Publicité

Young Marketers 2 – TiTanMar

18 Oct 2013
Publicité

Contenu connexe

Publicité

Plus de YoungMarketers2(20)

Publicité

Young Marketers 2 – TiTanMar

 1. YOUNG MARKETERS 2
 2. CHIẾN DỊCH MARKETING TỔNG QUAN
 3. 19 42% 74% HỆ TÌNH DỤC Ở VIỆT NAM CÓ GÌ NỔI BÂT?? QUAN CÁC NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU: Tuổi có quan hệ 1. Rào cản tâm lý tình dục 43% 14-24 75% 2. Sợ hãi Hiện trạng 45% Sử 0.7 Ngại ra ngoài đường, tiệm thuốc tây để mua bao cao su. STIs gồm 20 loại Sợ gặp rắc rối với bao cao su trong lúc Ngại hệ. quan đem theo bao cao su bởi vì sợ mọi người phát hiện. Sợ mọi người biết mình có quan hệ tình dục Văn Hiện trạng hoặc có Á quan đến tình dục. 0.8-1 dụng hóaliênĐông: mọi người còn ngại Khoảng ngùng và rụt rè trong việc nói chuyện về bao cao Nguyên nhân Sợsu khác giới suy nghĩ về trình độ, kinh bạn mắc giáo dục giới tính. nghiệm trong quan hệ. triệu STIs Ngại khi mua Tỷ lệ mắc Nguyên nhân đặc biệt là việc yêu thoáng Sợ dư luận xã hội: bao cao su chỉ sử dụng với mục đích ngoại tình, mại dâm… của giới trẻ ngày nay. bao cao su 1/2 1/70 STIs Sợ làm giảm ham muốn, cảm giác trong quan hệ tình dục. Young Marketer Nguồn: báo tiền phong 2012 Contest 2
 4. PHÂN TÍCH CHUNG Tình hình doanh nghiệp chúng tôi sẽ phân tích qua Ma trận SWOT nhƣ sau: Đối thủ cạnh tranh ngày cành mạnh và nhiều: Durex, Fuji Danh tiếng : rộng lớn, đầyOK là năng, nhu thông dụng nhất Thị trƣờng bao cao su tiềm sản phẩm cầu sử dụng Condoms, hiện nay. Okamoto, Sagami, LifeStyle, Trojan, Inspiral,… cao. hóa: người Á Đông thường rất ít cởi mở Văn Hệ thống phân phối: rộng lớncàng cả các vậy nhu cầu Khách hàng: thu nhập ngày ở tất tăng vì tỉnh thành và hầutrong ở mọi dục giới tính, đa phần vì định hướng tích Kế như giáo tiệm đình: đây là những ngại. hoạch hóa giá thuốc tây. sử dụng những loại sản phẩm su OK có sự trợ giá của Nguồn lực tài chính: bao caomới mẻ, sành điệu, chất cực của chính phủ chí: đã được đẩy mạnh nhưng Truyền vì vậy báo nhà nước thông,thứchiện nay. lượng cao, hình đây là một nguồn lực (thế mạnh riêng mới… của bao dân còn rất Nam là dân số trẻ có ý thức, tiếp cao số Việt thờ ơ. su OK). Kết cấu mọi người lƣợng bao cao còn chưa cao, vì bình dân, giá Chất lƣợng:sản phẩm su OK là sản phẩmvậy cần đẩy cận tin nhanh chóng. thấp, thông nghệtốt phục vụ mọi tầng lớp xã hội. mạnhchất lượng chế tạo. công Đa dạng hóa sản phẩm phải được đẩy mạnh.
 5. N Mục đích marketing Y O U G M A K R E T Tăng tỉ lệ ngƣời sử dụng bao cao su ở Việt Nam, tăng tỉ lệ các bạn trẻ có thể tự đảm bảo sức khỏe cho bản thân, giảm tỉ lệ ngƣời mắc bệnh STIs cho xã hôi. Tăng nhu cầu sử dụng bao cao su ở đối tƣợng từ 45% lên 65%. Tăng nhận biết về vị trí dẫn đầu của thƣơng hiệu OK. Tăng doanh thu 15%. Làm cho mọi ngƣời tin dùng bao cao su OK. E R
 6. Ý TƢỞNGcảnh báo giới trẻ bằng những thông điệp khô Thay vì LỚN khan, chúng tôi sẽ đưa ra những hình ảnh, những clip vui nhộn gởi đến giới trẻ như một “trào lưu” để tạo hiệu ứng lan rộng trên các mạng xã hội hiện nay:  Thanh niên nghiêm túc 2013 phải có bao cao su.  Có một sự an toàn không hề nhẹ khi sử dụng bao cao su.  Trong ví có bao cao su mới là thanh niên trưởng thành  Xài OK – Không sợ ngại. Đồng thời khẳng định thương hiệu riêng của OK: OK- Cảm giác thật – giá trị thật Đánh vào tâm lí muốn thể hiện sự trưởng thành của con người,sự trưởng thành của tình yêu ở giới trẻ => Sản phẩm phải mang lại những gì thật nhất,giá trị nhất để tình yêu của họ được lâu bền => mỗi khi có nhu cầu sử dụng mọi người sẽ nhắc ngay đến bao cao su OK mà không nghĩ đến sản phẩm khác. + + = +
 7. Sản phẩm này có thật sự cần thiết??? ĐỊNH VỊ THƢƠNG HIỆU Lợi ích khi tôi mua sản phẩm???? Dịch vụ của công ty bao cao su OK có tốt hơn dịch vụ tôi đang sử dụng? Sản phẩm có rẻ hơn những sản phẩm tôi đang sử dụng? Khi sử dụng sản phẩm này mọi ngƣời có nghĩ tôi đã trƣởng thành hay không? Sản phẩm sẽ tốt hơn những gì tôi đang có?? Rủi ro khi tôi sử dụng sản phẩm này là gì??
 8. Giá cả phù hợp với mọi tầng lớp. Và đặc biệt là vì sự an toàn của mọi người. Cảm nhận thật – hiệu quả thật. Sản phẩm rất đa dạng. Cải thiện mối quan hệ. Là 1 sản phẩm – là 1 sự trưởng thành trong suy nghĩ. Đạt sự thăng hoa Được chính phủ hỗ trợ giá. Dịch vụ phục vụ tận tình. Chất lượng ngày được nâng cao và uy tín. Mọi lúc, mọi nơi, mọi chỗ.
 9. Ý NIỆM SẢN PHẨM Mọi người luôn muốn quan hệ tình dục một cách an toàn, nhưng phần nhiều mọi người đều nghĩ : tôi sử dụng bao cao su thì cảm giác trong quan hệ tình dục sẽ giảm. Tôi không muốn sử dụng bao cao su. Mọi người chê tôi rằng tôi còn trẻ con, chưa thực sự trưởng thành. Mọi người trêu chọc tôi “gay” vì cảm thấy tôi không thực sự đúng với giới tính của mình. Tôi cảm thấy mặc cảm trong nhiều mối quan hệ.
 10. Giá trị mà khách hàng nhận được và lí do mọi người nên tin dùng sản phẩm bao cao su OK: Ok - cam giac that- gia tri that Với mục tiêu vì sự an toàn của mọi người cùng với sự ủng hộ của chính phủ đã phần nào giúp sản phẩm của chúng tôi vươn lên hàng đầu tại Việt Nam. Định vị thƣơng hiệu: Bao cao su là vật không thể thiếu trong giới trẻ ngày nay vì nhiều lí do:  Bao cao su OK không chỉ giúp quan hệ tình dục an toàn mà còn tạo sự thăng hoa.  Bao cao su giúp cải thiện các mối quan hệ. Tôi có mang bao cao su, tôi đã trưởng thành trong suy nghĩ và hành động.
 11. PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH Những người xem tivi, nghe đài thường là những người đi làm và chủ yếu là các bà nội trợ. Hầu hết những người nằm trong độ tuổi 18-24 là những đối tượng sinh viên, những người mới ra trường đi làm, tiếp cận với internet thường xuyên, tiếp cận thông tin hằng ngày. Những sinh viên này thường chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức nhanh trong học tập và đời sống. Những đối tượng này thường tiếp nhận thông tin rất nhanh và thường chạy theo xu hướng, phong trào.
 12. Thời gian diễn ra chiến dịch: 4 tháng. Với số lượng chương trình dày đặc gây ấn tượng ngay khi bước vào chiến dịch.  Tiếp cận với giới trẻ bằng những hình ảnh, những địa điểm quen thuộc nhất để tuyên truyền, giáo dục với những hình ảnh sinh động gắn liền với cuộc sống đời thường.  Khuấy lên những phong trào ở các địa phương và nhất là những phong trào trên mạng xã hội đầy ý nghĩa, vui nhộn, dễ đi sâu vào trí nhớ của mọi người đặc biệt là giới trẻ.
 13. Trong chiến lược này chúng tôi chỉ tập trung vào những kênh chính để marketing thường xuyên, với tần suất nhiều => mọi người dễ nhớ và không phân tán nguồn đầu tư. Nếu marketing với tần suất ít thì mọi người đọc qua sẽ quên đi.Do đó để chiến dịch diễn ra đạt hiệu quả tối ưu nhất chúng tôi sẽ tập trung vào Marketing online và Marketing offline như sau: Marketing offline Marketing online
 14. Marketing online: ( chiếm 40% kinh phí) internet đang ngày càng phát triển vì vậy chúng tôi tập trung marketing ở kênh này thông qua:  Đưa hình ảnh và thông tin tuyên truyền giáo dục giới tính có hình ảnh bao cao su OK lên các trang danh bạ, cổng thông tin, trang đánh giá dịch vụ sản phẩm mà thanh niên vẫn thường hay vào nhất: 24h, genk, kenh14….. • Email Marketing: Phần 1: Xây dựng database, thiết kế thông điệp, cho mọi người Phần 2: Bao cao su OK là sản phẩm chất lượng có thể ngăn chặn được các bệnh lây lan qua đường tình dục.
 15. Marketing qua mạng xã hội: Phần 1: Xây dựng các Blog, diễn đàn, Facebook Fanpage, Youtube Channel… xây dựng những clip, video có ý nghĩa về tình trạng không sử dụng bao cao su và hệ quả của nó. Phần 2: Cách sử dụng bao cao su OK hiệu quả để tránh các bệnh lây qua tình dục Tạo những chuyên mục hỏi đáp thắc mắc về giáo dục giới tính của OK lên báo Hoa học trò, Mực tím… những trang báo được các bạn trẻ đón đọc nhiều nhất bằng cách tặng kèm ấn phẩm “sổ tay bạn trẻ” khi mua báo. Cần 1 đầu số điện thoại – đầu số của công ty BCS giải quyết thắc mắc về giáo dục giới tính. Quảng cáo trực tuyến, quảng cáo hiển thị, xây dựng mạng liên kết. Ngoài ra còn có những mục giao tận nhà miễn phí với khách hàng mua số lượng đạt yêu cầu ( đồng thời tránh tâm lý “ngại”).
 16. Đặc biệt trong kênh này chúng tôi đặc biệt chú ý đến những phong trào trong giới trẻ hiện nay. Những phong trào mới được dậy lên trongn hững thời gian gần đây cho thấy được những ảnh hưởng sâu từ các hoạt động trên mạng internet cộng đồng. Vì lí do đó chúng tôi đề ra những phong trào mới dấy lên trong giới trẻ về bao cao su như đã đưa ra trước đó:  Thanh niên nghiêm túc 2013 phải có bao cao su.  Có một sự an toàn không hề nhẹ khi sử dụng bao cao su.  Trong ví có bao cao su mới là thanh niên trưởng thành  Xài OK – Không sợ ngại.
 17. Marketing offline( chiếm 60% kinh phí): với những lợi thế bởi vì chính phủ trợ giá vì vậy bao cao su OK có thể dễ dàng kết hợp giữa marketing thông qua bán hàng (40%) và Pr(20%) như sau:  Kết hợp với chuỗi cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ để trưng bày quảng cáo về OK  Khuyến khích các đại lý bán bao cao su và các đại lí vận động mọi người sử dụng bao cao su.  Vận động, khuyến khích các chủ nhà nghỉ, khách sạn gần các khu vực có nhiều học sinh sinh viên đặt bao cao su vào mỗi phòng.  Thiết kế poster và tổ chức cuộc thi với những giải thưởng hấp dẫn về: KHÔNG BAO CAO SU – KHÔNG TÌNH DỤC
 18. Chúng tôi sẽ tập trung vào PR cho sản phẩm này tại các vị trí thích hợp khi phân tích: Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh… Và tại một số nơi trọng điểm khác.  Tuyên truyền trong hệ thống các trường cấp 3, đại học, cao đẳng bằng cách làm nhà tài trợ cho các chương trình học thuật kết hợp phát “cẩm nang giáo dục giới tính cho bạn trẻ”  Phối hợp với các quận, huyện để tuyên truyền sử dụng bao cao su OK và giáo dục giới tính Những hoạt động này đòi hỏi những cộng tác viên năng động, sáng tạo để thu hút đông đảo mọi người tham gia. Đặc biệt là những bạn sinh viên. Các bạn này vừa là khách hàng, là người cộng tác viên tổ chức, vừa là tuyên truyền giáo dục giới tính ngay cho bản thân và nơi học tập.
 19. Đặc biệt tránh tâm lí “Ngại” của các bạn trẻ vì vậy chúng tôi đặt ra vấn đề lớn là: Liên hệ và phối hợp với các công ty đặt các trụ bán bao cao su tự động ( khoảng 40% kinh phí cho marketing offline). Ưu: tránh được tâm lí ngại khi đi mua bao cao su. Dễ dàng mua tại mọi thời gian. Nhược: chi phí lắp đặt tốn kém ( Vì vậy giá cả sẽ cao hơn nhưng không quá đáng), cần có người bảo vệ. Chỉ mua được tại một số nơi có đặt, tại một số vị trí trọng điểm.
 20. Những tiêu chuẩn đánh giá dựa trên mục tiêu đã được đề ra từ trước đó: chưa hoàn thành, tương đối hoàn thành, hoàn thành, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc. Những khách hàng sử dụng có quay lại mua nữa hay không? Tỉ lệ là bao nhiêu? Kết hợp với sở điều tra dân số về tình hình bệnh có giảm hay không? Nhân sự: nhân viên phục vụ, quản lí dịch vụ đạt tiêu chuẩn chưa? Ước lượng số người tiếp cận được thông tin: trên khoảng 80% thanh niên tại HCM và HN? Khi chiến dịch mới mở ra, mọi người tham gia có đông hay không? Khảo sát người sử dụng trước, trong và sau khi có chiến dịch để đánh giá được mức độ phổ biến của sản phẩm Doanh thu đạt mục tiêu bao nhiêu %?

Notes de l'éditeur

 1. Animated recolored picture fades in over black and white copy(Advanced)To reproduce the picture effects on this slide, do the following:On the Home tab, in the Slides group, click Layout and then click Blank. On the Insert tab, in the Images group, click Picture. In the Insert Picture dialog box, select a picture, and then click Insert. Under PictureTools, on the Format tab, in the Size group, click the Size and Position dialog box launcher. In the Format Picture dialog box, resize or crop the image so that the height is set to 3.58” and the widthis set to 8”. To crop the picture, click Crop in the left pane, and in the right pane, under Crop position, enter values into the Height, Width, Left, and Top boxes. To resize the picture, click Size in the left pane, and in the right pane, under Size and rotate, enter values into the Height and Width boxes.Under Picture Tools, on the Format tab, in the Adjust group, click Color, and then under Recolor click Dark Blue, Text color 2 Dark (second row, first option from the left). Under Picture Tools, on the Format tab, in the Picture Styles group, click Picture Effects, point to Shadow, and then under Inner click Inside Diagonal Top Left (first row, first option from the left).Drag the picture so that it is positioned above the middle of the slide. On the Home tab, in the Clipboard group, click the arrow next to Copy, and then click Duplicate.Press and hold CTRL and select both pictures on the slide. On the Home tab, in the Drawing group, click Arrange, point to Align, and then do the following:Click Align to Slide.Click Align Center. Click Align Selected Objects. Click Align Middle. Select only the duplicate (top) picture. Under PictureTools, on the Format tab, in the Size group, click the Size and Position dialog box launcher. In the Format Picture dialog box, resize or crop the image so that the widthis set to 2.33”. To crop the picture, click Crop in the left pane, and in the right pane, under Crop position, enter values into the Height, Width, Left, and Top boxes. To resize the picture, click Size in the left pane, and in the right pane, under Size and rotate, enter values into the Height and Width boxes.Under Picture Tools, on the Format tab, in the Adjust group, click Color, and then under Recolor, click No Recolor. On the Home tab, in the Drawing group, click Shapes, and then under Rectangles click Rectangle (first option from the left). On the slide, drag to draw a rectangle. Select the rectangle. Under Drawing Tools, on the Format tab, in the Size group, do the following:In the Shape Height box, enter 7.5”.In the Shape Width box, enter 2.33”.Select the rectangle. Under Drawing Tools, on the Format tab, in the Shape Styles group, click Shape Outline, and then click No Outline.Under DrawingTools, on the Format tab, in the ShapeStyles group, click ShapeFill, point to Gradient, and then click MoreGradients. In the Format Shape dialog box click Fill in the left pane, select Gradient fill in the Fill pane, and then do the following:In the Type list, select Linear. In the Angle box, enter 90.Under Gradient stops, click Add gradient stops or Remove gradient stops until two stops appear in the slider.  Also under Gradient stops, customize the gradient stops as follows:Select the first stop in the slider, and then do the following: In the Position box, enter 0%.Click the button next to Color, and then under Theme Colors click White, Background 1 (first row, first option from the left).In the Transparency box, enter 55%.  Select the secondstop in the slider, and then do the following: In the Position box, enter 100%.Click the button next to Color, and then under Theme Colors click White, Background 1 (first row, first option from the left).In the Transparency box, enter 100%. On the slide, drag the rectangle to cover the duplicate picture. Select the rectangle. On the Home tab, in the Drawing group, click Arrange, and then do the following:Point to Align, and then click Align to Slide.Point to Align, and then click Align Middle. Click Send Backward. On the Home tab, in the Drawing group, click Shapes, and then under Rectangles click Rectangle (first option from the left). On the slide, drag to draw another rectangle. Select the rectangle. Under Drawing Tools, on the Format tab, in the Size group, do the following:In the Shape Height box, enter 4”.In the Shape Width box, enter 2.67”.Under Drawing Tools, on the Format tab, in the Shape Styles group, click Shape Fill, point to Gradient, and then click No fill. Under Drawing Tools, on the Format tab, in the Shape Styles group, click the Format Shape dialog box launcher. In the Format Shape dialog box, click Line Color in the left pane, select Solid line in the Line Color pane, and then do the following:Click the button next to Color, and then under Theme Colors click White, Background 1 (first row, first option from the left). In the Transparency box, enter 70%.Also in the Format Shape dialog box, click Line Style in the left pane, and then do the following in the Line Style pane:In the Width box, enter 0.75 pt. Click the button next to Dash type, and then click Square Dot (third option from the top).Drag the dotted rectangle on top of the small, full-color picture. Press and hold SHIFT and select the dotted rectangle, the small picture, and the large picture on the slide. On the Home tab, in the Drawing group, click Arrange, point to Align, and then do the following:Click Align Selected Objects. Click Align Middle. On the Insert tab, in the Text group, click Text Box, and then on the slide, drag to draw the text box.Enter text in the text box, select the text, and then on the Home tab, in the Font group, select Gill Sans MT Condensedfrom the Font list, select 24 from the Font Size list, click the button next to Font Color, and then under Theme Colors click White, Background 1 (first row, first option from the left).On the Home tab, in the Paragraph group, click Center to center the text within the text box.On the slide, drag the text box below the dotted rectangle.To reproduce the background effects on this slide, do the following:Right-click the slide background area, and then click Format Background. In the Format Background dialog box, click Fill in the left pane, and then select Solid fill in the Fill pane. Also in the Fill pane, click the button next to Color, and then under Theme Colors click Black, Text 1, Lighter 15% (fifth row, second option from the left).To reproduce the animation effects on this slide, do the following:On the View tab, in the Zoom group, click Zoom, and then in the Zoom dialog box, in the Percent box, enter 70%. (Note: Make sure that Fit is not selected in the Zoom dialog box.)On the slide, select the dotted rectangle. On the Animations tab, in the Advanced Animations group, click Add Animation, and then, under Motion Paths, clickCustom Path.Press and hold SHIFT to conform the path to a straight, horizontal line, and then do the following on the slide:Click the center of the dotted rectangle to create the first motion-path point.Click approximately ½” beyond the right edge of the rectangle to create the second motion-path point. Double-click approximately 2” beyond the left edge of the slide to create the third and final motion-path point. On the slide, right-click the freeform motion path, and then click Reverse Path Direction. On the Animations tab, in the Timing group, in the Start list, select WithPrevious.On the slide, select the gradient-filled rectangle. On the Animations tab, in the Advanced Animations group, click Add Effect, and then click More Entrance Effects. In the Add Entrance Effect dialog box, under Subtle, click Fade, and then click OK. On the Animations tab, in the Timing group, in the Start list, select WithPrevious.On the Animations tab, in the Timing group, in the Duration box, enter 0.5. On the slide, select the gradient-filled rectangle. On the Animations tab, in the Advanced Animations group, click Add Effect, and then click More Motion Paths. In the Add Motion Path dialog box, under Lines and Curves, click Down, and then click OK. On the Animations tab, in the Timing group, in the Start list, select WithPrevious.On the Animations tab, in the Timing group, in the Duration box, enter 2. On the slide, right-click the down motion path and click ReversePathDirection.On the slide, select the smaller, full-color picture. On the Animations tab, in the Advanced Animations group, click Add Effect, and then click More Entrance Effects. In the Add Entrance Effect dialog box, under Subtle, click Fade, and then click OK. On the Animations tab, in the Timing group, in the Start list, select WithPrevious.On the Animations tab, in the Timing group, in the Duration box, enter 2. On the Animations tab, in the Timing group, in the Delaybox, enter 1.5. On the slide, select the text box. On the Animations tab, in the Advanced Animations group, click Add Effect, and then click More Entrance Effects. In the Add Entrance Effect dialog box, under Subtle, click Fade, and then click OK. On the Animations tab, in the Timing group, in the Start list, select WithPrevious.On the Animations tab, in the Timing group, in the Duration box, enter 1.
Publicité