydriver, boxnet, cloud...
Publicité