Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Talking nghe thuat lanh dao quan ly tong hop

856 vues

Publié le

Art of leadership & management

Publié dans : Formation
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và cao học (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ
     Répondre 
  Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
  Votre message apparaîtra ici
 • Soyez le premier à aimer ceci

Talking nghe thuat lanh dao quan ly tong hop

 1. 1. NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO
 2. 2.  Thuyết “vô vi” của lão Tử  Thuyết Tôn tử.  Thuyết “dân vi bản” của Khổng Tử.  Lãnh đạo đa phong cách, kết hợp Đông – Tây.
 3. 3. - Lãnh đạo thuận theo tự nhiên (thuận thiên) - Dân khó trị là do Lãnh đạo “hữu vi” (cố làm điều gì đó, rách việc), nếu Lãnh đạo “vô vi” (đừng làm gì cả), thì dân “tự hóa” (tự giải quyết mọi vấn đề)
 4. 4. LÃNH ĐẠO CBGV  Hiệu trưởng (LĐ) ngồi chơi xơi nước, trốn tránh trách nhiệm, không ham hố thi đua, không cần các phong trào, cứ thế… túc tắc mà làm.  An toàn cho ghế của sếp.  CBGV bảo nhau “làm ít thôi, càng làm càng có lỗi, không làm không lỗi”  Đối phó.  Ít sáng tạo, môi trường lành, buồn.
 5. 5.  Tôn ti trật tự, tướng ra tướng, quân ra quân, vua ra vua, dân ra dân.  Đề cao “dân” (dân vi bản)  Trọng nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, đức.  Vua yêu dân như con, dân yêu vua như cha.
 6. 6.  Nề nếp, trên kính dưới nhường, có bề có bậc.  Đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, tư cách tử tế, ăn nói có trước có sau.  Đói nó bảo ban nhau, khó khăn cùng nhau “thắt lưng buộc bụng”  Không dám sáng tạo, phát huy sáng kiến.
 7. 7. (Hay học thuyết trị người)
 8. 8. BA MƯƠI SÁU KẾ  Tôn tử viết 36 binh pjháp phục vụ cho chiến tranh, lãnh đạo quân.  Được đời sau vận dụng sáng tạo vào công tác QL và LĐ.  Nhật Bản dùng nhiều.  Không phải “binh pháp” nào cũng dùng được trong trường học.
 9. 9. Làm gì cũng phải nghĩ, cân nhắc đến 5 điều: ĐẠO, THIÊN, ĐỊA, TƯỚNG, PHÁP
 10. 10.  Đánh là hạ sách, làm cho khuất phục, chấp nhận đi theo mới là thượng sách.  Biết mình là ai, nó là ai để lúc tiến, lúc lùi, lúc hòa, lúc áp đảo.
 11. 11. Cứ LÀM Sẽ CÓ NGƯờI THEO  Chỉ huy chỉ dùng lời, có người không nghe thấy, phải dùng chiêng trống. Dùng hiệu lệnh không phải ai cũng thấy, phải dùng cờ quạt”.  Cứ dấy binh, rồi có người theo.
 12. 12. BẢ DANH, LỢI  Muốn khuất phục người khác phải “đánh” vào điểm yếu của họ.  Muốn điều khiển phải buộc người ta làm điều người ta không thể không làm.  Muốn dẫn dụ họ phải dùng danh, lợi.
 13. 13.  Đối xử tốt như con em, họ sống chết cùng ta.  Hậu đãi mà không sử dụng, có bệnh mà không răn đe, giáo dục, có lỗi không phạt, nuông chiều… sẽ sinh ra những đứa con hư.
 14. 14.  Nhân gián: Người gần gũi với người cần theo dõi.  Nội gián: Người được người kia tin cậy, nhờ vả làm “tai mắt”.  Phản gián: Dùng gián điệp của “nó” để làm cho mình. Không phải thánh trí, hiền nhân, quân tử không dùng được gián điệp, dễ “chơi dao đứt tay”
 15. 15.  Giương đông, khích tây (nói đây chết cây trong rừng)  Điệu hổ ly sơn (đưa người ra khỏi chỗ anh ta có thế mạnh)  Nhất tiễn hạ song điêu (một mũi tên trúng 2 đích)
 16. 16. • Minh tri cố muội (biết mà giả điếc) • Du long chuyển phượng (biến cái này thành cái kia) • Sấn hỏa đả thiếp (té nước theo mưa, nhân vụ này làm luôn vụ kia)  Vô trung sinh hữu (biến không thành có, tạo việc để người tài xuất hiện)  Đả thảo kinh xà (đánh có dọa rắn)  Phản khách vi chủ (đổi khách thành chủ, biến thụ động thành chủ động)
 17. 17. • Cầm tặc cầm vương (bắt tướng để đánh giặc, bắt thủ mưu để dẹp loạn) • Ban chư ngật hổ (giả làm lợn chết để vồ hổ) • Chỉ tang mạ hòe (chỉ gốc cây dâu mắng cây hòe)
 18. 18. • Phủ để trừu tân ( rút củi dưới nồi để hạ hỏa) • Dục cầm cố tung ( muốn bắt hãy thả, muốn theo hãy khoan nhượng)
 19. 19. Trong 36 chước, tẩu kế là diệu kế!!!
 20. 20. 1. Không có biện pháp lãnh đạo, quản lý nào không có “mặt nọ mặt kia”. 2. Cùng lúc vận dụng nhiều biện pháp, nghệ thuật. 3. Vì lợi ích chung, không để ích kỷ hại nhân.

×