Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Modyul sa filipino grade 7

34 951 vues

Publié le

Para sa Mag-aaral ng Filipino Grade 7. Sana makatulong

Publié dans : Formation
  • DOWNLOAD THIS BOOKS INTO AVAILABLE FORMAT (Unlimited) ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... Download Full PDF EBOOK here { https://soo.gd/qURD } ......................................................................................................................... Download Full EPUB Ebook here { https://soo.gd/qURD } ......................................................................................................................... Download Full doc Ebook here { https://soo.gd/qURD } ......................................................................................................................... Download PDF EBOOK here { https://soo.gd/qURD } ......................................................................................................................... Download EPUB Ebook here { https://soo.gd/qURD } ......................................................................................................................... Download doc Ebook here { https://soo.gd/qURD } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ................................................................................................................................... eBook is an electronic version of a traditional print book THIS can be read by using a personal computer or by using an eBook reader. (An eBook reader can be a software application for use on a computer such as Microsoft's free Reader application, or a book-sized computer THIS is used solely as a reading device such as Nuvomedia's Rocket eBook.) Users can purchase an eBook on diskette or CD, but the most popular method of getting an eBook is to purchase a downloadable file of the eBook (or other reading material) from a Web site (such as Barnes and Noble) to be read from the user's computer or reading device. Generally, an eBook can be downloaded in five minutes or less ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks .............................................................................................................................. Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .....BEST SELLER FOR EBOOK RECOMMEND............................................................. ......................................................................................................................... Blowout: Corrupted Democracy, Rogue State Russia, and the Richest, Most Destructive Industry on Earth,-- The Ride of a Lifetime: Lessons Learned from 15 Years as CEO of the Walt Disney Company,-- Call Sign Chaos: Learning to Lead,-- StrengthsFinder 2.0,-- Stillness Is the Key,-- She Said: Breaking the Sexual Harassment Story THIS Helped Ignite a Movement,-- Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones,-- Everything Is Figureoutable,-- What It Takes: Lessons in the Pursuit of Excellence,-- Rich Dad Poor Dad: What the Rich Teach Their Kids About Money THIS the Poor and Middle Class Do Not!,-- The Total Money Makeover: Classic Edition: A Proven Plan for Financial Fitness,-- Shut Up and Listen!: Hard Business Truths THIS Will Help You Succeed, ......................................................................................................................... .........................................................................................................................
       Répondre 
    Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
    Votre message apparaîtra ici
  • I am very grateful for Jeevan's program because it taught me many techniques on how to overcome common mistakes made in maths. Also, his revision strategy is unique because the same principles can be used in other subjects too and not only maths. Thank you Jeevan, your techniques are very useful!●●● http://ishbv.com/jeevan91/pdf
       Répondre 
    Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
    Votre message apparaîtra ici
  • DOWNLOAD THAT BOOKS INTO AVAILABLE FORMAT (2019 Update) ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... Download Full PDF EBOOK here { http://bit.ly/2m6jJ5M } ......................................................................................................................... Download Full EPUB Ebook here { http://bit.ly/2m6jJ5M } ......................................................................................................................... Download Full doc Ebook here { http://bit.ly/2m6jJ5M } ......................................................................................................................... Download PDF EBOOK here { http://bit.ly/2m6jJ5M } ......................................................................................................................... Download EPUB Ebook here { http://bit.ly/2m6jJ5M } ......................................................................................................................... Download doc Ebook here { http://bit.ly/2m6jJ5M } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ................................................................................................................................... eBook is an electronic version of a traditional print book that can be read by using a personal computer or by using an eBook reader. (An eBook reader can be a software application for use on a computer such as Microsoft's free Reader application, or a book-sized computer that is used solely as a reading device such as Nuvomedia's Rocket eBook.) Users can purchase an eBook on diskette or CD, but the most popular method of getting an eBook is to purchase a downloadable file of the eBook (or other reading material) from a Web site (such as Barnes and Noble) to be read from the user's computer or reading device. Generally, an eBook can be downloaded in five minutes or less ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks .............................................................................................................................. Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .....BEST SELLER FOR EBOOK RECOMMEND............................................................. ......................................................................................................................... Blowout: Corrupted Democracy, Rogue State Russia, and the Richest, Most Destructive Industry on Earth,-- The Ride of a Lifetime: Lessons Learned from 15 Years as CEO of the Walt Disney Company,-- Call Sign Chaos: Learning to Lead,-- StrengthsFinder 2.0,-- Stillness Is the Key,-- She Said: Breaking the Sexual Harassment Story That Helped Ignite a Movement,-- Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones,-- Everything Is Figureoutable,-- What It Takes: Lessons in the Pursuit of Excellence,-- Rich Dad Poor Dad: What the Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not!,-- The Total Money Makeover: Classic Edition: A Proven Plan for Financial Fitness,-- Shut Up and Listen!: Hard Business Truths that Will Help You Succeed, ......................................................................................................................... .........................................................................................................................
       Répondre 
    Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
    Votre message apparaîtra ici
  • DOWNLOAD FULL BOOKS, INTO AVAILABLE FORMAT ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. PDF EBOOK here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. EPUB Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... 1.DOWNLOAD FULL. doc Ebook here { https://tinyurl.com/yxufevpm } ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... ......................................................................................................................... .............. Browse by Genre Available eBooks ......................................................................................................................... Art, Biography, Business, Chick Lit, Children's, Christian, Classics, Comics, Contemporary, Cookbooks, Crime, Ebooks, Fantasy, Fiction, Graphic Novels, Historical Fiction, History, Horror, Humor And Comedy, Manga, Memoir, Music, Mystery, Non Fiction, Paranormal, Philosophy, Poetry, Psychology, Religion, Romance, Science, Science Fiction, Self Help, Suspense, Spirituality, Sports, Thriller, Travel, Young Adult,
       Répondre 
    Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
    Votre message apparaîtra ici
  • pasensya na po hindi ito ung hinahanap ko
       Répondre 
    Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
    Votre message apparaîtra ici

Modyul sa filipino grade 7

  1. 1. Mga Nilalaman 1. Panimula 7. Ikalawang Pagsasanay 2. Layunin 8. Sagot 3. Pamagat 9. Kongklusyon 4. Mga Batang gagamit 5. Mga dapat tandaan sa paggamit ng modyul 6. Unang Pagsasanay
  2. 2. Panimula: Ang modyul na ito ay aking ginawa para sa inyo. Sa modyul na ito sigurado akong may mapupulot at matututuhan kang aral.
  3. 3. Layunin: 1. Malinang ang kakayahang makapagsalita ng may kabuluhan 2. Matutunan ang mga tutuntuning dapat sundin sa tamang pakikipag- usap.
  4. 4. Ang Mabuting Tagapagsalita
  5. 5. Tayo na, Samahan mo akong magbasa .
  6. 6. Ano ba ang isa sa napakagandang kaloob sa atin ng ating Panginoon? Ito na marahil ang kakayahan nating makipag-ugnayan sa pamamagitan ng salita. o ang tinawaga sa Ingles na “Power of Speech”. Mapalad tayong mga nakakapagsalita na naihahayag natin ang ating nais sabihin, mapalad din naman ang kapwa natin na bagama’t di nila maipahayag ang nais nilang sabihin ay gumagamit naman sila ng
  7. 7. Maging ang mga ibon, mga insekto at mga hayop sa kagubatan ay may sariling paraan ng pakikipag- ugnayan. Ngunit may mga tao din namang sobrang tipid magsalita at mayroon din namang pagbuka ng bibig parang machine gun, walang hinto, walang preno, wala ding sawa.Katulad ba ni Maria? “Maricel Soriano? May mga umpukan tayong napakasarap makihalo, makisabad.
  8. 8. Ika nga ng mga mtatanda. “Hindi na baleng iwanan ang isang hapag- kainan, huwag lamang ang masarap na usapan.’ Nakatutulong sa paglinang sa ating personalidad ang ganitong palitan ng kuru-kuro. Ngunit gaya ng anumang gawaing sosyal, gaya rin ng anumang palaro, may mga alituntuning dapat sundin upang lalong maging makahulugan at mabungan ang usapan.
  9. 9. Sa mga kolehiyo, ang tawag sa mga usapang ganito’y “group dynamics.” At dito’y nais kong iambag ang ilang punto na sana’y kapulutan ng aral nang sa gayo’y ang ating pakikipag-usap ay maging epektibo, para sa ating sarili at sa ating kapwa. Una. Huwag nating hayaang tayo ay pangunahan ng isang tao, ito ay madalas na nangyayari kung kaya’t nawawala at ating karapatang
  10. 10. Ikalawa: Hindi dapat mauwi sa isang pagtatalo ang isang usapan. Para itong debate ng dalawang pangkat, walang gaanong mapupulot na aral sa ganitong sistema at kadalasa’y gulo ang kinauuwian. Ikatlo: Iwasan ang usapang ang tema o paksa ay ang ating kapwa dahil mauuwi ito sa tsismisan at kahahantungan ay away.
  11. 11. Hindi dapat na maging miron lamang ang sinuman sa isang usapan, bawat isa ay dapat na may maiambag na tema. Kailangang tumugon ang bawat damdamin at bawat isip sa anumang pinag- uusapang ideya. Karaniwan ay may isang lider. Hindi siya ang sentro ng usapan ngunit siya ang gumigiya, siya ang nagdadala sa sa buong grupo upang makilahok ang bawat isa.
  12. 12. Ngunit kung nais ng isang lider na maging matagumpay ang usapan ay kailangan niyang mapilit ang bawat isa sa miyembro ng magsalita upang marinig ng lahat ang kani-kaniyang opinyon sa paksa. Kung may napapansin siyang mahiyain sa grupo, idadako niya ang usapan sa kanya. Karaniwan kasi ang walang kibo ay may itinatagong magandang isipan. Parang nagbubukas ng kabibi,
  13. 13. Kailangang malinang ang kakayahan nating magsalita. Ito ayt isang malaking susi sa ikasisiya at sa ikauunlad ng ating pagkatao. “If you want to have a personality plus – pag-aralang makilahok sa usapan. Huwag nating ilagay ang ating sarili sa isang tabi lang at manahimik samantalang may mga magagandang ideya na kaya nating ilahad at kapakipakinabang.
  14. 14. •Naintindihan mo ba ang iyong binasa? •Kung gayon ay susubukan ko kung talagang iyong naunawaan. •Sagutin mo ang mga tanong sa susunod na pahina upang aking mapatunayan na naunawaan mo nga. •SIMULAN MO NA!
  15. 15. 1. Ano ang sinasabing pinakamagandang kaloob ng Diyos sa tao? a. Power of speech b.Power of hearing c. Power of touch d.Power of sight Unang Pagsasanay
  16. 16. 2. Ano ang sinasabing kakayahan din ng mga hayop sa kagubatan? a. pakikipag-away b.Pakikipag-ugnayan c. Pakikilahok d.Pakikipamuhay
  17. 17. 3. Ayon sa teksto saan matipid ang ilang tao? a. Salapi b.Salita c. Ngiti d.Pagkain
  18. 18. 4. Ano daw ang masarap na pampalipas oras sa isang umpukan? a. Ehersisyo b. Pag-uusap c. Pahingahan d. kainan
  19. 19. 5. Ayon sa mga matatanda, ano daw ang iiwanan kapalit ng masarap na kwentuhan? a. Asawa b. Anak c. Trabaho d. Hapag-kainan
  20. 20. 6. Ano ang maitutulong ng pakikipag-usap sa ating sarili? a. Paglinang ng personalidad b. Paglinang ng kakayahan c. Paglinang ng kaalaman d. Paglinang ng talento
  21. 21. 7. Ano ang dapat iwasan sa isang usapan o umpukan? a. Pamahalaan b. Kapwa-tao c. Palabas sa sine d. Magulang
  22. 22. 8. Sa isang umpukan sa kolehiyo, ito ay tinatawag na ano? a. Group discussion b. Panel discussion c. Group dynamics d. Debate
  23. 23. 9. Ano ang tawag sa mga di nagbibigay ng opinyon at taga pakinig lamang? a. Miron b. Tagatawa c. Tagalista d. tagapamagitan
  24. 24. 10. Bakit kailangang linangin ang kakayahan sa pagsasalita?Susi daw ba ito ng ano? a. Pagkalahi b. Pagkatao c. Pagka-Pilipino d. Pagiging estudyante
  25. 25. •MAGALING! •Ngayon upang iyong maunawaan subuking sagutin ang ilan pang mga tanong. •SIMULAN MO NA!
  26. 26. 1. Paano pinatunayan ng teksto na ang pagsasalita ang isa sa pinakamagandang kaloob ng Panginoon? 2. Bakit kailangang linangin din ng bawat isa ang kakayahang magsalita?
  27. 27. 3. Makatutulong ba ang pakikipag-usap sa ating kapwa? 4. Magagamit ba natin sa mga gawain sa araw- araw ang pagsasalita?
  28. 28. •MAGALING! Hanggang sa susunod.... PAALAM.
  29. 29. Mga Sagot: Unang Pagsasanay 1. A 6. A 2. B 7. B 3. B 8. C 4. B 9. A 5. D 10. B Ikalawang Pagsasanay. (sariling opinyon ayon sa pagkaunawa sa binasa)
  30. 30. Konklusyon Sa pamamagitan ng pagbabasa ng modyul na ito, umaasa ako na iyong naunawaan ang kahalagahan ng pagsasalita at pakikipag-usap. Maraming salamat sa paglalaan ng oras upang ito ay iyong basahin.

×