Publicité
Publicité

Contenu connexe

Publicité

Dernier(20)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỖI NGÀY LÀM VIỆC LÀ 1 NGÀY VUI? -Q2

  1.  Công việc luôn phải làm đến khuya mới về?  Gia đình đang có chuyện không vui?  Công việc đang làm không cảm thấy thích thú?  Sếp và đồng nghiệp chưa có sự gắn kết?  Do bản thân chưa có mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống?  Chế độ hậu đãi của công ty chưa được tốt?  Thời gian làm việc không được linh hoạt?  Công việc quá nhiều, ít còn thời gian cho gia đình, phát triển bản thân và khám phá thế giới.
  2.  NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC. • Làm việc hiệu quả, đúng tiến độ. • Luôn làm việc theo kế hoạch, báo cáo và đánh giá công việc.  LÀM NHỮNG VIỆC KHÁC NGOÀI CÔNG VIỆC MÀ BẠN CẢM THẤY HỨNG THÚ. • Trò chuyện bên gia đình, bạn bè • Đọc sách, nghe nhạc, học ngoại ngữ, đi du lịch… • Đi mua sắm, xem phim,…
  3.  Áp dụng một số phương pháp làm việc hiệu quả đã được chứng mình như:  Phương pháp Pomodoro 25/5: Hay còn gọi là phương pháp quả cà chua.  Phương pháp Kaizen của người Nhật.  Áp dụng nguyên lý Pareto 80/20  Phương pháp tảng băng 70/30.  Phương pháp quản lý công việc Horenzo.
  4.  Trên tình hình thực tế của mọi người đi làm thì như đến 90% người đi làm cảm thấy không vui với công việc dù có phương pháp làm việc hiệu quả. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hầu hết là công việc đang làm chỉ là để kiếm tiền chứ CHƯA là là sở thích.
  5.  Hầu hết mọi việc xảy ra xung quanh, làm chúng ta cảm thấy chán nản hay mệt mỏi đều xuất phát từ chính bên trong của chúng ta => Hãy đi tìm thứ mình yêu thích và bắt đầu suy nghĩ để biến chúng thành hiện thực => bạn sẽ hết cảm thấy mệt mỏi dù làm bao lâu hay trong bất cứ hoàn cảnh nào?
Publicité