Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

L'Oreal Perso plan to Japan

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Prochain SlideShare
Re-U Pitching
Re-U Pitching
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 39 Publicité

Plus De Contenu Connexe

Plus par Bangkok University (20)

Plus récents (20)

Publicité

L'Oreal Perso plan to Japan

 1. 1. P E R S 2020Presentation By Watergen
 2. 2. เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES2020 เครื่องมือ 3in1 ที่สามารถ สร้างสูตร Lipstick, Foundation,Skincare ส่วนตัวให้ผู้ใช้งาน ก็ได้รับความสนใจจากสื่อ มวลชลมหาศาล แม้จะเป็นเพียงการเปิดตัว ไม่ใช่เปิดขาย แม้ L’Oreal จะเป็นตัว ดึงดูดสื่อ แต่ต้องยอมรับว่า AI Modi-face ที่พัฒนากลายมาเป็น Features 1. วิเคราะห์สภาพผิวส่วนบุคคล 2.การประเมินผลด้านสิ่งแวดล้อม 3.ตั้งค่าผลิตภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคน 4.ผสมสูตรผลิตภัณฑ์เฉพาะคุณ 5.แสดง Beauty trend แบบ Realtime และ Color matching สีให้มากลายเป็น Lipstickได้ ด้วย Features พวกนี้ทําให้สื่อต่างคาดการณ์กันว่า L’Oreal หันมาเจาะตลาด Personalized beauty แบบเต็มตัว แถมยังประกาศจะมีพันธมิตรในปี 2021 อีก ซึ่งหลายสื่อคาดการณ์ราคาอยู่ที่ประมาณ ไม่น่าจะตํ่ากว่า 250ยูโร About
 3. 3. ข้อมูลด้านการตลาด ตลาดเครื่องสําอางญี่ปุ่นมีความน่าสนใจมาจากปริมาณ ตลาดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับอันดับสองของภูมิภาค เอเชีย ด้วยขนาดตลาดมากกว่า 50 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการคาดการณ์ตลาดในช่วงปี 2562-2567 จะขยายตัว 3.5% เทรนด์ตลาดเครื่องสําอางญี่ปุ่น : 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์ เครื่องสําอางจากธรรมชาติ 2. กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่อง สําอางสําหรับผู้สูงอายุ 3. กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสําอาง สําหรับผู้ชาย 4. กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสําอางที่มีการใช้ เทคโนโลยี Iot (Internet of Things) ญี่ปุ่นเป็นตลาดสินค้าความงามใหญ่อันดับ 2 ของเอเชีย โดยเทรนด์ ของอุตสาหกรรมความงามญี่ปุ่นในช่วงที่ผ่านมามุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ ที่มาจากธรรมชาติ เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก หรือไร้สารเติมแต่งเป็น หลัก ประกอบกับประชากรในญี่ปุ่นกว่า 30% เป็นกลุ่ม ผู้สูงอายุเพศ หญิงที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป จึงคาดว่าเครื่องสําอางสําหรับผู้สูงอายุใน ญี่ปุ่นจะเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้ สถาบันวิจัย Yano คาดการณ์ว่าการแข่งขันจะเริ่มทวีความรุนแรง มากขึ้น เนื่องจากจํานวนผู้ผลิตที่เข้าสู่ตลาดเพิ่มขึ้น และผู้ผลิตมีแนว โน้มจะมุ่งเน้นนําเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ของสินค้าจากธรรมชาติ โดยในปี 2559 ญี่ปุ่นนําเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องสําอางจากทั่วโลกมูลค่า 1,160 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 8.87% ส่วนใหญ่นําเข้า จากฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา และเกาหลีใต้
 4. 4. Japanese Beauty and Personal Care Products Market Report (CAGR) สรุปตัวเลขตลาด Personal & Beauty 38,187US โตขึ้นจากปีก่อน 2.3% และสินค้าประเภท Skincare มีอัตราส่วนแบ่ง ทางการตลาดสูงที่สุด
 5. 5. การจัดส่งเครื่องสําอางในญี่ปุ่นสร้าง มูลค่าตลาดประมาณ 2.7 ล้านล้านเยน ญี่ปุ่นในปีงบประมาณ 2561 ประเทศนี้ เป็นหนึ่งในตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องสําอาง ชั้นนําของโลก ด้วยส่วนแบ่งเกือบร้อยละ 47 การดูแลผิวเป็นหมวดหมู่ที่โดดเด่น ของตลาดความงามในประเทศ และโลชั่น บํารุงผิวเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ได้รับ ความนิยมมากที่สุดในปี 2562 Japanese Cosmetic Market
 6. 6. Market Snapshot (2019-2024) ภาพรวมการตลาด : ตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความ งามและดูแลผิวพรรณของญี่ปุ่นคาดการณ์ว่าจะ เติบโตที่ CAGR 3.5 ในช่วงระยะที่คาดการณ์ ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดสําหรับผลิตภัณฑ์ เครื่องสําอางและ Personal Care โดยสินค้าที่นิยม จะเป็นประเภทออร์แกนิกที่กําลังมาแรงและเป็นที่ ต้องการของตลาดอย่างมาก รวมถึงผลิตภัณฑ์ บํารุงผิวที่ออกฤทธ์เร็วและผลิตภัณฑ์ครอสโอเวอร์ที่ มีคุณสมบัติหลากหลายน่าดึงดูดและน่าสนใจ
 7. 7. ร้านขายยา : เป็นหนึ่งในช่องทางการจัดจําหน่ายที่เติบโตเร็วที่สุดร้านขายยา เป็นช่องทางการจัดจําหน่ายที่สําคัญสําหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสําอางที่มี ประโยชน์ทางเศรษฐกิจและเป็นมืออาชีพเช่นอัตรากําไรที่สูง บริษัท เครื่อง สําอางในประเทศกําลังร่วมมือกับองค์กรร้านขายยาเพื่อเสริมศักยภาพในการ จัดจําหน่ายผ่านช่องทางนี้ซึ่งมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นการเติบโตของตลาดในช่วง ระยะเวลาคาดการณ์ ตัวอย่างเช่นในเดือนกันยายน 2560 TIGI Cosmetics ร่วมมือกับ CVS Pharmacy เพื่อเพิ่มการกระจายของผลิตภัณฑ์เครื่องสําอาง ระดับมืออาชีพรวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสําหรับผู้บริโภคที่มีศักยภาพ Competitive Landscape : แนวการแข่งขันตลาด ความงามและการดูแลส่วนบุคคลในญี่ปุ่นเป็นตลาด ที่แยกส่วนซึ่งนําโดยแบรนด์ระดับโลกและแบรนด์ใน ท้องที่มากมาย หลักๆเช่น Shiseido, Mandom Corporation, Loreal, Procter และ Gamble, Unilever และคนอื่น ๆ กําลังผลักดันตลาดใน ประเทศด้วยความพยายามอย่างต่อเนื่องในการ จัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมให้แก่ผู้ บริโภค
 8. 8. Panasonic แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการผลิตสินค้าช่วยอํานวยความ สะดวกในการเสริมสวย มีการสร้าง beauty salon ที่ Ginza. โดยภายในร้านจะมีให้ลูกค้าเช็ค สภาพผิวของตัวเองได้ผ่านเครื่องวิเคราะห์ผิวที่ทําจากกระจก. ใช้เวลา 10 นาทีในการวิเคราะห์ประมวลผล. และจะมี beauty artist มาแนะนํา ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของลูกค้า นอกจากนี้ยังมีเครื่องทําส ปาไอนํ้า ที่หน้า ไดฟ์เป่าผม เครื่องม้วนผม เครื่องนวดขา เครื่องนวด หน้าให้ได้ทดลองใช้ และมีโซนขายเครื่องสําอางอีกด้วย ข้อดี - เปิดให้ลูกค้าได้ลองใช้บริการสินค้าภายในร้านได้ฟรี - มีสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผม ไปถึง เครื่องนวด ข้อเสีย - ต้องมีคนช่วนในการอ่านค่าและ แนะนําตัวผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม - มีเพียงสาขาเดียว ถ้ามีลูกค้าเยอะ อาจจะให้ลูกค้าทุกคนทดลองใช้ สินค้าได้ไม่ทั่วถึง - ตัวเครื่องที่ใช้วิเคราะห์สภาพผิว ทําได้แค่วิเคราะห์เท่านั้น ไม่สามารถ ผลิตครีมได้ - สินค้าที่ขายไม่ได้มอบความสะดวก สบายในขั้นตอนการบํารุงผิว Competitors
 9. 9. Competitors Optune by Shiseido โดยนําการวิเคราะห์ ข้อมูลผ่านระบบ IoT ส่วน ผสมที่ลงตัวที่สุด ของSkincare แต่เป็นการให้บริการผ่าน การสมัครสมาชิกและจ่าย รายเดือนโดยมีค่าบริการ คิดเป็นต่อเดือน เดือนละ 10,000 YEN หรือ 3,000 บาท Shigekazu Sugiyama ประธานชิเซโด้ ประเทศ ญี่ปุ่น บอกว่า Optune เกิดมาเพื่อแก้ Painpoint ที่ ผู้บริโภคไม่สามารถหาสูตร skincare ที่เข้ากับผิวได้ โดยระบบนี้ ผสมครีมที่มีส่วนผสมได้มากถึง 800 สูตร และวิเคราะห์ลึกไปถึง คุณภาพการนอน ข้อมูล การมีประจําเดือน และสภาพอารมณ์ โดยจะมีครีมที่ เป็น Base ingredient ที่ไม่ต้องคอยเติม เพราะถ้า หมด ระบบจะแจ้งเตือนและมาส่งให้ที่บ้าน
 10. 10. ค่าใช้จ่ายประจําปีสําหรับเครื่องสําอางต่อ คนสองคนหรือมากกว่านั้นคือครัวเรือน 35,454 เยนในปี 2545 ลดลงประมาณ 3000 เยนเป็นเวลาสองปี ลดลงประมาณ 32,000 เยนในปี 2549 หลังจากนั้นอีก 34,380 เยนในปี 2560 โดยทั่วไปโตเกียว อยู่ในระดับที่สูง
 11. 11. Power Distance : ญี่ปุ่นมีคะแนนอยู่ที่ เป็นสังคมแบบมีลําดับชั้น สังคมมีความจริงจังกับการเคารพลําดับ ของตําแหน่งในการทํางาน ชาวต่างชาติที่มาทํางานที่ญี่ปุ่นมักประสบปัญหาในการปรับตัวและความ ระมัดระวังระหว่างงาน Individual : เป็นสังคมแห่งการพึ่งพาอาศัยกัน รักษาไว้ซึ่งหมู่สมาชิก โดยเฉพาะครอบครัวที่ดูแลกันอย่าง ใกล้ชิด มักมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างพึ่งพาอาศัยกัน แตกต่างจากประเทศในโซนยุโรป,อเมริกา อย่างสิ้นเชิง รวม ถึงในแง่การทํางานอาจมีการรวมกลุ่มกันเพื่อแสดงออกถึงความคิดเห็นเหนือความคิดเห็นส่วนบุคคล Hofstede Insights Japan
 12. 12. Masculinity : เป็น 1 ในประเทศที่เพศชายเป็นใหญ่ลําดับต้นๆของโลก จากคะแนน 95 การทํางานเพศชาย มักได้รับโอกาสเติบโตมากกว่าเพศหญิงและอีกหลายๆอย่าง เนื่องจากคิดว่าเพศหญิงมีหน้าที่เลี้ยงลูก, ทํางาน บ้าน และทําอาหารอยู่ที่บ้าน Uncertainly Avoidance : ด้วย 92 คะแนนอันเป็นตัวเลขที่สูงมากพอที่จะบอกได้ว่า ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีการ หลีกเลี่ยงต่อความไม่แน่นอนมากที่สุด เนื่องจากประสบปัญหาภัยพิบัติบ่อย สึนามิ แผ่นดินไหว พายุไต้ฝุ่น รวม ถึงภูเขาไฟระเบิด Long Term Orientation : คนญี่ปุ่นมองว่าชีวิตเป็นเรื่องที่สั้นมากๆ ในองค์กรของญี่ปุ่นเราจะพบเห็นการ วางแผนระยะยาวในอัตราที่สูงอย่างต่อเนื่องแม้แต่ในช่วงเศรษฐกิจที่ลําบาก มักคํานึงถึงความคุ้มค่าและ ประโยชน์ระยะยาวในทุกๆเรื่อง Indulgence : ญี่ปุ่นมีคะแนนที่ค่อนข้างตํ่า แสดงให้เห็นถึงความยับยั้งชั่งใจ และให้ราคาแก่เวลาอย่างมาก
 13. 13. Customer Insight 1. ผู้หญิงมี Motivation ในการพัฒนาบริบททางสังคมของตัว เอง หรืออีกนัยหนึ่ง ส่วนใหญ่ Archetype ของพวกเธอจะมี ความเป็น “HERO” ในตัว(Global Gender Gap Index) in 2019 By World Economic Forum ของญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่ 110 จาก 149 ประเทศที่ทําการสํารวจ ซึ่งตํ่าที่สุดในกลุ่มประเทศ G7 2. ผู้หญิงติดบ้านน้อยลง ไปทํางานเยอะขึ้น ปี 2019 นายก รัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ออกนโยบาย Womenomics นําผู้หญิงสู่ ระบบเศรษฐกิจให้มากขึ้น เพื่อแก้ปัญหาการเติบโตติดขัดของ เศรษฐกิจ และเป็นการลดช่องว่างความเท่าเทียมทางเพศ 3. ผู้หญิงญี่ปุ่นอยากย่นเวลาการแต่งหน้า และดูแลผิว แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพวิจัยสถิติจากมหาวิทยาลัย Keio ของโตเกียว ในปี2019 เผยว่า.. ผู้หญิงที่ทํางาน ประจํามากกว่า 49 ชั่วโมง/สัปดาห์ ยังต้องทํางานภายใน บ้านเกือบ 25 ชั่วโมง/สัปดาห์ทําให้พวกเธอไม่ค่อยมีเวลา ในการดูแลตัวเองเท่าที่ควร 4. การแต่งหน้าของสาวญี่ปุ่น สําคัญเป็นอันดับต้นๆจาก การที่เราเห็นกฏหมายการให้ความเป็นส่วนตัว หรือห้าม แอบถ่ายรูปผู้ใดแบบเฉพาะเจาะจงโดยไม่ได้รับการอนุ ญาติ อีกทั้งในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า ผู้หญิงญี่ปุ่นจะใส่ หน้ากากเพื่อปกปิด สมมุติฐานนี้จึงดูมีนํ้าหนักทีเดียว 5. คนญี่ปุ่น ชอบ Technology Smart home device market เติบโตแบบก้าวกระโดดในปี 2019 หลังถูกจัด อันดับโดย Hootsuit
 14. 14. Japanese and Behavior
 15. 15. Customer Journey
 16. 16. การใช้งานอินเทอร์เน็ต ในประเทศญี่ปุ่นผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเกือบทุกคน ออนไลน์ทุกวันและชายหญิงเชื่อมต่อกันอย่าง เท่าเทียมกัน อย่างไรก็ตามพวกเขาทํากิจกรรม ที่หลากหลายน้อยกว่าผู้ใช้ทั่วไปทั่วภูมิภาค เอเชียแปซิฟิก
 17. 17. Media and Meeting Point Billboard at shibuya กลุ่มเป้าหมายสามารถเจอได้ช่วงเวลาประมาณ 15.00 - 19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ Railway @ Osaka station, Tokyo station , Kyoto station กลุ่มเป้าหมายสามารถเจอได้ช่วงเวลาประมาณ 06.50 - 07.30 วันจันทร์-ศุกร์ 11.00 - 10.10 น. วันเสาร์-อาทิตย์ Perso rakuten กลุ่มเป้าหมายสามารถ เจอได้ช่วงเวลาประมาณ 12.00 , 15.30 , 19.50 วันจันทร์-ศุกร์ 18.40 น. วันเสาร์- อาทิตย์
 18. 18. Twitter Perso กลุ่มเป้าหมายสามารถ เจอได้ช่วงเวลาประมาณ 05.30 , 06.50 , 12.00 , 15.30 , 18.30 , 19.50 , 22.20 วันจันทร์-ศุกร์ 13.00 , 18.40 , 21.45 วันเสาร์-อาทิตย์ Instagram Perso กลุ่มเป้าหมายสามารถ เจอได้ช่วงเวลา ประมาณ 05.30 , 06.50 , 12.00 , 18.30 , 19.50 , 22.20 วัน จันทร์-ศุกร์ 8.30 , 11.20 , 13.00 , 20.00 ,21.45 วันเสาร์-อาทิตย์ YouTube perso กลุ่มเป้าหมายสามารถเจอได้ช่วงเวลาประมาณ วันจันทร์-ศุกร์ 17.30 , 18.40 , 19.35 -20.00 วันเสาร์-อาทิตย์ Out door event ss 1 and ss 4 Beauty World Japan 2021 @ Tokyo
 19. 19. Communication Plan Application Publish app ทั้งสอง App store & Play store Store เปิด store บริเวณใจกลางเมืองเช่น shibuya เพื่อตอบโจทย์ความเป็น longterm relation Online สร้าง official website เข้าร่วม e-commerce ต่างๆอาทิ rakuten, yahoo, amazon Event นัดหมายเชิญชวนสื่อทั้งนักข่าวสื่อนักลงทุน, Retailer our Influencer มาที่งาน Beauty World Japan 2021 แถลงเปิดตัวสินค้าและการทํา Year Campaign Press conference เปิดตัว Brand Ambrassador พร้อมทั้งให้ข้อมูล Product และเก็บ ข้อมูลลูกค้า Email ที่อยู่และเบอร์โทร Offline Media Radio, TV ทําสื่อ Print Ad, Out of Home ย่านหลักเช่น Shibuya, Kinza ตาม Railway, Train และร้าน Familymart, Lawson Social Media Facebook, Instragram, Twitter, Youtube by our Influencer เชิญชวนมางาน Event E-mail แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับงานที่จะ มาถึงพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย ปั่นกระแส hashtag ใน Twitter เกี่ยวกับ Campaign พร้อม ติดตามผู้เข้าแข่งขันและให้ตามดู Transition ของแต่ละคน ก่อให้เกิด Word of Mouth AWARENESS
 20. 20. Communication Plan Blog Micro-Influencer รีวิวและให้ข้อมูลสินค้า และเชิญชวนคนมาที่งาน CONSIDERATION Email Email แจ้งวันที่จัดงาน Marketing Events พร้อมแจงสิทธิพิเศษมากมาย Social Media ใช้ Facebook, Instragram, Youtube Influencers เชิญมาร่วมงานที่กําลังมาถึง Directmail Directmail ส่ง Gift Voucher ส่วนลดและรายละเอียดงาน
 21. 21. Communication Plan ลงเชิญชวน นักข่าว, สื่อ ผู้สื่อข่าว, นักลงทุน, Our Influencer, Fans แถลงข่าวเปิดงานและเริ่มต้น Year Campaign แจ้งไทม์ไลน์และกิจกรรม ที่ทําร่วมกันกับ Influencer ในเรื่อง ของการบํารุงผิวและแต่งหน้าที่ควรจะ เปลี่ยนในแต่ละฤดู Steaming ผ่าน Facebook live, Youtube live จัด Boot กิจกรรมให้ความรู้ เกี่ยวกับ Perso, ผู้พัฒนา พร้อมทั้งคุยธุรกิจและค้าปลีก PURCHASE Email แจ้งวันที่จัดงาน Marketing Events พร้อมแจงสิทธิพิเศษ คัดผู้เข้าแข่งขันและแจก Perso ให้ผู้แข่ง และ Influencer ทั้ง Cosmetic และ Skincare และนัดหมายกิจกรรม ในครั้งต่อไป ปั่น hashtag ใน Twitter เกี่ยวกับ Campaign ติดตามผู้เข้าแข่งขัน และตามดู Transition ของแต่ละคน เสมือน Gameshow Reality โดยมี Youtube Official Radio, TV ทําสื่อ PrintAd Out of Home ตามย่านหลัก เช่น Shibuya, Tokyo ตาม Railway และร้าน Familymart, Lawson ใช้ Facebook, Instragram, Youtube by our Influencers เชิญมาร่วมงานที่กําลังจะมาถึง จัดงาน Marketing Events ฤดูการที่สอง พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวโดย ผู้เชี่ยวชาญ Facebook live, Youtube
 22. 22. Communication Plan HASHTAG PURCHASE เน้นขายสินค้าและเก็บข้อมูลของ ลูกค้าใหม่ ขายสินค้า Limited Edition ของฤดูกาลที่แล้วพร้อมทั้งสูตรการแต่งหน้า ของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน เกี่ยวกับการแข่งขันและติดตามดู Transition ของแต่ละคน
 23. 23. Our Influencer and Blogger Tina Tamashiro @tinapouty Risa Dolls
 24. 24. Distribution Channels Retailer : Loft,Tokyo Hand Multi Brand : cosme-store, ainz@tulpe Convenience store : 7-11, Lawson108 Drugstore : Matsumoto(Ony refill) Official channel : Facebook Fanpage,Official Instagram, Website, Store at Tokyo Ecommerce : Amazon 523m/month, rakuten 489.5m/month ,yahoo auction japan(limited edition)135m/ month,yahoo shopping japan 85.1m/ month
 25. 25. 1. Brand Purpose (Why we do it) “Shine you over others” What the world needs นวัตกรรม ที่เข้ามาเพิ่ม คุณภาพชีวิต ให้กับเรา และ ทําให้เรามั่นใจในทุกๆวันในชีวิต What you passionate about เมื่อคุณภาพชีวิต ของคนจํานวนหนึ่งเพิ่มขึ้นจนเต็ม เขาจะส่งต่อหรือแนะนําสิ่งดีๆในชีวิต ให้กับสังคมและ เพื่อนร่วมโลก โดยมี PERSO เป็นศูนย์กลาง What you are good at L’Oreal พัฒนาเทคโนโลยี Modiface มาเป็น เวลาหลายปี เพื่อทําให้ AI เข้ามาทําให้การแต่ง หน้าและบํารุงผิวหน้า เพิ่มประสิทธิภาพในราย บุคคลมากขึ้น L’Oreal มีสินค้า ทุกระดับและทุกทวีป Europe ,Asia, America ดังนั้นเราเข้าใจผู้ หญิงทั่วโลก เฉพาะเจาะจงในแต่ละท้องที่มาก ที่สุดด้วยประสบการณ์ 109ปี
 26. 26. 2. Brand Vision “Personal BA for sustainable world”
 27. 27. 3. Brand Mission (What we do) 1. เปลี่ยนความคิดในเรื่องของการลงทุน ซื้อ Personal BA มาที่บ้านที่บ้านเครื่องเดียว, คุ้มกว่าไปที่ Counter brand หรือ คอร์สแต่งหน้าทุกๆเดือนที่ครีม, เครื่องสําอางหมด ซึ่งไม่รู้ว่าครีมนั้นจะเข้ากับ หน้าเราจริงรึเปล่า 2. เป็นผู้นําด้านนวัตกรรม ในตลาดความงาม ของโลก 3. พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ในด้านการพัฒนา AI Modiface และ การเก็บInsight ของผู้บริโภค 4. เป็น End process product ในแบบเฉพาะตัว ของ Beauty industry 5. เป็นหนึ่งในด้าน การดูแลลูกค้า ทั้ง Pre purchase, Purchase ,Post purchase 6. สร้างสังคมที่ผู้คนเท่าเทียมกันในเรื่องบุคลิกภาพภายนอก 7. Perso จะไม่ผลิต single use products เพื่อพัฒนาโลกให้ไร้ขยะ 8. เปลี่ยนการแต่งหน้า,บํารุงหน้า ให้เป็นเรื่องง่ายสําหรับทุกคน ทุกเพศทุกวัย
 28. 28. 4. Brand Value - Think big - Always be customers-oriented - Innovation is a key of success - Never too costly for nature investment. - Best time management - Make an equality happen in the society 5. Brand positioning สําหรับ ทุกๆเพศทุกๆวัย ที่อยากจะพัฒนาคุณภาพชีวิต ผ่านนวัตกรรม, พวกเรา Perso By L’Oreal ซึ่งเป็น ผู้นํา ด้านนวัตกรรมความงาม ที่จะส่งต่อ เทคโนโลยีเพื่อความ สวยงามที่คุณสามารถปรับแต่งเองได้เฉพาะอย่างยิ่งกับ ใบหน้าคุณ So they can เพื่อให้พวกเรานั้นได้ เพิ่ม คุณภาพชีวิตที่ดีจนถึงขีดสุดและส่งต่อความรู้สึกดีๆให้กับ ทุกคนบนโลก นั่นก็เพราะว่า Perso พัฒนา AI Modi-face นวัตกรรมที่จะดูแลผิวหน้าได้ดีกว่าการบํารุงแบบเดิมๆ และ L’Oreal ซึ่งเป็นแบรนด์แม่ของ Perso ยังเป็นแบรนด์ที่อยู่ มากว่า 109ปี และวางขายอยู่ทั่วทวีปของโลก ทําให้เรา เข้าใจผู้หญิงมากที่สุด
 29. 29. “Could your beauty routine be smarter?” เป็นการนําเอา Key benefit ของแบรนด์ ซึ่งก็คือ เทคโนโลยี ที่จะดูแลผิวหน้า ของผู้บริโภค แบบเฉพาะบุคคล และเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นไป กว่า การดูแลหรือแต่งหน้าแบบเดิม ซึ่ง Smarter จะเป็นตัวแทนของ Innovation หรือ benefit ที่ Perso สามารถทําให้ลูกค้าได้ Beauty routine สื่อถึงความจําเจ ต้องทําเป็นกิจวัตรประจํา วัน ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทําให้ Experience ที่แบรนด์มอบให้ ดูเป็นสิ่ง ที่ใหม่ และน่าค้นหาสําหรับผู้บริโภค แคมเปญ “Could your beauty routine be smarter?” จะ Launch ที่แรกที่ประเทศ ญี่ปุ่น โดยเน้นไปที่ Tier1 city อย่าง Tokyo ซึ่ง Campaign จะเน้นไปที่การจัด Interactive media แต่เป็นในรูปแบบของงาน Event marketing ซึ่งจะเน้น ให้ ความรู้ ทดลองProduct และสร้างความแตกต่าง ระหว่างมีและ ไม่มี Product โดยจะจัดงานตามฤดูกาล เพื่อให้เห็นถึงความ สามารถสูงสุดของ Product เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนไป About Our Creative Idea
 30. 30. How to create sustainable world เราตระหนักดีว่าการเริ่มต้นเพื่อสังคม และโลกที่ ยั่งยืน ต้องเริ่มจากตัวเรา ดังนั้น Perso จึงได้เริ่ม โครงการ “ ฉายแสงของคุณในโลกที่ยั่งยืน” ภายใต้ กรอบแนวความคิด "Resource saving" (การใช้ ทรัพยากรอย่างประหยัด และมีประโยชน์ที่สุด) 1. จับมือกับ TerraCycle Japan เพื่อที่จะนํา “บรรจุ ภัณฑ์” ที่สามารถเก็บคืน ทําความสะอาด เติม ผลิตภัณฑ์เข้าไปใหม่ และนํากลับมาใช้อีกครั้งเป็นการ ลดขยะที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 2. สร้างเครื่องจักรที่จะเติม Refill ให้กับ Ingredient ทุก Official store ของ Perso เพื่อลด Single use products 3. การเติม refill ผลิตภัณฑ์ของ Perso ครบชุดทุก ครั้งจะถูกหักส่วนต่างจากราคาของการซื้อชุดส่วน ผสมใหม่เพื่อมาสนับสนุนโครงการต่อไป
 31. 31. Key Message “Could your beauty routine be smarter?”
 32. 32. Key Visual
 33. 33. Member กลุ่มที่ 1 : Perso by Watergen นภดนัย พัฒนาภิวัฒน์ No.18 จิรัฏฐ์กร มโนกุลอนันต์ No. 9 ธนบดี เทพธรรม No.23 นวพลอย จิวรากรานนท์ No.5 ปิยวัชร ภัทรธีรานนท์ No. 6 ชนิดาภา ฤกษ์สุริยพันธ์ No. 14 ปริวัฒน์ ภัทรปรีชาสกุล No.1

×