Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.
2015
NGUYỄN MẠNH TƯỞNG
Founder CRMVIET
2/7/2015
Hướng dẫn viết Ebook cơ bản
https://www.facebook.com/ng.manhtuong
http://crmviet.vn
Lời nói đầu
Viết lách nghe thì đơn giản vậy nhưng mỗi lần cầm bút ...
https://www.facebook.com/ng.manhtuong
http://crmviet.vn
Dưới đây là các Bước cơ bản để viết một Ebook kèm theo ví dụ về ch...
https://www.facebook.com/ng.manhtuong
http://crmviet.vn
 Chủ đề hoặc nội dung nào tôi nên viết?
 Nguồn tham khảo nào có ...
https://www.facebook.com/ng.manhtuong
http://crmviet.vn
 Hy vọng, bạn có thể tiếp thu mọi thứ tôi đã học trong nhiều năm ...
https://www.facebook.com/ng.manhtuong
http://crmviet.vn
Trên đây là Những bước cơ bản viết một Ebook cũng như những suy ng...
Prochain SlideShare
Chargement dans…5
×

Hướng dẫn cách viết cách làm Ebook

3 137 vues

Publié le

Dưới đây là hướng dẫn cách làm cách viết một Ebook kèm theo ví dụ về chủ đề Freelance Writing trên Wikihow mà tôi đã lược dịch lại
1. Chuẩn bị viết Ebook
Cần xác định 3 điểm lớn:
- Lựa chọn chủ đề? (Phán đoán mong muốn của người đọc cũng như người viết có đủ hiểu biết và khả năng không. Nên dùng thêm công cụ Keyword Planner)
- Khán giả mục tiêu là ai?
- Lý do và mục tiêu viết Ebook là gì?
- Các câu hỏi lớn cần phải trả lời

 • D0WNL0AD FULL ▶ ▶ ▶ ▶ http://1lite.top/NyB8W ◀ ◀ ◀ ◀
     Répondre 
  Voulez-vous vraiment ?  Oui  Non
  Votre message apparaîtra ici

Hướng dẫn cách viết cách làm Ebook

 1. 1. 2015 NGUYỄN MẠNH TƯỞNG Founder CRMVIET 2/7/2015 Hướng dẫn viết Ebook cơ bản
 2. 2. https://www.facebook.com/ng.manhtuong http://crmviet.vn Lời nói đầu Viết lách nghe thì đơn giản vậy nhưng mỗi lần cầm bút lên hoặc đặt tay lên cái bàn phím định viết một cái gì đó trong cái dòng suy nghĩ hỗn độn đang đánh nhau tung tóe ở trong đầu sao mà khó thế. Viết lách đúng là cần phải có chút năng khiếu và cần phải được mài dũa rèn luyện. Một điều nữa là viết hay thì phải có cảm xúc và trí tưởng tượng. Nhớ ngày xưa đi học mỗi lần viết văn đến là khổ vì một là đếch ai dạy cách viết văn như nào (Hy vọng các cô giáo cấp 1 không đọc dòng này vì mình chỉ nhớ được là Mở bài, Thân bài, Kết luận) và cũng đếch có cảm xúc nốt. Toàn vứt cho một cái đề “Tả con gà nhà em”, “Tả cây bàng nhà em”, …. Rồi bảo viết đi. Thôi thì cày nát các loại văn mẫu nên những đứa trình độ trung bình như mình có kiểu mở bài rất rất là giống nhau vì nó cũng một chỗ mà ra. Đấy là viết một bài văn thôi nhé chưa nói viết Ebook còn khó hơn. Nhưng khổ nỗi trong cái thế giới online bây giờ Ebook là một thứ rẻ nhất để thế giới online ngoài kia biết về bạn chưa đặt nặng mục tiêu kiếm tiền (vì có kiếm được quái đâu – chỉ mấy ông nổi tiếng và viết hay lắm mới kiếm được chút đỉnh thôi). Nhưng không sao cả lúc nào cũng có thị trường ngách. Ebook giải quyết được một vấn đề nhỏ của một nhóm người nhỏ nào đó. Như vậy ít ra là có người biết về bạn rồi Bài viết này sẽ đưa những bước cơ bản nhất để bắt đầu viết một Ebook để các bạn dễ dàng hơn trong việc Brainstorm suy nghĩ của mình trước khi viết tránh việc trong đầu thì nhiều ý tưởng suy nghĩ nhưng đến lúc viết thì lại chẳng viết được gì. Tôi nghĩ là cực kỳ quan trọng và cần thiết vì phần đông trong chúng ta không phải dân viết lách chuyên nghiệp. Tôi không phải Ebook Writing Professional nên tôi cũng phải đi tìm các tài liệu hướng dẫn viết Ebook cơ bản. Trong quá trình đó tôi có lọc lại một số bước khá đơn giản và dễ hiểu nên chia sẻ lại.
 3. 3. https://www.facebook.com/ng.manhtuong http://crmviet.vn Dưới đây là các Bước cơ bản để viết một Ebook kèm theo ví dụ về chủ đề Freelance Writing trên Wikihow mà tôi đã lược dịch lại 1. Chuẩn bị viết Ebook Cần xác định 3 điểm lớn: - Lựa chọn chủ đề? (Phán đoán mong muốn của người đọc cũng như người viết có đủ hiểu biết và khả năng không. Nên dùng thêm công cụ Keyword Planner) - Khán giả mục tiêu là ai? - Lý do và mục tiêu viết Ebook là gì? - Các câu hỏi lớn cần phải trả lời Possible Title:  Làm sao trở thành một người viết thuê  Những điều bạn cần biết để trở thành Freelance Writer  Những bí mật của một freelance writer thành công Target Audience:  Brand new writers, including those with limited professional writing experience  Các Brand Writer mới, bao gồm cả những người có kinh nghiệm viết lách chuyên nghiệp hạn chế  Các writer làm việc ở lĩnh vực in ấn và muốn chuyển sang viết lách online hoặc Blog. e-Book Reasoning and Goals:  Tôi muốn một nguồn tham khảo và tôi có thể tư vấn thông tin cho freelance writer  Tôi muốn một tài liệu không giả tạo không xáo rỗng và nó hữu ích cho mọi người  Tôi muốn nhận được sự công nhận như một người có kiến thức về Freelance Writing và Blogging  Tôi muốn nhận được nhiều hơn các hợp đồng từ cộng đồng freelance writing Important Questions to Answer:  Làm sao tôi có thể nói cơ hội thành công từ viết lách là có thật?  Làm sao tôi có thể tìm thấy
 4. 4. https://www.facebook.com/ng.manhtuong http://crmviet.vn  Chủ đề hoặc nội dung nào tôi nên viết?  Nguồn tham khảo nào có thể giúp tôi viết lách? 2. Bố cục cơ bản - Dòng bắt đầu - Dòng kết thúc - Nội dung o Trả lời các câu hỏi lớn ở mục 1 (Tài liệu tham khảo không có phần này vì giới hạn là họ chỉ đưa ra mẫu cơ bản) o Đưa các thông tin hữu ích - Tuyên bố (Kết luận) Starting lines:  Có rất nhiều thông tin trên Internet và thư viện dạy cách trở thành một freelance writer, nhưng làm sao bạn có thể lướt qua tất cả các thông tin để tìm thứ bạn cần để trở thành một freelance writer thành công?  If you’re reading this, chances are pretty high that you’ve typed “freelance writing” into a search engine, expected an epiphany, and been left slack-jawed at the profusion of resources out there. So how do you know where to begin?  Nếu bạn đang đọc tài liệu này, xác suất rất cao là bạn đã gõ “Freelance Writing” vào công cụ tìm kiếm và kỳ vọng sẽ tìm được thứ mình muốn và sau đó kết quả là một “núi” các kết quả. Vậy làm sao bạn biết phải bắt đầu từ đâu. Ebook này sẽ giúp bạn tìm ra cấu Ending Lines:  Điều quan trọng nhất của bất kỳ cuộc chơi thành công nào là đam mê. Thâm chí bạn không cần phải là một writer xuất sắc ngay bây giờ, mong muốn thành công sẽ giúp bạn tiến tới nó. Viết lách là một năng khiếu tự nhiên, nhưng nó cũng có thể được mài giũa và được học hỏi nếu bạn có quyết tâm.
 5. 5. https://www.facebook.com/ng.manhtuong http://crmviet.vn  Hy vọng, bạn có thể tiếp thu mọi thứ tôi đã học trong nhiều năm từ việc quan sát quan sát trường thành, lớn mạnh và gần như bùng nổ với thông tin về freelance writing và có thể sử dụng nó với sự nghiệp viết lách của bạn. Useful Information:  Nguồn tham khảo hay về Freelance writing và Blog  Nguồn các Blog hay và bài viết ví dụ về cách viết tốt và cả những người có thể tư vấn hướng dẫn  Những điều rút ra sau nhiều năm kinh nghiệm Thesis Statement:  Tôi đã dành 12 năm như một freelance writer chuyên nghiệp. Cuốn sách này là nỗ lực của tôi để chia sẻ kiến thức với các Freelance Writer và Blogger. Cuốn sách này chắc chắn rằng không phải là công việc đơn giản nhất hoặc xuất sắc nhất, nhưng nếu bạn có đam mê với việc viết lách, nó chắc chắn là một trong những cuốn sách bổ ích nhất.
 6. 6. https://www.facebook.com/ng.manhtuong http://crmviet.vn Trên đây là Những bước cơ bản viết một Ebook cũng như những suy nghĩ cá nhân của tôi. Hy vọng nó giúp bạn phần nào. Tôi vốn thích kết bạn và giao lưu các bạn có thể kết bạn với tôi qua https://www.facebook.com/ng.manhtuong Nguồn tham khảo: http://www.wikihow.com/Sample/E-Book-Outline

×