Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Chương trình sinh hoạt ngày 20 10

35 327 vues

Publié le

Publié dans : Divertissement et humour
 • Identifiez-vous pour voir les commentaires

Chương trình sinh hoạt ngày 20 10

 1. 1. NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 80 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930 – 20/10/2010
 2. 2. 20/ 10/ 2010
 3. 3. 20/ 10/ 2010
 4. 4. 20/ 10/ 2010
 5. 5. PHẦN THI Ô CHỮ
 6. 6. PHẦN THIYÊU CA HÁT
 7. 7. PHẦN THIXỬ LÝ TÌNH HUỐNG
 8. 8. Ngày xửa ngày xưa Thượng Đế đã mang một túi quàto bay đi tặng cho phụ nữ trên mặt đất. Ngài tặng chophụ nữ châu Phi: đam mê; phụ nữ Pháp: vẻ quyếnrũ; phụ nữ Đức: đảm đang; phụ nữ Nhật: chiều chồngphụ nữ Ấn Độ: chăm chỉ; phụ nữ Mỹ: giỏi kinhdoanh. Còn khi bay qua bầu trời Việt Nam, mải mêngắm nhìn non xanh nước biếc, Ngài đã để rơi cả túiquà to này xuống đất Việt Nam. Bởi thế mà có rấtnhiều người nhặt được. Trong số những người maymắn đó có các chị em của tôi đây.
 9. 9. Tình huống thứ nhất Vợ chồng bạn đã có ý định sẽ mua quà tặng mẹ chồng bạn nhân ngày 20-10 nhưng chưa kịp mua thì có một tình huống xảy ra: một buổi sáng gần đến ngày 20-10, chồng bạn đang tặng hoa và quà cho bạn thì mẹ chồng bạn đến chơi và nhìn thấy. Bạn sẽ xử lí thế nào?
 10. 10. Gợi ý xử lí tình huống Vui vẻ mời mẹ vào nhà và nói: “Con với nhà con đang định sang nhà đón mẹ đi chọn mua đồ vì chúng con chưa biết nên mua gì cho hợp với sở thích của mẹ. May quá, mẹ sang chơi, bay giờ mẹ con mình đi luôn nhé.”
 11. 11. Tình huống thứ hai Chồng hoặc người yêu bạn quên không chúc mừng bạn nhân ngày 20-10. Bạn sẽ nghĩ gì và hành động ra sao?
 12. 12. Gợi ý xử lí tình huống Có thể anh ấy bận quá mà nhãng ý, hoặc vì ở xa không về được mà lại không muốn nói lời chúc qua điện thoại…Hãy nghĩ đến những trường hợp bất khả kháng của anh ấy để có thể cảm thông cho việc này. Tuy nhiên, cảm thông không có nghĩa là sẽ tha thứ vô điều kiện. Bạn hãy tìm một cơ hội thích hợp để nói cho anh ấy biết là anh ấy đã quên không chúc mừng bạn 20-10, để xem anh ấy phản ứng ra sao. Nếu thành thật thì nhắc nhở nhẹ nhàng lần sau không được quên nữa (cần thiết thì phải bày cho cách để nhớ những ngày cần quan tâm đặc biệt). Nếu anh ấy mà không thấy áy náy gì, không tỏ thái độ ăn năn thì phải xem lại tình cảm của hai người ở thời điểm đó. Từ đó, có đối sách gìn giữ và củng cố.
 13. 13. Tình huống thứ ba Buổi học đầu tiên của năm học, cô giáo với mái tóc bồng bềnh, xoăn tự nhiên, bước vào lớp. Để bắt đầu bài học, cô yêu cầu học sinh hãy nói một câu văn miêu tả. Một học sinh hăng hái giơ tay rồi phát biểu: “Cô giáo có mái tóc thật óng mượt.” Bỗng nhiên, cả lớp cười ồ lên và đều nhìn vào mái tóc của cô.
 14. 14. Gợi ý xử lí tình huống  Bình tĩnh nói với các em HS: “Bạn A đang miêu tả cô giáo cũ của bạn ấy đấy. Phải không A?”. Nếu A trả lời là “không phải cô giáo cũ mà là chính cô” thì sẽ bình tĩnh và hài hước nói “Vậy em đã miêu tả không chân thực rồi. Mỗi kiểu tóc có một vẻ đẹp riêng. Mỗi người đều có vẻ đẹp riêng. Em không nên vì ý thích của cá nhân mình mà bắt đối tượng được miêu tả phải có những đặc điểm đó, khiến người nghe hình dung không đúng về đối tượng. Đây là một bài học khi miêu tả đấy các em ạ”
 15. 15. Bài hát: Cô GiáoSáng tác: Đỗ Mạnh Thường
 16. 16. Bài hát: Cô Gái Mở ĐườngSáng tác: Xuân Giao
 17. 17. …tình yêu trong con bao la biết mấy. Những đêm ôm con trong tay khóc ướt vai con. Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều? Dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói: Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu. Khúc hát ru con trong giấc mơ là mẹ yêuBài hát: Mẹ YêuSáng tác: Phương Uyên
 18. 18. Bài hát: Đảm Đang Là Gái Hải DươngSáng tác: Đức Minh
 19. 19. …chiều biên cương trắng trời sươngnúi, mẹ già mỏi mắt nhìn theo. ViệtNam ơi, Việt Nam, núi cao như tìnhmẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương conBài hát: Màu Hoa ĐỏSáng tác: Thuận Yến

×