Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

Cradlewise Final Project.pdf

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Prochain SlideShare
Re-U Pitching
Re-U Pitching
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 40 Publicité

Plus De Contenu Connexe

Plus récents (20)

Publicité

Cradlewise Final Project.pdf

 1. 1. Cradlewise
 2. 2. Brand Platform Brand Platform
 3. 3. Brand Purpose การเลี้ยงลูกควรเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าจดจำ ที่เต็มไปด้วยเวลาที่มีคุณค่าสำหรับครอบครัว
 4. 4. Brand Vision Made by Parents. For Parents ทำโดยพ่อแม่ เพื่อพ่อแม่ พวกเราเริ่มต้นทำเปลเด็กที่เราต้องการในฐานะพ่อแม่ เปลที่ไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นสองมือที่มีประโยชน์ เปลที่ช่วยให้ลูกน้อยของคุณหลับได้ดีขึ้น และช่วยให้พ่อแม่สบายใจ Brand Mission ออกแบบประสบการณ์การเลี้ยงลูกแบบใหม่ ที่ต้องการทำให้ปีแรกของการเป็นพ่อแม่มือใหม่เป็นปีที่น่ายินดีที่สุด สำหรับทั้งครอบครัว
 5. 5. Brand Values health and safety สุขภาพและความปลอดภัย Leadership ความเป็นผู้นำในด้านผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับเด็ก Intuition การมีสัญชาตญาณของพ่อแม่ Collaboration ร่วมงานกับทีมงานที่มากความสามารถ Brand Positioning เราจะยังคงเป็นความผู้นำในพื้นที่นี้ด้วยความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสำหรับเด็ก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆตลอดไป
 6. 6. CREATOR CREATOR เปลนอนอัจฉริยะ Cradlewise ใช้เทคโนโลยี AI ขั้นสูงมาวิเคราะห์ข้อมูลและสามารถเรียนรู้ด้วย ตนเองโดยปรับรูปแบบการนอนให้เข้ากับเด็กทารก โดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้เด็กทารกนอนหลับได้อย่าง สบายไร้รอยต่อนานเต็มที่ในแต่ละวัน ทั้งยังสามารถ ดูเด็กทารกได้ตลอดเวลาผ่านแอพพลิเคชั่นทาง โทรศัพท์ และในแต่ละขั้นตอน AI ก็จะส่งข้อความ แจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา พร้อมตารางการคำนวณการนอนหลับของเด็กทารก ในแต่ละวัน (แบรนด์แห่งการสร้างสรรค์) (แบรนด์แห่งความห่วงใย) BRAND ARCHETYPE BRAND ARCHETYPE CAREGIVER CAREGIVER เปลนอนอัจฉริยะ Cradlewise เป็นแบรนด์สินค้าที่ให้ความรู้สึกถึงการให้ การแบ่งปัน และการห่วงใยเสมือนครอบครัว เปลนอนออกแบบมาเพื่อเลียนแบบการ กล่อมลูกน้อยนอนของแม่ เพื่อให้ลูกน้อยรู้สึก หลับอย่างสบายในอ้อมกอดแม่ เหมือนมีแม่อุ้ม กล่อมอยู่ตลอดเวลา และแบรนด์ยังออกแบบ มาเพื่อคุณแม่ เพื่อให้คุณแม่มีเวลาว่างเป็น ของตัวเอง นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีในวันข้างหน้า
 7. 7. Creative Brief Creative Brief
 8. 8. COMPANY BACKGROUND Cradlewise เกิดขึ้นจากการตอบสนองของตนเองของผู้ก่อตั้ง Radhika Patil ใน ฐานะที่เป็นคุณแม่ลูก 2 เธอได้เรียนรู้และตระหนักว่าการให้นมบุตรเป็นสิ่งสำคัญ อันดับหนึ่ง ส่วนการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญอันดับสองที่ส่งต่อสุขภาพจิตของแม่และ ของทารก การนอนหลับเป็นตัวกำหนดอารมณ์และพัฒนาการในด้านต่างๆทุกอย่างจะ เป็นไปด้วยดีถ้าเด็กทารกได้รับนอนหลับได้อย่างสบายและเพียงพอในแต่ละวัน เธอ และสามีจึงมองเห็นโอกาสในช่วงการเป็นแม่ของเธอและหันมาเป็นผู้ประกอบการด้าน ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก Cradlewise เป็นเหตุผลที่ทำให้เธอรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น เมื่อเธอต้องไปทำงาน และต้องจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูกของเธอ เป็นเรื่องที่น่ากังวลมากว่าพี่เลี้ยงจะดูแลลูก ของเธอให้นอนหลับได้อย่างเพียงพอได้อย่างไร แต่เปลอัจฉริยะ Cradlewise ตอบ โจทย์ในเรื่องนี้มากด้วยระบบ AI ที่ทันสมัยทำให้เธอสามารถดูลูกน้อยของเธอได้ อย่างเรียลไทม์ตลอดเวลาในระยะทางที่ไกล พี่เลี้ยงยังสามารถใช้เวลาของเธออย่างมี ประสิทธิภาพและดูแลลูกน้อยได้ดี ทารกนอนหลับสบายและเธอยังได้รับการต้อนรับ กลับบ้านจากที่ทำงานด้วยความรักจากการอารมณ์ดีของลูกน้อย
 9. 9. ประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการเลี้ยงลูกมากตั้งแต่ 0-3 ปี เมื่อเด็กมีการเลี้ยงดูที่ดีสุขภาพจิตที่ดีและพัฒนาการที่ดี เด็กจะโตไปเป็น ประชากรที่มีคุณภาพให้กับประเทศ ผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่แต่งงานแล้วจะลาออกจากงานเพื่อมาทำหน้าที่แม่บ้านอย่างเต็มตัว รับผิดชอบดูแลบ้าน ดูแลสามีและเลี้ยงดูลูก เมื่อต้องเลี้ยงดูลูกและต้องดูแลบ้านไปด้วย ชีวิตประจำวันของแม่บ้านญี่ปุ่นจึงยุ่งมากตั้งแต่เช้าจรดเย็น จะมีเวลาพักเป็นส่วน ตัวก็ต่อเมื่อลูกและสามีทานอิ่มและนอนหลับไปแล้ว LEAD MARKET
 10. 10. Brand Voice Competition นุ่นนวล อ่อนหวาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น Nabio , Combi พ่อแม่มือใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาเป็นส่วนตัวไปทำหน้าที่ส่วนอื่น ต้องการหาเปลเป็นตัวช่วยในเรื่องกล่อมลูก น้อยนอน หรือพ่อแม่ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกน้อยด้วยความห่วงใย Target ต้องการพัฒนาเรื่องการนอนของเด็กทารกให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยระบบ AI อัจฉริยะที่ออกแบบ มาเพื่อเป็นตัวช่วยและสร้างประสบการณ์แบบใหม่ให้กับพ่อแม่ Objective ครอบครับใช้เวลาทั้งค่อนข้างมากไปกับการเลี้ยงลูกน้อย โดยเราจะช่วยแก้ปัญหาให้เหล่าพ่อแม่มี เวลาเหลือเพิ่มมากขึ้น และเลี้ยงลูกน้อยอย่างมีความสุข Brand Challege Brand Brief
 11. 11. Brand Identity Prism Physique Personnality Culture Relationship Reflection Self-image สะท้อนถึงการยกระดับ เทคโนโลยีในด้าน ผลิตภัณฑ์ดูแลเด็ก ฉลาดด้วยระบบ AI อบอุ่น อ่อนโยน เบาสบายเหมือนหลับใน อ้อมกอดแม่ ปลอดภัยด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ครอบครัวที่อยากมอบความรัก ความอบอุ่นให้ลูกน้อย ด้วย นวัตกรรม นุ่มนวล ปลอดภัย ทันสมัย ห่วงใยลูกค้าโดยเข้าไป สอบถาม หรือ แนะนำการ ใช้งานถึงที่บ้าน ใช้วัสดุจากธรรมชาติที่มีคุณภาพ ปลอดภัยสำหรับเด็กทารก การออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูทันสมัย
 12. 12. Brand Guideline Brand Guideline
 13. 13. Logo โลโก้ของ Cradlewise คือ รูปช้างแม่ลูก ที่มาจากพฤติกรรมของลูกช้างที่ไม่ต่างจากมนุษย์ในวัยเด็ก ที่มีทั้งความน่ารัก ไร้เดียงสา โดยทั่วไปลูกช้างจะมีนิสัยขี้อ้อนและจะอยู่ใกล้แม่ตลอดเวลา ออกแบบโลโก้ให้เป็นรูปหัวใจ ที่สื่อถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูก 1 สีของโลโก้จะใช้สีจะใช้ 3 สีที่เรียบง่าย สบายตา ไม่เน้นลวดลาย เหมาะกับเด็กทารก คือ สีชมพู-แดง , สีเทา , สีครีม 3 2
 14. 14. Colors Pink-red Hex (Web): #FF595A Gray Cream Hex (Web): #7C8081 Hex (Web): #FFF9EA สีชมพู-แดง หมายถึง ความรักของแม่ลูก สีเทา หมายถึง เทคโนโลยีที่ทันสมัย ฉลาด สีครีม หมายถึง ความสงบ บริสุทธิ์ นุ่มนวล
 15. 15. LOGO VARIANTS Official Logo Alternative Logo Website Profile Application
 16. 16. TYPOGRAPHY ฟอนต์หลักที่ใช้ในโลโก้ ฟอนต์สำหรับเว็บไซต์ ฟอนต์สำหรับเว็บไซต์
 17. 17. Situation Analysis
 18. 18. JAPAN
 19. 19. วิเคราะห์เศรษฐกิจพื้นฐาน ของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก นอกจากนี้ ยังมีอุตสาหรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งในระยะหลังมา นี้ญี่ปุ่นต้องเผชิญการแข่งขันกับ จีน และ เกาหลีใต้ ที่เริ่มช่วงชิงส่วนแบ่งใน ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ อุตสาหกรรมการผลิตในประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบัน ได้ใช้ เทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิตเป็นหลัก แสดงให้เห็นว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมต่างๆ ทำให้ผู้คนในประเทศส่วนใหญ่เล็งเห็นถึงความ สำคัญของเทคโนโลยีสมัยใหม่ซึ่ง Cradlewise ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นไป ด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ และ การออกแบบที่ทันสมัย ดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีความเป็นญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ญี่ปุ่นจึงเป็นประเทศกลุ่มเป้าหมายที่ดีที่สุด
 20. 20. Country Profile ปัจจุบันญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจาก สหรัฐอเมริกาและประเทศจีน ก่อนสงครามโลกครั้งที่สองในรัชสมัยโชวะ จักรวรรดิญี่ปุ่น มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก แม้ว่าจะพ่ายแพ้สงครามแต่ญี่ปุ่นก็สามารถ ไต่เต้าขึ้นมามีขนาดเศรษฐกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาและ สหภาพโซเวียต และครองตำแหน่งนี้ยาวนานกว่าสองทศวรรษจนกระทั่งสหภาพโซเวียต ล่มสลายในปี 1990 ญี่ปุ่นก็กลายเป็นชาติเศรษฐกิจอันดับสองของโลกจนถึงปี 2009 สินค้าส่งออกที่สำคัญ ได้แก่ รถยนต์ เครื่องจักรกล เครื่องจักรไฟฟ้า สินค้าโภคภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลาดส่งออกที่สำคัญ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา จีน เกาหลีใต้ ใต้หวัน และฮ่องกง สินค้านำเข้าสำคัญ ได้แก่ นำ้มันเขื้อเพลิง เครื่องจักร ไฟฟ้า เครื่องจักรกล เภสัชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลาดนำเข้าเข้าสำคัญ ได้แก่ จีน สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ และ ซาอุดิอาระเบีย Japan
 21. 21. พื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นภูเขา พื้นที่ 2 ใน 3 ของประเทศถูกปกคลุมไป ด้วยป่า พื้นที่ส่วนใหญ่มีสภาพภูมิอากาศแบบอบอุ่น แบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล อย่าง ชัดเจน สภาพแวดล้อม มีพื้นที่โดยรวม ประมาณ 378,000 ตารางกิโลเมตร โดยเกาะที่ใหญ่ที่สุด คือ เกาะ ฮอนชู ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 228,000 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็น อันดับที่ 7 ของโลก ขนาด ดินแดนของประเทศญี่ปุ่นนั้นประกอบไปด้วย 4 เกาะใหญ่ คือ ฮอกไกโด ฮอนชู ชิโกกุ กิวชิว และเกาะเล็กๆ อีกเป็นจำนวนมาก ภาพรวม ภูมิศาสตร์
 22. 22. GDP • GDP ประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 ลดลงถึงร้อยละ 27.8 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2018 โดยหากเปรียบเทียบไตรมาสก่อน นับเป็นการหดตัวร้อยละ 7.8 และนับเป็นการหดตัวติดต่อกันเป็น ไตรมาสที่ 3 การหดตัวของ GDP ในครั้งนี้รุนแรงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการเก็บข้อมูล ย้อนหลังกลับไปปี 1995 Japan • ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อตัวเลข GDP ในครั้งนี้ คือ การประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ่นระหว่าง เม.ย.-พ.ค. เพื่อควบคุมการแพร่ ระบาดของ โควิด-19 • จากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลในร้านค้าหลายแห่งปิดตัวลง ชั่วคราว พลเมืองหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็นทำให้การ บริโภคลดลง • เดิมเศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้รับผลกระทบอยู่แล้วจากสงครามการค้า ระหว่างประเทศจีน-สหรัฐฯ และการปรับขึ้นภาษีบริโภคจาก 8% เป็น 10% ยิ่งทำให้ความเสียหายต่อเศรษฐกิจทวีความรุนแรงขึ้น GDP 4975.42 5148.78 USD Billion Dec 2020 GDP per capita 34366.48 36362.36 USD Dec 2020 GDP per capita PPP 41380.09 41182.38 USD Dec 2019
 23. 23. Hofstede
 24. 24. Power Distance ในคะแนนส่วนนี้กล่าวถึงความเท่าเทียมกันในสังคัม ที่มองให้เห็นภาพหลักๆของ ชนชั้นใน สังคมญี่ปุ่น ได้คะแนนอยู่ในระดับกลางๆ เพราะญี่ปุ่นนั้นมีการจัดสรรการทำงานและแบ่งแยก อย่างชัดเจน แต่ไม่ได้หมายความว่าความเท่าเทียมทางสังคมจะลดน้อยลง สิ่งที่ทำไห้ญี่ปุ่นได้ คะแนนส่วนนี้ก็คือ ลำดับการทำงานที่จะต้องเป็นขั้นเป็นตอนการตัดสินใจต่างๆภายในองค์กร อาจจะต้องมาจาก ลำดับชั้นที่สามารถตัดสินใจได้ไม่ใช่ใครก็สามารถที่จะคิดและตัดสินได้ กระบวนการทำงานของญี่ปุ่นเลยจะไม่เหมือนใคร แต่แน่นอนว่าในสังคมญี่ปุ่นนั้นถือหลักความ เท่าเทียมเป็นหลัก ทุกคนเกิดมามีสิทธิเท่าเทียมและควรได้รับสิทธิตามพื้นฐานเท่ากัน Individual ญี่ปุ่นได้คะแนนส่วนนี้ 46 คะแนนนั้นหมายความว่าญี่ปุ่นเป็นสังคมที่มีความเอนเอียงไปคติรวม แบบหมู่ ให้ความสำคัญกับเป้าหมายส่วนรวมมากกว่าเป้าหมายส่วนตน และจะพยายามรักษา ความสัมพันธ์กับผู้อื่นไว้แม้จะส่งผลเสีย คนญี่ปุ่นจะมีความภักดีต่องานและบริษัทของตัวเอง ในประเทศญี่ปุ่น หัวหน้างานจะมีความเข้าใจในตัวของลูกน้องตัวเอง รับรู้ถึงเรื่องราวภายใน ครอบครัวแต่กลับกันถ้าเป็นประเทศแถบยุโรปเจ้านายจะไม่รู้จักลูกน้องอย่างแท้จริงเพราะถือ เป็นเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตามบางส่วนในวัฒนธรรม เช่น อายุ ก็จะถูกสงวนไว้เป็นสิทธิส่วน บุคคลของคนญี่ปุ่นเช่นกัน พูดง่ายๆญี่ปุ่นจะมีความคิดเรื่องการทำงานแบบ เป็นกลุ่มมีความ เห็นสอดคล้องกันทำงานภายใต้ระบบงานเดียวกัน
 25. 25. Masculinity ในส่วนนี้แสดงถึงความเป็นชายในประเทศญี่ปุ่นมีสูงถึง 95 คะแนน หรือก็คือผู้ชายเป็นใหญ่แสดงไห้ เห็นถึงค่านิยมทั้งการแข่งขันในสังคมญี่ปุ่น ผู้ชนะเท่านั้นที่จะถือว่าประสบความสำเร็จเป็นระบบที่ เริ่มตั้งแต่ในโรงเรียน เช่น การประกาศผลสอบลำดับรวมไปถึงรายงานประจำปีของบริษัทต่างๆ แม้แต่ในเด็กก็จะมีการแข่งขันกีฬาการแบ่งหน้าที่ระหว่างชายกับหญิง Uncertainty Avoidance ญี่ปุ่นได้คะแนน Uncertainty avoidance ถึง 92 คะแนน แสดงไห้เห็นว่าญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่ หลีกเลี่ยงความไม่แน่นอนมากที่สุดในโลก สาเหตุนี้เกิดจากข้อเท็จจริงที่ว่าญี่ปุ่นถูกคุกคามอย่างต่อ เนื่องจากภัยธรรมชาติจากแผ่นดินไหว สึนามิ พายุไต้ฝุ่น ไปจนถึงภูเขาไฟระเบิด ภายใต้สถานการณ์ เหล่านี้ ชาวญี่ปุ่นได้เรียนรู้ที่จะเตรียมตัวสำหรับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนต่างๆ การเตรียมตัวนี้ไม่เพียง แค่แผนฉุกเฉินสำหรับภัยธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านอื่นๆ เช่น สังคมอีกด้วยทั้งการเก็บออม เงิน การใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเรียกได้ว่าชีวิตจะถูกวางแผนไว้ตั้งแต่เกิดจนถึงเสียชีวิตเลยก็ว่าได้ ต้องเรียนจบสูงต้องมีงานในบริษัทที่มั่นคงมีครอบครัวมีบ้านมีรถหรือยกตัวอย่าง อย่างเช่น การโฆษณาต้องแสดงรายละเอียดที่ชัดเจน แตกต่างจากประเทศไทยที่โฆษณาแค่ทำให้รู้สึกอินไปกับ มันก็พอ ญี่ปุ่นจะต้องแสดงรายละเอียดสินค้าวิธีการต่างๆอย่างชัดเจนการจะทำอะไรต้องมั่นใจและ วางแผนการไว้ล่วงหน้าแล้ว
 26. 26. Long Term Orientation ญี่ปุ่นเป็นสังคมที่เน้นมุมมองระยะยาวที่ส่งผลต่ออนาคตจึงมีค่า LTO ถึง 88 คะแนน ญี่ปุ่นมีค่านิยมการหาของรางวัลตอบแทนให้ชีวิตช่วงบั้นปลาย เช่น อดทนกับการ ทำงานประหยัดซื้อในสิ่งที่สำคัญและวางแผนไว้เรียบร้อยแล้ว การเลือกซื้อประกันก็เผื่อ อนาคตที่ต้องเจ็บป่วยการแต่งงานเป็นเรื่องของปฏิบัตินิยมการมีสัมพันธ์อันดีในการ ทำงานจะช่วยไห้งานราบลื่น เน้นความไว้เนื้อเชื้อใจระยะยาว Indulgence ญี่ปุ่นจะมีคะแนนส่วนนี้ค่อนข้างน้อยเพียง 42 คะแนน นั้นหมายความว่า ญี่ปุ่นมีวัฒนธรรม การยับยั่งชั่งใจไม่ค่อยแสดงออกสิ่งที่ตัวเองต้องการหรือยากได้ ไม่มีความคิดเป็นอิสระไม่ เปิดกว้างเป็นสังคมที่เคร่งครัดในการแสดงออกต่างๆ อย่างเช่น ลูกน้องแม้ไม่พอใจหัวหน้า หรือถูกตำหนิในสิ่งที่ไม่ผิดก็ไม่แสดงอาการออกมาได้ แตกต่างกับฝรั่งจะบอกเหตุผลและจะ แสดงออกว่าตัวเองไม่ผิด
 27. 27. PESTEL Economic สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจของประเทศ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก โดยมีจีดีพีรวมประมาณ 4.9 ล้านล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังเป็น เศรษฐกิจที่ใหญ่เป็น อันดับ 2 ในเอเชียเป็นสมาชิกของ G7, G20, APEC และอาเซียน มีระบบเศรษฐกิจแบบผสมผสาน บริษัทญี่ปุ่นจำเป็นต้องจ่ายภาษีนิติบุคคลมหาศาล ให้กับรัฐบาลจากรายได้รวมทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่บริษัทต่างชาติที่ดำเนินงานในประเทศญี่ปุ่นจ่ายภาษีเฉพาะรายได้ที่พวกเขาได้รับภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ญี่ปุ่นเป็นระบอบรัฐธรรมนูญที่มีจักรพรรดิทรงเป็นประมุข โดยที่จักรพรรดิมีพระราชอำนาจจำกัดมากเกี่ยวกับกิจการทางการเมืองของประเทศ อย่างไรก็ตาม ประชาชน และรัฐธรรมนูญของประเทศถือว่าจักรพรรดิเป็น "สัญลักษณ์ของรัฐและความสามัคคีของประชาชน" นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีมีอำนาจบริหารงานราชการ Political Social environment ญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่11 ของโลก ปัจจุบันมีประชากร 125.3 ล้านคน นับถือศาสนาชินโตและศาสนาพุทธเป็นสองศาสนาหลัก ในขณะที่ภาษาหลักคือภาษาญี่ปุ่น ซึ่งพูดโดย ประชากรประมาณ 95% ของประเทศ ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับความท้าทายทางสังคมที่สำคัญสองประการ คือประชากรสูงอายุเพิ่มขึ้นและอัตราการเกิดลดลง มันทำให้ อนาคตของประเทศตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง นักการเมืองหลายคนกำลังส่งเสริมนโยบายการย้ายถิ่นฐานเพื่อรับมือกับความท้าทายในอนาคตของแรงงาน การลดจำนวน ประชากรยังส่งผลให้เกิดการสูญเสียอำนาจและการควบคุมในเอเชีย
 28. 28. Technological ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก มีการผลักดันนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ในลักษณะที่หลายประเทศ จะพยายามเลียนแบบ ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันดีว่ามีความคิดสร้างสรรค์อย่างมากในการค้นหาและเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ๆ Environment ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ค่อนข้างสะอาดและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมขยะที่ผลิตขึ้นโดยสังคมสมัยใหม่จึงอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากในการลดปริมาณ ขยะและควบคุมมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติและภัยธรรมชาติมากที่สุด สึนามิ น้ำท่วม แผ่นดินไหว โคลนถล่ม ไซโคลน และภูเขาไฟระเบิด ภัยพิบัติเหล่านี้ทำให้ญี่ปุ่นต้องเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์สำหรับการปฏิรูปและการฟื้นฟู Laws / Regulations พนักงานทุกคนมีสิทธิและผลประโยชน์ในการจ้างงาน เช่น ชั่วโมงการทำงานสูงสุด การพักงาน วันหยุด และการลาคลอด บริษัทจำเป็นต้องจดทะเบียนเพื่อ ทำประกันอุบัติเหตุ ประกันการว่างงาน ประกันสุขภาพ และประกันบำเหน็จบำนาญให้กับพนักงานทุกคน
 29. 29. Competitor Analysis Competitor Analysis BACKGROUND OF COMBI คอมบิก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1957 ที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีมานานกว่า 60 ปีโดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างความ สัมพันธ์ให้กับทุกๆคนในครอบครัวและเพื่อให้การดูแลลูกน้อยเป็นเรื่องง่ายและมีความสุข คอมบิมุ่งมั่นที่จะนำ เสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการบริการที่ช่วยสร้างประสบการณ์การดูแลลูกน้อยที่สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งคอมบิมีผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เป็นผู้ช่วยในการดูแลลูกน้อยทั้งรถเข็นเด็ก คาร์ซีท เปลโยก อุปกรณ์ในการรับ ประทานอาหาร อุปกรณ์ในการอาบน้ำ รองเท้าเด็ก และอื่นๆอีกมากมาย รถเข็นเด็กและคาร์ซีทของคอมบิทุกชิ้นถูกออกแบบโดยอาศัยความละเมียดละไมมุ่งเน้นให้ลูกน้อยมีความ ปลอดภัยสูงสุดทั้งตอบรับกับความสะดวกสบายของคุณพ่อคุณแม่ เติมความโมเดิร์นด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัยสะดุด ตา โดย Combi มีจุดมุ่งหมายให้เหล่าพ่อแม่ที่เลือกใช้สินค้าของแบรนด์ดูมีลุคที่ตามเทรนด์ทันสมัยเหมาะสม กับคำว่า “คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่”
 30. 30. Strengths จุดแข็ง -เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นจึงไว้ใจมากกว่าแบรนด์ต่างประเทศ -แบรนด์มีอายุมากกว่า 60 ปี -ผลิตภัณฑ์มีมากมายหลากหลาย -มีบริษัทในเครือมากมายทั้งในและต่างประเทศ Weaknesses จุดอ่อน -นิยมออกแบบเป็นรถเข็นส่วนใหญ่ทำให้มีพื้นที่จำกัด เด็กพลิกตัวลำบาก ช่องทางการขาย เว็บไซต์ออนไลน์และห้างสรรพสินค้าทั้งในและต่างประเทศ จุดมุ่งหมาย การมีทารกเป็นความฝันที่แท้จริงของครอบครัว เพื่อรักษาความฝันนี้ Combi มุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่และลูกน้อย Opportunities โอกาส ประเทศญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาอัตราการเกิดใหม่ที่ลดลงเรื่อยๆทุกปี รัฐบาลญี่ปุ่นจึงออกนโยบายมากระตุ้นส่งเสริมให้ประชากรมีบุตรเพิ่มขึ้นมากมาย Threats อุปสรรค -มีแบรนด์คู่แข่งทั้งในและต่างประเทศเข้ามามีส่วน แบ่งในพื้นที่ตลาดมากมาย -เศรษฐกิจที่ไม่มั่นคงหลังจากวิกฤต Covid-19
 31. 31. จาการสืบค้นผ่าน Google Trends พบว่าแบรนด์ Combi ได้รับสนใจค้นหาผ่านหน้าเว็บในประเทศญี่ปุ่นอยู่ตลอด
 32. 32. ความคิดของคาโตจิในการสร้าง "ของใช้เด็กสนุก ๆ " คือการมองไปที่ความสุขและความยากลําบากในการ เลี้ยงลูกและเพื่อให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมกว่าแบรนด์อื่นทัศนคตินี้ได้รับการถ่ายทอดอย่างต่อเนื่องและความมุ่งมั่น ของเราในการ "ความเร็ว" และ "การออกแบบ" เป็นพื้นฐานปัจจุบันญี่ปุ่นกําลังเข้าสู่จุดเปลี่ยนที่สําคัญเนื่องจาก อัตราการเกิดที่ลดลงประชากรสูงอายุและความก้าวหน้าของโลกาภิวัตน์แต่ความใส่ใจผลิตภัณฑ์สําหรับเด็กของ เรายังไม่จางหาย Katoji จะยังคงมีแผนการผลิตสินค้าที่ทำไห้ "เด็กที่สนุก" เหมือนเดิมและยังคงเป็นบริษัทที่ทุก คนคาดหวัง ประวัติความเป็นมาของคาโตจิย้อนกลับไปในปี 1954 เมื่อ katoji shoten ผู้ค้าส่งผลิตภัณฑ์สําหรับเด็กก่อ ตั้งขึ้นในเมืองอินุยามะจังหวัด ไอจิ"katoji shoten"ค่อยๆ ขยายธุรกิจด้วยจุดแข็งในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและ ความสามารถในการตอบสนองในท้องถิ่นด้วยการสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงและการเติบโตของ ทารกเราจึงเติบโตอย่างต่อเนื่องและในปี 1973 เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท คาโตจิจํากัด Competitor Analysis Competitor Analysis BACKGROUND OF KATOJI
 33. 33. Strengths จุดแข็ง -เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีมาตรฐาน -แบรนด์มีอายุมากกว่า 60 ปี -มีจุดเด่นด้านการผลิตสินค้าให้เหมาะสมตามวัย Weaknesses จุดอ่อน -ไม่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ -ฟีเจอร์ ของตัวโปรดักส์ต่างๆ ยังเป็นรูปแบบเก่า -ไม่มีการโปรโมตสินค้า เพราะแบรนด์เน้นขายเฉพาะกลุ่มมากเกินไป ช่องทางการขาย เฉพาะห้างสรรพสินค้าทั้งในประเทศ ต่างประเทศจะต้องนำเข้าเอง จุดมุ่งหมาย เพื่อสร้างสรรค์ ของใช้งานเเละอุปกรณ์สำหรับเด็กทารก ทำให้เด็กทารกสนุกสนานไปกับ อุปกรณ์ต่างๆ เเละปลอดภัย Opportunities โอกาส เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเริ่มกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุ ทำให้การเลี้ยงเด็กเริ่มกลายเป็นเรื่อง ยากเพราะ ผู้สูงอายุต้องการพักผ่อนเป็นหลัก เพราะฉะนั้น การมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย เหลือจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก Threats อุปสรรค -ไม่ทำตลาดนอกประเทศ เน้นขายเฉพาะในประเทศ -เศรษฐกิจที่ไม่มั่นคงหลังจากวิกฤต Covid-19 -หลักการออกแบบ ยังคงไม่มีฟีเจอร์หรือเทคโนโลยี ที่เข้ามาผสม
 34. 34. จะเห็นได้ว่า มีควานสนใจในแบรน Katoji จำนวนไม่มาก เป็นการค้นหาแบบเฉพาะกลุ่ม เเละมีผู้คนสนใจแค่เพียงบางจังหวัดของประเทศเท่านั้น
 35. 35. Comsumer Comsumer Analysis Analysis Brand Awareness -โปรโมทตามรถโดยสารสาธารณะ,รถไฟฟ้าเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ประชาชนใช้การคมนาคมสาธารณะเยอะ -โฆษณาตามTVทั่วไปเพื่อเข้าถึงคุณแม่ที่เสี้ยงลูกอยู่บ้าน -โฆษณาสั้นบนโซเชียลมีเดียอาทิ facebook twitter ตามแพลตฟอร์มที่คนญี่ปุ่นใช้เยอะ เป็นโฆษณาสั้นๆ 30 วิเพื่อสร้างภาพจำหรือวลีติดปากให้แก่แบรนด์ Brand Preception -แบบสำรวจส่วนใหญ่นำมาจากแบบสอบถามรูปแบบ ออนไลน์ การรีวิวจากหน้าร้านในเว็ปไซต์รวมถึงการพูด ถึงแบรนด์ในโลกออนไลน์ เช่น การรีเสริจใน Yahoo google เป็นต้น
 36. 36. Market Size Social / Culture ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญกับการเติบโตเเละพัฒนาการของเด็ก เป็นอย่างมากเนื่องจากสังคมญี่ปุ่นเป็นสังคมที่มีการเกิดใหม่น้อยทำให้กลาย เป็นสังคมผู้สูงอายุ เเละยังเป็นประเทศที่ให้ความสนใจในเรื่องของเทคโนโลยี ค่อนข้างสูงอุปกรณ์เเละเทคโนโลยีที่ทันสมัยญี่ปุ่นจึงค่อนข้างให้ความน่าสนใจ เป็นอย่างมาก ประเทศญี่ปุ่นจะนิยมสินค้าที่มีความเรียบ คลาสสิกแบบญี่ปุ่น ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ มีเรื่องราวที่พยายามจะสื่อออกไปให้ผู้บริโภคเกิดความ รู้สึกประทับใจ มีความเป็น Self-Less สูง คิดถึงตัวเองให้น้อยๆแต่คิดถึงคนอื่นให้มากๆ
 37. 37. Purchasing Practices Buying Expectations คนญี่ปุ่นจะมีความยึดติดกับเเบรนด์มาก เพราะเขามั่นใจว่าเเบรนด์ไหนที่ สามารถขายในประเทศเขาได้ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีมาตราฐาน เพราะคน ญี่ปุ่นมีมาตราฐานสูงมาก จะหาขอมูลก่อนตัดสินใจซื้อเสมอ เพราะฉะนั้น สินค้าที่วางขายจะต้องเป็นสินค้าที่สามารถใช้งานได้จริงมีผลวิจัยรับรอง หรือไม่ก็ถูกทดสอบจนเป็นที่ยอมรับเเล้ว ประเทศญี่ปุ่นมีความจริงจังกับการทำงานมากทำให้ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ส่วนผู้ หญิงที่แต่งงานแล้วจะทำหน้าที่เป็นแม่บ้านเต็มตัวดูแลลูกอยู่บ้านเป็นหลัก การ เลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างนึง ทำให้การตัดสินซื้อบน โลกออนไลน์มีเปอร์เซ็นต์สูงมาก
 38. 38. Brand Communication Plan
 39. 39. นำรายได้หลังจากหักกำไรส่วนหนึ่งเเล้ว สมทบทุนในการสร้างเปลไกวสำหรับบริจาค ให้แก่บ้านเด็กกำพร้าและบ้านเด็กอ่อน เนื่องจากที่ประเทศญี่ปุ่นมีผู้ให้กำเนิดบุตรที่ไม่สามารถเลี้ยงดูเด็กได้เองถึง 46,000 คน 85% จากจำนวนดังกล่าวอยู่ภายใต้การเลี้ยงดูและดูแล จากหน่วยงานต่างๆ เช่น สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เป็นต้น สะสมเงินเรายปี ประมาณตุลาคม-ธันวาคม ของทุกปี ไปสร้างเปล บริจาคให้กับเด็กกำพร้าและบ้านเด็กอ่อนที่กำลังขาดแคลน Campaign Timeline " SUN CHILD " Campaign Name ประกาศเคมเปญที่หน้าเว็บไซต์ เเละหน้าเพจออฟฟิเชียลต่างๆ Omnichannel งบประมาณตลอดทั้งการทำเคมเปญ การโฆษณา ค่าวัสดุอุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับทำเปลไกว ค่าวิชาชีพของแรงงาน Budget Evaluation ประเมินผลจากการมีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น หรือ มีผู้ซื้อสินค้ามากขึ้น หลังจากที่มีการประกาศเเคมเปญออกไปแล้ว
 40. 40. เนติ โพธิ์โชติ 1620704245 เลขที่ 29 ธีรัช บุญลา 1620704682 เลขที่ 30 ชุติมา ทองสุข 1621302361 เลขที่ 34 วัฒนาพร แก้ววิชิต 1621310224 เลขที่ 36 รายชื่อสมาชิกกลุ่ม

×