Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

Pathum Thani, the city of recharging Brand Guidline (A11).pdf

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Brand Guidelines
RECHARGING & FULFILLMENT
ver. 01
August 2022
www.pathumthani.co.th
"Life is a journey.It is good to have ...
WELCOME
TO OUR
BRAND
GUIDELINES
ยินดีต้อนรับเข้าสู่แบรนด์ไกด์ไลน์
ของจังหวัดปทุมธานี
จังหวัดที่มีกลิ่นอายชนบท ทว่าก็ราย
ล้...
CONTENTS
03 OUR STORY
Our personality
Who our brand speak with
08 OUR TOOLKIT
Logo Overview
inspiration&Elements
Logo vers...
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Prochain SlideShare
Re-U Pitching
Re-U Pitching
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 28 Publicité

Plus De Contenu Connexe

Plus récents (20)

Publicité

Pathum Thani, the city of recharging Brand Guidline (A11).pdf

 1. 1. Brand Guidelines RECHARGING & FULFILLMENT ver. 01 August 2022 www.pathumthani.co.th "Life is a journey.It is good to have an end to journey toward; but it is the journey that matters, in the end.”
 2. 2. WELCOME TO OUR BRAND GUIDELINES ยินดีต้อนรับเข้าสู่แบรนด์ไกด์ไลน์ ของจังหวัดปทุมธานี จังหวัดที่มีกลิ่นอายชนบท ทว่าก็ราย ล้อมไปด้วยเทคโนโลยีและสิ่งอำนวย ความสะดวก มีพร้อมทั้งอาหารที่หลากหลาย เต็มไป ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่เคยเห็น ที่ไหน สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่อันเรียบง่าย เหมาะแก่การปลีกตัวจากความวุ่นวาย เป็นที่พักพิงให้คุณทั้งกายและใจ ร่วมเติมเต็มเส้นทางการเดินทางชีวิต ของคุณได้ที่นี่ 01
 3. 3. CONTENTS 03 OUR STORY Our personality Who our brand speak with 08 OUR TOOLKIT Logo Overview inspiration&Elements Logo versions 05 TYPOGRAPHY 18 VISUAL STYLE Photography style Writing overview Webside & Application 24 MEMBERS& PARTNER 01 INTRODUCTION 02 Primary typeface Secondary typeface 26 CONTACTS
 4. 4. OUR STORY Brand Guidelines 03
 5. 5. "ปทุมธานี" จังหวัดที่มีกลิ่นอายความเป็นชนบทกึ่ง เมือง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ท่ามกลางเทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมด้วยสถาน ที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหน อาหารเลิศรส และวัฒนธรรมอันงดงาม เป็นจังหวัดเมืองผ่านที่จะไม่ใช่แค่ทางผ่านอีกต่อไป เพราะที่นี่จะกลายเป็นจุดหมายใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตการเดินทางของคุณได้รับการเติมเต็ม ค้นพบกับปลางทางอันเรียบง่ายและสงบสุข ดังนั้น เราจึงดีไซน์การ Recharge ออกมาเป็น 4 ด้าน Chill Out City-Country FULL-CHARGED JOURNEY PAGE 07 1. Relaxation : การพักผ่อน-ผ่อนคลาย จังหวัด ปทุมธานีมีทั้งธรรมชาติ สปา และคาเฟ่เป็นสถานที่ที่ทำให้ ผู้คนที่ไปรู้สึกผ่อนคลายเวลามาเยือน 2. Convinience : ความสะดวกสบายจังหวัดของเรามีสิ่ง อำนวยความสะดวกทั้งการเดินทางและห้างสรรพสินค้า ทำให้ผู้คนหมดกังวลที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัด ปทุมธานี 3. Local Culture : การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและ ชุมชน จังหวัดปทุมธานีมีวัฒนธรรมประเพณีและ ประวัติศาสตร์ต่างๆ วัดและพิพิธภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งสถาน ที่ท่องเที่ยวที่ผู้มาเยือนจังหวัดปทุมธานีควรมารับพลัง กายและพลังใจ สิ่งดีๆจากสถานที่แห่งนี้ 4. Gastronomy : มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรวมไปถึง มีร้านอาหารริมน้ำStreetfood และตลาดน้ำซึ่งมีอาหาร การกินมากมายที่ให้ได้เลือกลิ้มลองอาหารพื้นเมือง 04
 6. 6. OUR PERSONALITY "RECHARGE AND FULFILL YOUR JOURNEY" "เติมเต็มทุกการเดินทางของคุณ" เข้าถึงง่าย เป็นกันเอง เข้าใจผู้คน มีความซื่อ ชิลล์ ชอบความเรียบง่าย มองโลกในแง่ดี คำนึงถึงผู้อื่น รักธรรมชาติ ชอบเรียนรู้วัฒนธรรม สิ่งแปลกใหม่ หัวทันสมัย แต่ก็ยังชอบอะไรเก่าๆ หรือจะเรียกว่า มีความคลาสสิกอยู่ในตัวก็ได้ 05
 7. 7. กลุ่มเป้าหมายหลัก กลุ่มคน Gen Y ช่วงอายุ 25-35 ปี เพศหญิง ชาย LGBTQ+ อาศัยอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล มีอาชีพที่สามารถทำงานออกสถานที่ได้ หรือจำเป็นต้อง เดินทางบ่อย ทำงานแบบ Workation ได้ เช่น Freelance, กราฟิกดีไซน์เนอร์, content creator, ตัวแทนขายของบริษัท, วิศวกร, ศิลปิน, นักธุรกิจ, นัก ลงทุน, นักเขียน พฤติกรรมและความสนใจ : เป็นช่วงวัยทำงาน ก่อร่าง สร้างตัว มีความยืดหยุ่น เชื่อในการเปลี่ยนแปลงและ การขับเคลื่อนสังคม ชอบอัพเดตชีวิตผ่านโซเชียลมี เดีย จึงมักชอบทำกิจกรรม outdoor ที่หลากหลาย เช่น การไปคาเฟ่ ตั้งแคมป์ สามารถ work from anywhere ได้ ชอบความเรียบง่าย สะดวกสบาย คุม โทน เป็น Gen ที่มีความเครียดสะสมตลอดเวลา จึงให้ ความสำคัญกับการรักษาสมดุลของสุขภาพจิตและ คุณภาพชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ความจริงใจและความ ซื่อสัตย์ของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญ B R A N D . M E A N . T A R G E T . G O U P . 06 WHO OUR BRAND SPEAK WITH
 8. 8. กลุ่มเป้าหมายรอง กลุ่มคน Gen X ช่วงอายุ 40-50 ปี เพศหญิง ชาย LGBTQ+ อาศัยอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล มีอาชีพที่ค่อนข้างมั่นคง เป็นกำลังหลักของครอบครัว มองหาสถานที่สำหรับการเกษียณตัวเอง พฤติกรรมและความสนใจ : มองหาความมั่นคง มักมี ความกังวลในเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็น ตัวกลางสื่อสารระหว่างผู้สูงวัยและลูกหลาน มีกำลัง ทรัพย์ ใช้ Facebook และ Youtube เป็นหลัก มักเป็น สมาชิกพรีเมียมของแบรนด์ มี Brand Loyalty สูง ชอบระบบ Membership ชอบอ่านและเขียนรีวิวสินค้า สนใจแบรนด์ที่เกี่ยวกับสุขภาพ อาหารเสริม เครื่อง สำอาง และใส่ใจตัวเองอยู่เสมอ B R A N D . S E C O N D E R Y . T A R G E T . 07 WHO OUR BRAND SPEAK WITH
 9. 9. OUR TOOLKIT Brand Guidelines 08
 10. 10. LOGO OVERVIEW ปทุม ที่แปลว่า ดอกบัว ชื่อเก่าของจังหวัด คือ สามโคก ปัจจุบันยังคงมีโคกหินโบราณอยู่ที่โบราณ สถานเตาโอ่งอ่าง ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสามโคก ใช้สีเดิมของจังหวัด คือ น้ำเงิน ขาว มาปรับ shade&tone ใหม่ เพิ่มสีเขียวมิ้นต์ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่อ สบายตา มีความร่วมสมัย เพิ่มสีเหลืองที่สื่อถึงรวงข้าว เพราะปทุมธานีเป็นเมืองเกษตรกรที่ปลูกข้าวและ ส่งออกข้าวเป็นจำนวนมาก ออกแบบตัวอักษร P ที่มาจากตัวขึ้นต้น Pathum thani มีลูกศรที่สื่อถึง การชาร์ตพลังแบบหมุนเวียน ใครที่ได้มาเที่ยวที่ปทุมธานี ได้ รับพลังงานดี ๆ แล้วก็จะกลับมาเที่ยวอีก สภาพเศรษฐกิจของชุมชนก็จะดีขึ้น เป็นเช่นนี้ หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ตัวโลโก้สามารถหมุนกลับด้าน กลายเป็นโลโก้ของการ Recharge ในด้านต่าง ๆ ตาม Concept ของแบรนด์ (รูปทรงตึก รูปดอกบัว รูปหัวใจ และรูปหน้าคนอิ่มอร่อย) แ ร ง บั น ด า ล ใ จ 09
 11. 11. LOGO OVERVIEW #3957A0 C o l o u r s #2BDDA7 #FFBE00 s h a p e I n s p i r a t i o n F o n t Raleway ABCDEFGHIJKLMN OPQRSTUVWXYZ abcdefghijklmnop qrstuvwxyx 10
 12. 12. #FFBE00 #0A518B LOGO OVERVIEW แ บ บ ท า ง ก า ร C o l o u r s 11
 13. 13. โ ล โ ก้ ทั้ ง 4 ด้ า น ก า ร R e c h a r g e LOGO VERSIONS C o n v i n i e n c e L o c a l C u l t u r e R e l a x a t i o n G a s t r o n o m y 12
 14. 14. ตั ว อ ย่ า ง ก า ร นำ ไ ป ใ ช้ ง า น LOGO VERSIONS W e b s i t e A p p l i c a t i o n LOG IN Username Password Novotel Bangkok Future Park Rangsit ธัญบุรี,ปทุมธานี THB 1,976 The Idle Hotel and Residence คลองหนึ่ง คลองหลวง, ปทุมธานี THB 1,584 NEAR HOTEL Janie Kim Edit Accout Welcome, Janie Kim. Let's recharge your journey! 13
 15. 15. TYPOGRAPHY Brand Guidelines 14
 16. 16. F O N T 15 FONT : Lora 0 1 2 3 5 6 7 8 9 * # ! ? &( )+ ตัวหน้าพิมพ์ใหญ่ ตัวบางพิมพ์เล็ก ตัวเลข เครื่องหมายต่าง ๆ ABCDEFG HIJKLMN OPQRSTU VWXYZ มีความเรียบหรู กึ่งทางการ abcdefghij klmnopqrs tuvwxxyz ฟอนต์ สำหรับงานประชาสัมพันธ์ทั่ วไป S E C D O N D E R Y T Y P E F A C E FONT : Lora 0 1 2 3 5 6 7 8 9 * # ! ? &( )+ ตัวหน้าพิมพ์ใหญ่ ตัวบางพิมพ์เล็ก ตัวเลข เครื่องหมายต่าง ๆ ABCDEFG HIJKLMNO PQRSTUV WXYZ อ่านงาน สบายตา abcdefghijk lmnopqrstu vwxxyz P R I M A R Y T Y P E F A C E
 17. 17. 16 ฟอนต์ สำหรับงานประชาสัมพันธ์ทั่ วไป S E C D O N D E R Y T Y P E F A C E P R I M A R Y T Y P E F A C E ฟอนต์ไทย : Montserrat อ่านง่าย เข้าถึงได้ ดูเป็นมิตร 0 1 2 3 5 6 7 8 9 * # ! ? &( )+ ตัวหน้าพิมพ์ใหญ่ ตัวบางพิมพ์เล็ก ตัวเลข เครื่องหมายต่าง ๆ กขคงจฉชซ ญฎฏฐฑฒณ ดตถฐธนบป ผพฟภมยรล ฟอนต์ไทยแบบมีหัว : อ่านง่าย สบายตา มีความคลาสสิก ตัวหน้าพิมพ์ใหญ่ ตัวบางพิมพ์เล็ก ตัวเลข เครื่องหมายต่าง ๆ กขคงจฉชซ ญฎฏฐฑฒณ ดตถฐธนบป ผพฟภมยรล F O N T
 18. 18. 17 ฟ อ น ต์ สำ ห รั บ ง า น อ อ ก แ บ บ FONT : Breathing 0 1 2 3 5 6 7 8 9 * # ! ? &( )+ ตัวหน้าพิมพ์ใหญ่ ตัวบางพิมพ์เล็ก ตัวเลข เครื่องหมายต่าง ๆ ABCDEFGHI JKLMNOPQR STUVWXYZ ตัวเขียนแบบลายมือ ให้ความรู้สึกอิสระ นอกกรอบ abcdefghij klmnopqrs tuvwxxyz FONT : The Seasons 0 1 2 3 5 6 7 8 9 * # ! ? &( )+ ตัวหน้าพิมพ์ใหญ่ ตัวบางพิมพ์เล็ก ตัวเลข เครื่องหมายต่าง ๆ ABCDEFG HIJKLMNO PQRSTUV WXYZ เรียบหรู มีลูกเล่น ใช้ในงานนิตยสาร หนังสือต่างๆ เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น abcdefghij klmnopqrs tuvwxxyz F O N T
 19. 19. VISUAL STYLE Brand Guidelines 18
 20. 20. P H O T O G R A P H Y S T Y L E 19 ภาพถ่ายที่ไม่ต้องปรับแต่งมากมาย ให้ความรู้สึกโล่งสบายตา ภาพถ่ายแสดงถึงความสนุกสนาน ท่ามกลางธรรมชาติ สร้างความผ่อนคลาย ให้แก่นักท่องเที่ยวทีมาในสถานที่แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องมีวัตถุมากมายในภาพถ่าย เพื่อถ่ายทอดอารมณ์และความหมาย ออกมาให้ชัดเจนที่สุด แสงธรรมชาติ มีความจริงใจ จัดวางองค์ประกอบอย่างพอดี
 21. 21. P H O T O G R A P H Y S T Y L E 20 ภายถ่ายนักเที่ยวชาวต่างชาติ ได้ใช้เวลา สนุกและเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นที่ สวนสนุก Dream World ภาพถ่ายแสดงถึงความสนุกสนาน ท่ามกลางธรรมชาติ สร้างความผ่อนคลาย ให้แก่นักท่องเที่ยวทีมาในสถานที่แห่งนี้ ภาพถ่าย สร้างอารมณ์ในการรับประทาน อาหาร แสดงให้เห็นว่าน่ารับประทานและ เอ็นจอยไปกับมัน แสดงถึงความเพลิดเพลิน เป็นกันเอง เรียบง่าย ถ่ายจากบุคคลทั่วไป รู้สึกเข้าถึงง่าย
 22. 22. "ปทุมธานีเป็นจังหวัดที่แทบจะครบใน ทุกๆด้าน ด้านอาหาร ด้านการใช้ชีวิต ด้านการท่องเที่ยว ด้านศาสนาและ วัฒนธรรม รวมถึงในด้านความปลอย ภัย ซึ่งวิธีดำเนินการต่างๆล้วนส่งผล ต่อภาพจำของจังหวัดปทุมธานีใน อุดมคติของนักท่องเที่ยว" By Sonya Bunggi and Liceria S (นามสมมุติ) W R I T I N G O V E R V I E W ตัวอย่างการเขียน 21
 23. 23. สิ่งต่างๆในจังหวัดปทุมธานีที่ถูก นักท่องเที่ยวพูดถึง ถูกบอกต่อกัน ปากต่อปาก จากประสบการณ์ที่นัก ท่องเที่ยวได้มาสัมผัสเอง หรือการ เสพรีวิวต่างๆจากผู้ที่เคยมาปทุมธานี ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เกิดความพอใจ เกิดความประทับใจ ซึ่งปทุมธานีไม่หยุดพัฒนา เพื่อให้เป็น จังหวัดที่ดีขึ้น และทำทุกอย่างด้วย ความจริงใจ ซื่อตรง ข้อตกบกพร่อง เร่งแก้ไข เพื่อความสุขของ นักท่องเที่ยว By Sonya Bunggi and Liceria S (นามสมมุติ) W R I T I N G S T Y L E ตัวอย่างการเขียน 22
 24. 24. การพยายามใช้คำที่เข้าใจง่าย มีความ ชัดเจน ตรงไปตรงมา นักท่องเที่ยว สามารถเข้าใจได้ รวมถึงการใส่รูปภาพ ประกอบให้เห็นถึงสถานที่จริง เพื่อ ประกอบการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวและ ยังแบ่งแยกเป็นกลุ่มอย่างชัดเจน เช่น วัด ตลาด ศูนย์อาหาร แหล่งท่องเที่ยว เพื่อง่ายต่อการค้นหาของนักท่องเที่ยวที่ ยังไม่เคยมาปทุมธานี และนักท่องเที่ยวที่ เคยมาแล้วแต่ยังไม่ทราบว่า ปทุมธานีมี แหล่งที่เที่ยวใดบ้าง W R I T I N G T O N E 23
 25. 25. MEMBER&PARTNERS Brand Guidelines 24
 26. 26. M E M B E R & P A R T N E R S 20 สามารถนำโลโก้ทั้งแบบทางการ แบบโมโนคัลเลอร์ หรือแบบสีเต็มไปใช้ได้ ตามความเหมาะสม วางโลโก้ไว้ตรงมุมซ้าย ล่างหรือบน หรือถัดจากโลโก้ของ แบรนด์พันธมิตร ตัวอย่างการนำไปใช้
 27. 27. เรารอคอยที่จะได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการเติมเต็มความสุขบนเส้นทางของการเดินทางในชีวิตของคุณ C O N T A C T S Webside : www2.pathumthani.go.th E-mail : pathumthani@moi.go.th Facebook : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี 24
 28. 28. "Life is a journey. " "It is good to have an end to journey toward; but it is the journey that matters, in the end." Ernest Hemingway

×