Publicité

ผลิตภัณฑ์สบู่ใบชา.pdf

Lecturer at Bangkok University à Bangkok University
13 Mar 2023
Publicité

Contenu connexe

Publicité

Dernier(20)

ผลิตภัณฑ์สบู่ใบชา.pdf

 1. Lean canvas
 2. Early adopters Customer Segments : ผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทั้งในเรื่องการผ่อนคลายและสามารถ เพิ่มความชุ่มชื่นไปในตัวเพียงในขั้นตอนเดียวแบบในราคาย่อม เยาว์และแตะต้องได้ : คนที่อยากจะกระจายสินค้าหรือว่าอยากเข้าร่วมเป็นตัวแทนใน การขายสินค้าเพื่อได้รับรายได้กันทั้งสองฝ่าย ทุกคนได้เริ่มที่จะรู้จักสินค้าและ แบรนด์ผลิตภัณฑ์มากขึ้น Problem : ยากที่จะหาตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูก / ราคาไม่แพงเกินไป : ยากที่จะทำให้ผู้คนรู้จักผลิตภัณฑ์นี้เพราะไม่ได้ ใช้และไม่มีประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ : ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ผู้คนรู้จักแบรนด์หรือ ผลิตภัณฑ์จากการสร้างรายได้ในตรงนี้ : ผู้คนจะไม่รู้ถึงคุณสมบัติหรือสรรพคุณจากสบู่ จนกว่าจะได้ลองใช้เอง Existing Alternatives : Watson / boots / instagram
 3. Revenue streams การขายสินค้าและกระจายรายได้ไปยังเคาว์ เตอร์แบรนด์ของชอป
 4. Solution บริการออนไลน์สั่งซื้อสินค้าสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถหรือไม่สะดวกที่จะเดิน ทางไปซื้อที่ชอปได้ ทางเราจะมีบริการจัดส่งปลายทางไปยังลูกค้าที่สั่งสินค้า ของเราในทุกวัน ทางเราจะได้รายได้จากทางนี้ด้วยเป็นการเพิ่มตัสเลือกให้กับ ลูกค้าทุกท่าน
 5. Unique Value Proposition : ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นสินค้าที่ทำให้อ่อนโยนจากธรรมชาติแบบ100% และถนุถนอมผิวของลูกค้าทุกคนเพื่อลดอาการแพ้ง่าย : เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถึงจะเป็นสบู่แต่ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งเมื่อใช้ เพราะเรามี สารเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเพื่อผิวสัมผัสของผิวกายที่นุ่มนวล : เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและเพิ่มความสดชื่นจาก คุณค่าของธรรมชาติ High level concept -สามารถเป็นซื้อผลิตภัณฑ์ได้ในราคาที่ เอื้อมถึงจับต้องได้ -การบอกปากต่อปากของผู้ใช้ซึ่งจะ ทำให้การกระจายข่าวสารของ ผลิตภัณฑ์เราได้รับความสน
 6. การแนะนำ การโฆษณา (ทั้งออนไลน์และออฟไลน์) Channels Key Metrics : จำนวนลูกค้าที่ซื้อสินค้า : จำนวนการสั่งจองของร้านค้าหรือลูกค้าทางออนไลน์ : NPS (ความพึงพอใจและความผูกพันของลูกค้าต่อองค์กร)
 7. Cost structure : การพัฒนา : การตลาด Unfair advantage : การสร้างความไว้วางใจ : การการันตีคุณภาพของสินค้า
 8. 1 2 • ธั น ว า ค ม • 2 5 6 2 Value proposition canvas
 9. Customer jobs Gains Pains Production & service Gain creators Pain relievers -ลูกค้าต้องการตัวช่วยที่ ทำให้ผ่อนคลายจาก ความเครียด ให้ความรู้สึก ที่สบายใจและบริสุทธิ์ –ปลอดภัย 100% - คาดหวังว่าใช้แล้วจะรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ - ชอบดีไซน์ การออกแบบ รูปลักษณ์ น่าใช้งาน - ราคาจับต้องได้ - สบู่เพิ่มไฮยารูรอน (ความชุ่มชื่น) - ใช้แล้วเกิดอาการ แพ้/คัน - กลิ่นไม่พึงประสงค์ - โปรโมชั่น - สรรพคุณเยอะมาก -ดีไซน์ สวย น่าใช้ -ช่วยให้ผ่อนคลาย และดูแลสุขภาพผิว - เพิ่มความชุ่มชื้น - เก็บไว้ใช้ได้นาน - ออกแบบให้เรียบง่าย แต่มีความสวยงาม น่าใช้ - เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม - เราจะจัดเซ็ทดูแลผิวให้กับลูกค้าที่มีปัญหาเกี่ยวผิว เช็ตที่ 1 เดือนแรก อาจจะเป็น เซ็ตขัดผิวเสีย ในเดือน ที่ 2 จะเป็นเซ็ต การสร้างคมสมดุล เป็นต้น - เราจะมีโปรโมชั่นพิเศษให้แก่ลูกค้าที่ได้สมัครสมาชิก โดยทุกปีเราจะจัดโปรและมีของขวัญให้แกรลูกค้าที่เป็น สมาชิกและซื้อครบตามราคาที่ทางร้านกำหนด
 10. Brand Platform
 11. BRAND PURPOSE ทำขึ้นมาเพื่อให้คนที่ได้ใช้สบู่เหลวใบชาเวลาที่ได้ ใช้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายจากกลิ่นของใบชา อ่อนๆ ซึ่งจะทำให้คนที่ได้ใช้นอนหลับได้สบายขึ้น และร่างกายผ่อนคลายจากความเครียด BRAND VISION เป็นแบรนด์ที่ทำธรรมชาติ100% อ่อนโยนต่อผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและปลอดภัยลดอาการที่ เกิดจากการแพ้ เป็นมิตรกับผิวและเป็นมิตรกับสิ่ง แวดล้อม ให้ความรู้สึกเหมือนครอบครัวดูและกัน และกัน BRAND MISSION เป็นแบรนด์ที่ทำให้ทุกคนนึกถึงในเรื่องของความ ปลอดภัยในเรื่องของการช่วยดูแลพื้นผิวและการ ช่วยให้ร่างกายเกิดการผ่อนคลายเมื่อได้ใช้ และ นอนหลับได้สบายขึ้น นอกจากนั้นยังให้ความชุ่ม ชื้นกับผิวไม่ทำให้เกิดอาการผิวแห้งผิวขาดน้ำ BRAND VALUE : รักธรรมชาติ : เอาใส่ใจ : พร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาแบรนด์ไปพร้อมกัน : เห็นคุณค่าของใบชาที่ไม่ใช่แค่การดื่ม : มีความสุขกับการทำงานร่วมกัน
 12. จุดแตกต่างของแบรนด์ก็คือ สบู่ของเราจะมีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกผ่อน คลายจากเซลล์ผิวชั้นนอกหรือผิวหนังของเรา เวลาที่ได้ชโลมสบู่เหลวใบชาลงบนผิวกาย ผู้ ใช้จะได้กลิ่นหอมของใบชาอ่อนๆเวลาที่ได้สัมผัสกับเนื้อของสบู่ซึ่งอาจจะมีกลิ่นแทรก คล้ายๆกับกลิ่นของดอกไม้บางชนิดที่มีกลิ่นหอมคล้ายๆกัน แถมยังทำให้ผิวได้เพิ่มความชุ่ม ชื่นไปในตัวอีกด้วย เราอยากให้ลูกค้าของเรามองเห็นถึงความใส่ใจในการคิดค้นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมา เพื่อช่วยให้การผ่อนคลายร่างกายเป็นเรื่องที่เราสามารถช่วยได้ พร้อมทั้งดูแลผิวให้มี สุขภาพดี เพิ่ม BRAND POSITIONING
 13. BRAND ARCHETYP
 14. TEA LEAVES LIQUID SOAP REFRESHING RELAXING COMFORTABLE
 15. I N N O Innocent ( หลัก ) แบรนด์แห่งความบริสุทธิ์ สบู่เหลวใบ ชาของเรา เมื่อใช้แล้วจะทำให้เกิด ความรู้สึกสงบสุข ปลอดภัยและ บริสุทธิ์
 16. สบู่ใบชาของเรา เมื่อใช้แล้วจะมีกลิ่นที่ผ่อนคลาย และให้ความห่วงใยเสมือนครอบครัว Caregiver ( รอง ) Caregiver แบรนด์แห่งความห่วงใย
 17. กำ ลั ง จ ะ เ ข้ า สู่ ป ร ะ ตู วิ ว า ห์ References ( packaging )
 18. persona canvas
 19. Customer journey F O R C O M I N G T O O U R W E D D I N G
 20. AWARENESS . PR ตามสถานที่ต่างๆ ห้างสรรพ สินค้า รถไฟฟ้า . ป้ายโฆษณาข้างถนน . การส่งอีเมล์ CONSIDERATION • เว็บไซต์ • โซเชียล facebook instagram TikTok twitter PURCHASE •platform • Lazada Shopee • หน้าร้าน แอปพิเคชั่น ออนไลน์ • พนักงานขาย RETENTION • ข้อความ • สื่อออนไลน์ • โซเชียลมิเดีย facebook instagram TikTok twitter ADVOCACY • รีวิว • สื่อออนไลน์ • อีเว้นท์
 21. Tea leaves liquid soap ตัวช่วยที่ทำให้คุณผ่อนคลายพร้อมทั้งช่วยให้ผิว สุขภาพดี จากธรรมชาติ 100% ถ้าปัญหานี้ไม่ถูกแก้ ลูกค้าอาจยังมีความเครียดสะสม ดังนั้นสินค้าของเรา สามารถช่วยให้ผ่อนคลายได้ -เรามีเครื่องสแกนผิว ที่ไว้วัดค่าเซลล์ผิวของลูกค้า ก่อนใช้สินค้า - เราจะมีแบบสอบถามจากคนที่ใช้ไปแล้วว่ามีผลเป็นยังไง และแบบสอบถาม สำหรับลูกค้าที่ใช้ครั้งแรก เช่น มีปัญหาอะไร ผิวเป็นยังไง
 22. ลูกค้าต้องการ เพราะสินค้าเราช่วยผ่อนคลาย เราเริ่มจากทำอุตสาหกรรมเล็กก่อน และถ้าได้รับผลตอบรับ และมีเงินหมุน จะขยายขึ้น จะมีกลุ่มลูกค้าใช้สินค้าของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจาการที่เราโปรโมทออกไป สินค้าของเรา ช่วยแก้ปัญหาด้านความเครียด ช่วยให้ผ่อนคลาย
 23. รายได้มาจากทาง Online และตัวแทนขายสินค้า และหน้า shop ข้อมูลตัวเลขที่คาดการณ์ : ประมาณ 80,000- 100,000 บาท ต่อ เดือน รายได้จะมาจากส่วน online มากกว่า ช่องทางออนไลน์ และ หน้า shop อธิบายถึงคู่แข่ง คือ ตอนนี้มีสบู่ใบชาแบรนด์อื่นๆเหมือนกันตามท้องตลาด และตามเว็บไซต์ออนไลน์ ส่วน Position ของแบรนด์เราอยู่จุดไหน : ช่วยความผ่อนคลาย และเพิ่ม ความชุ่มชื้น อยากให้มองเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยๆของลูกค้า
 24. เรามีโปรโมชั่นเกือบทุกเดือน และมีเครื่องวัดผิวให้ และpackageging เราอยู่ในยุคที่ได้รับแรงกดดันสูง เราเลยอยากผลิตสินค้าที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้ เราใช้แบรนด์สบู่มาหลายยี่ห้อ ได้ลองใช้ และเห็นผลลัพธ์เองว่าเป็นยังไง
 25. สมาชิก ปลายฟ้า สิตะโปสะ 1630313110 ดวงพร สืบสำราญ 1630313698 สุรเชษฐ์ โหงษ์น้อย 1630309217 ไตรภพ ใจห้าว 1630309829
Publicité