Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

Final project_The Marble booster

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Prochain SlideShare
Beauti Drink
Beauti Drink
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 52 Publicité

Plus De Contenu Connexe

Publicité

Plus récents (20)

Final project_The Marble booster

 1. 1. FOOD INNOVATION BEEF MADE FROM 100% WITH THE TEXTURE AND TASTE LIKE <PLANT> <MEAT>
 2. 2. BRAND BOOK
 3. 3. The Marble Booster เนื้อวากิวเทียมที่ผลิตจากพืช 100 % นวัตกรรม อาหารแปลกใหม่ ปี 2021 ผลงานของทีม Food Tech Chula นำโดยนิสิต ปริญญาเอก นุติ หุตะสิงห์ และ วรัญญา เตชะสุข และนิสิตปริญญาโท ณัฐ ชนน สร้างสมจิตร์ จากภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที “Asean Food Innovation Challenge 2021” โดยมี รศ.ดร.ขนิษฐา​ธนานุวงศ์​และ​ผศ.ดร.วรภา​คง เป็นสุข​เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ภายใต้แนวคิดการผลิตอาหารพร้อมรับประทานที่มีคุณสมบัติเสริม ภูมิคุ้มกันและดีต่อสิ่งแวดล้อม BRAND STORY. >> นายนุติ หุตะสิงห์
 4. 4. BRAND PURPOSE EVERYONE FOOD,CARING FOR THE EARTH
 5. 5. VISION MISSION ESSENCE THE MARBLE BOOSTER WANT TO MAKE AN EASY MEAL WITH HEALTHY FOR EVERYONE. OUR MISSION IS TO MAKE EVERYONE HAPPY WHEN EAT PLANT-BASED FOOD "ENJOY YOUR PLANT-BASE FOOD WITH GOOD TASTE'
 6. 6. BRAND VALUES UNDERSTAND MEAT LOVER CREATE NEW FLAVOR CARE ENVIRONMENT FROM ORGANIC SOURCE INNOVATION FOR HEALTHY MEALS
 7. 7. BRAND POSITIONING สำหรับคนที่เป็น VEGAN แต่ก็ยังลืมรสชาติของเนื้อไม่ลง the marble booster จะเข้ามาเติมเต็มรสชาติและความรู้สึกให้กับคุณอีก ครั้ง เพราะ the marble booster เชื่อว่ารสชาติทุกรสชาติมีความหมาย เราจึงได้พัฒนา Innovation ที่จะสร้างเนื้อเทียมที่ไม่ใช่แค่รสชาติที่เหมือน จริงแต่รูปลักษณ์และกลิ่นก็ไม่ต่างจากเนื้อจริงๆเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับ รสชาติของเนื้ออีกครั้ง
 8. 8. BRAND ARCHETYPE CAREGIVER CREATOR เราเป็นเหมือนกับเชฟมือดีที่คอยดูแลเรื่องรสชาติ อาหารของคุณให้คุณได้ ENJOY กับมื้ออาหารของคุณ โดยไม่ต้องมาห่วงเรื่องคุณประโยชน์เพราะเราคัดสรร สิ่งที่ดีมาให้แล้ว นำ INNOVATION เข้ามาใช้ในอุตสาหกรรม อาหารเพื่อให้เกิดมื้ออาหารที่อร่อย มีประโยชน์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 9. 9. BRAND PLATFORM Food Innovation Vegan friendly Ready to eat meal Immune-booster Care environment Everyone Food,Caring for the earth
 10. 10. BRAND GUIDELINES ตัวโลโก้ออกแบบโดยแรงบัลดาล ใจ จากลายหินอ่อน ซึ่งเป็นลาย ของเนื้อ ซึ่งสื่อถึงตัวผลิตภัณฑ์
 11. 11. LOGO SIGNATURE THE MARBLE BOOSTER เป็นแบรนด์ที่ทำเกี่ยวกับPLANT-BASED ตราของ แบรนด์ประกอบไปด้วยฟ้อนต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเนื้อลายหินอ่อน ทางเรา ตีความหมายว่าธรรมดาที่ไม่ธรรมดาหากมองไกลๆจะเหมือนฟอนต์ทั่วไปแต่ หากมองใกล้ๆ อีกนัยนึงคือลายหินอ่อน ซึ่งเป็นลายของเนื้อวากิลและชื่อแบรนด์
 12. 12. LOGO USAGE T T T T MINIMUM SIZE 15 MM. กำหนดให้เป็น Primary สามารถนำไปใช้งานได้ทั่วไป
 13. 13. COLOR PALETTE #f06062 rgba(240, 96, 98) #000000 #41b066 rgba(0, 0, 0, 249) rgba(65, 176, 102)
 14. 14. TYPEFACE ENGLISH FONT NAME: FONT NAME: HEADING SUB HEADING ABC ABC Aa Bb Cc Dd Ee Ff Gg Hh Ii Jj Kk Ll Mm Nn Oo Pp Qq Rr Ss Tt Uu Vv Ww Xx Yy Zz Aa Bb Cc Dd Ee Ff Gg Hh Ii Jj Kk Ll Mm Nn Oo Pp Qq Rr Ss Tt Uu Vv Ww Xx Yy Zz Anton DB Hevent Thin Cond lf
 15. 15. TYPEFACE THAI FONT NAME: HEADING กขค ก ข ฃ ค ฅ ฆ ง จ ฉ ช ซ ฌ ญ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ด ต ถ ท ธ น บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ย ร ล ว ศ ษ ส ห ฬ อ ฮ DB Hevent Thin Cond lf
 16. 16. OPTION DESIGNS
 17. 17. TONE OF VOICE Energetic to create a new taste Adventure with innovation Delicate with Flavor
 18. 18. เน้นขายสินค้าตามห้างสรรพสินค้า ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าของเราได้ ง่าย พร้อมมอบประสบการณ์ในการลองชิมให้โดยมีการจัดตั้งบูธให้ ทดลองชิมสินค้าฟรี เพื่อสร้างความคุ้นเคยใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้า SUPER MARKET
 19. 19. THE CONSUMER ลูกค้าของเราคือคนหัวคิดทันสมัย ที่ชอบการเปิดรับประสบ การณ์ใหม่ๆและเห็นถึงความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมถ้าสิ่งนั้นส่งผลต่อโลกในทาง ที่ดีขึ้น อีกด้านก็เป็นคนที่ชื่นชอบในการทำอาหาร ชอบการ กิน ชอบเนื้อ คิดถึงสัมผัสของการได้กินเนื้อ
 20. 20. COMMUNICATION STRATEGIES เราใช้ Social Media ในการสร้าง community ของเรา โดยการสื่อสารผ่าน IG , tiktok , Youtube โดยเราตั้งใจ เน้นการสร้างภาพอาหารที่น่ากินใน IG ชักชวนคนมาทำ Challenge ใน tiktok และการสร้างช่อง Youtube สอนทำ อาหาร เพื่อสร้างกลุ่ม community ที่ แข็งแรงของเรา
 21. 21. THE MARBLE BOOSTER AMBASSADOR REZO Youtuber / Influencer Rezo เป็น YouTuber ซึ่งเป็นอาชีพของคนรุ่นใหม่ ทำให้มีภาพลักษณ์ของการกล้าที่จะทดลองทำอะไร ใหม่ กล้าคิดกล้าทำ ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่าง รวดเร็ว เป็นแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ เขายังเป็น vegan อีกด้วย
 22. 22. BRIEF
 23. 23. THE MARBLE BOOSTER TO GERMANY The marble booster ต้องการบุกเข้าไปในตลาดยุโรป โดยเริ่มประเทศแรกที่เยอรมัน ประเทศของเบียร์และเนื้อ 1 คู่สามีภรรยาชาวเยอรมันมีรายได้สุทธิ 177,000 บาท 2 10% ของคนเยอรมันเป็น Vegetarians 3 คนเยอรมันนิยมทำกับข้าวกินเองที่บ้าน 4 คนเยอรมันนิยมกินเนื้อและไส้กรอก
 24. 24. PROJECT BACKGROUND The marble booster ต้องการบุกเข้าไปในตลาดยุโรปโดยเริ่มจากเยอรมันเป็นประเทศแรก เนื่องจากเยอรมันถือเป็นประเทศผู้นำใน กลุ่มสหภาพยุโรป มีขนาดเศรษฐกิจเป็นอันดับ 4 ของโลก ทำให้มีกำลังซื้อที่สูง อีกทั้งคนเยอรมันรุ่นใหม่หันมาเป็น Vegetarians จำนวนมาก คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับปัญหาวิกฤตโลกร้อน ทำให้อาหารแบบ plant base ได้รับความนิยม สุดท้ายคนเยอรมันยัง นิยมอยู่กันเป็นครอบครัว ทำอาหารกินเองกันที่บ้าน ทำให้เยอรมันเป็นตัวเลือกที่ดีในการบุกตลาดยุโรปของ The marble booster GERMANY
 25. 25. TARGET AUDIENCE คนหัวคิดทันสมัย อายุ 20-45ปี นิยมการทำ อาหารกินเองที่บ้านเปิดรับสิ่งใหม่อาจเป็น vegan หรือสนใจเรื่องเกี่ยวกับการลดโลกร้อน ให้ความสำคัญการเรื่องการกิน ชอบการกินเนื้อ
 26. 26. Anton AGE : 25 Occupation : Salary man Location : Munice Income : 2,000eur (75,000 thb) Goals : อยากเป็นส่วนหนึ่งในคนที่ช่วยแก้โลกร้อน อยากกินอาหารที่มีรสชาติอร่อย Anton เป็นคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับประเด็นสังคม อย่างเรื่องโลกร้อน เขาปรับพฤติกรรมบางอย่างเพื่อช่วย ให้โลกดีขึ้น แต่เรื่องการกินก็ยังเป็นเรื่องใหญ่อยู่ดี เขาจึง มองหา plant base ที่ยอมรสชาติแบบเนื้อให้อีกครั้ง Motivation : หาของอร่อยกิน 8 ลดโลกร้อน 7 สะดวกสบาย 5 Brand : Social media : Personality : modern / social responsible / detailed Interests : Cooking / Eating
 27. 27. Communication Objective Awareness : ต้องการสร้าง Awareness ให้กับคน เยอรมันรู้จักกับแบรนด์ของเรา ไม่ว่า จะเป็นชื่อของแบรนด์หรือตัวของ สินค้า Purchase : ต้องการเข้าไปตัวเลือกในการซื้อ ของอาหารในหมวด plant base ของคนเยอรมัน Brand Love : ต้องการเป็นแบรนด์ในดวงใจของคน เยอรมันคิดถึง plant base ต้อง the marble booster
 28. 28. Agency เราจะเป็น Partner กับ Agencyเยอรมัน เพราะ เราเชื่อว่าคนใน ประเทศน่าจะเป็นคนที่รู้ความต้องการและเทรนด์ของคนในประเทศ มากที่สุด โดยเราเลือก hager.media ซึ่งเป็น Agency ของเยอรมัน มีบริษัทแม่อยู่ที่เยอรมันเป็น Partner
 29. 29. Brand Challeges ความยากในการสร้าง Awareness เนื่องจากเป็นแบรนด์ต่าง ประเทศ และคนเยอรมันอาจมองว่าเราเป็นแบรนด์จากประเทศยังไม่ พัฒนา ทำให้เราต้องภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย นอกจากนี้ยังต้องสร้าง การรับรู้เรื่องรสชาติ เพราะ อาหารยังไงก็ตัดสินกันที่รสชาติทำให้ ต้องมีงบการตลาดในส่วนนี้ เพื่อสร้างภาพจำที่ดีแก่คนเยอรมัน
 30. 30. SITUATION ANALYSIS
 31. 31. เยอรมนีเป็นประเทศอุตสาหกรรมและมีประชากรมากที่สุดในยุโรป มีชื่อ เสียงในด้านความสำเร็จทางเทคโนโลยี เมืองหลวง: เบอร์ลิน ประชากร: 82 ล้านคน ภาษาหลัก: ภาษาเยอรมัน ศาสนาหลัก: คริสต์ สกุลเงินยูโร ตลาดโทรทัศน์ที่มีการแข่งขันสูง โดยมีโทรทัศน์มากกว่า 38 ล้านครัวเรือน ชาวเยอรมันเป็นนักอ่านหนังสือพิมพ์ตัวยง และสื่อที่ไม่ใช่แท็บลอยด์ก็เป็น แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ การใช้อินเทอร์เน็ตแพร่หลาย Facebook เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ได้รับ ความนิยมสูงสุด COUNTRY PROFILE
 32. 32. เยอรมนี ตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรป ล้อมรอบด้วยประเทศเพื่อนบ้าน ถึง 9 ประเทศ คือเดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย สาธารณรัฐเชค และโปแลนด์ เป็นประเทศยุโรปที่มีจำนวนเพื่อนบ้านมากที่สุด เยอรมันเป็นประเทศสำคัญ ที่ไม่เพียงแต่เป็นตัวเชื่อมยุโรปตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกัน แต่ยังเชื่อมประเทศทางตอนเหนือ ยิ่งกว่านั้นการที่มีที่ตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรป ยังทำให้เยอรมันเป็น จุดเริ่มต้นที่ดีของการท่องเที่ยวและการลงทุน GEOGRAPHY
 33. 33. GDP
 34. 34. HOFSTEDE CULTURAL DIMENSION ㆍPower Distance ต่ำเป็นสังคมที่มองทุกคนเท่าเทียมกัน สนใจเรื่องลำดับชั้นน้อย และการตัดสินใจในการทำงานจะเป็นการรวบรวมความคิดของคนในทีม ㆍIndividualism สูงเป็นสังคมที่เน้นอยู่คนเดียว ทำงานคนเดียว ตัดสินใจคนเดียว ไม่ ต้องเอาแต่รอความเห็นคนอื่น ㆍMasculinity สูงเป็นสังคมที่มีความเหสื่อมสำระหว่างขายหญิง ยังไม่ค่อยเปิด โอกาสให้ความยอมรับกับผู้หญิงเท่าไหร ㆍUncertainty Avoidance สูงเป็นสังคมที่พยายามหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ความไม่ แน่นอน เพราะคนในสังคมนั่นไม่ชอบความไม่แน่นอน ทำให้จะมีกฎมากมายมา ป้องกันความไม่แน่นอนที่อาจจะเกิดขึ้นมา ㆍLong Term Orientation สูงมากแสดงให้เห็นว่าเป็นวัฒนธรรมที่เน้นความ สัมพันธ์ในระยะยาว ความสัมพันธ์จะค่อยๆ สร้าง ㆍIndulgence (IVR) : ค่า Indulgence ต่ำ คนในสังคมจะไม่แสดงออกความ ต้องการอย่างขัดเจน ค่อนข้างเป็นสังคมที่เคร่งครัดในการแสดงออกต่างๆ
 35. 35. TREND เป็นที่ทราบกันดีว่าคนเยอรมันนิยมบริโภคเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมูที่นำมาแปรรูปเป็น ผลิตภัณฑ์จำพวกไส้กรอก แฮม และอื่น ๆ ทั้งจำหน่ายในประเทศและเพื่อการส่งออก แต่ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ในเยอรมนี โดยเฉพาะโรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งช่วงกลางปี 2020 ที่พบผู้ติดเชื้อเป็นพนักงานจำนวนมากของผลสำรวจหลังจากนั้นพบว่า มีคนกิน มังสวิรัติเพิ่มขึ้นร้อยละ 7และเป็นวีแกน เพิ่มขึ้นร้อยละ 2 และมีการบริโภคเนื้อหมูต่ำที่สุดหาก เปรียบเทียบกับสถิติในรอบหลายปีที่ผ่านมานอกจากนั้นสินค้าที่ออกมาทดแทนเนื้อสัตว์ ที่ วางขายตามท้องตลาดในปี 2020 ยังมีปริมาณเพิ่มขึ้นถึง 37 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลา เดียวกันของปีก่อนหน้านั้นและสำหรับตลาดโลกแล้ว เยอรมนียังเป็นประเทศผู้นำการส่งออก อันดับ 1 ที่มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 15 % ในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มมังสวิรัติและวีแกน
 36. 36. DIGITAL 2022 GERMANY GERMANY มีประชากรประมาณ 83.89 ล้านคน เข้าถึง Internet 78.02 ล้าน Users นับเป็น 86.5% ของประชากร TIME SPENT WITH MEDIA เฉลี่ยใช้ Internet ประมาณ 5 ชั่วโมง และดู TV ประมาณ 3 ชั่วโมง 20 นาที TIME SPENT USING SOCAIL MEDIA APPS คนเยอรมันหันมาเสพ TIKTOK และ IG มากขึ้น แต่ก็ยังนิยมใช้เวลากับ Facebook และ Youtube
 37. 37. PESTEL การเมือง (POLITICS) เศรษฐศาสตร์ (ECONOMICS) สังคม (SOCIAL) เทคโนโลยี (TECHNOLOGICAL) เยอรมนีเป็นสาธารณรัฐ ประชาธิปไตย ระบบการเมืองทำงานภายใต้ระบบที่ เรียกว่า กรุนด์เกเซตซ์ ฝ่ายนิติบัญญัติ ตุลาการ และฝ่าย บริหารเป็น 3 ฝ่ายที่ประกอบกันเป็น รัฐบาลเยอรมนี รัฐธรรมนูญของสหพันธ์ สาธารณรัฐเยอรมนีเป็นโครงสร้าง พื้นฐานของรัฐบาล เยอรมนีมีวัตถุดิบที่ค่อนข้างต่ำ เป็นผู้ผลิตชั้นนำด้านเทคโนโลยี พลังงานแสงอาทิตย์และกังหันลม ทรัพยากรอื่นๆ รวมทั้งก๊าซ ธรรมชาติและน้ำมันส่วนใหญ่มาจาก ประเทศอื่น ภาคบริการคิดเป็น 70% ของ GDP อุตสาหกรรมมีส่วนร่วม 29.1% ใน ขณะที่เกษตรกรรมสนับสนุน 0.9% เป็นประเทศที่ทันสมัยและมีความ หลากหลายทางวัฒนธรรม ครอบครัวยังคงเป็นที่สำคัญที่สุด คนหนุ่มสาวมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ ปกครอง เป็นประเทศในสหภาพยุโรปที่ใหญ่ ที่สุดในแง่ของจำนวนประชากร มีร่องรอยของความหลากหลาย ทางชาติพันธุ์ที่แตกต่างกันอย่าง แท้จริง เยอรมนีสนับสนุนวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยีของชาติในหลายๆ ด้าน อุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนี เป็นจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เยอรมนีเป็นประเทศที่ก้าวหน้ามาก ใช้เงินจำนวนมากในการวิจัยและ พัฒนา วัฒนธรรมของพวกเขาให้ ความสำคัญกับดนตรี วรรณกรรม ศิลปะและกีฬา
 38. 38. PESTEL สิ่งแวดล้อม (ENVIRONMENTAL) กฏหมาย (LEGAL) ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของฟาร์มกังหัน ลมและกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงสวนพลังงานแสงอาทิตย์ที่ ใหญ่ที่สุด เยอรมนีกำลังดำเนินการไปสู่การใช้ ทรัพยากรอย่างยั่งยืนและมีบทบาท สำคัญในความร่วมมือด้านสภาพ อากาศระหว่างประเทศ ภูมิทัศน์ทางกฎหมายของเยอรมนี ส่งเสริมการจัดตั้งธุรกิจร่วมทุนโดย ทั้งประชาชนและนักลงทุนต่างชาติ สภาพแวดล้อมการลงทุนที่ยอด เยี่ยม ประกอบกับโครงสร้างพื้นฐาน ระดับแนวหน้าและการปฏิรูป โครงสร้างอัตราภาษีนิติบุคคลทำให้ ประเทศนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ น่าสนใจสำหรับนักลงทุนทั่วโลก
 39. 39. COMPETITOR "เนื้อสไลด์ลายหิน อ่อนจากพืช 100%" "“เนื้อที่ไม่ได้ทำจากเนื้อ แต่ทำจากพืชล้วนๆ!” ไม่ ว่าจะเป็นสเต็ก ไส้กรอก หรือเนื้อบด" " เบอร์เกอร์ Plant based ผลิตภัณฑ์ทาง เลือกสำหรับคนรุ่นใหม่"
 40. 40. เปรียบเทียบโดยใช้ GOOGLE TREND
 41. 41. COMMUNICATION
 42. 42. CONSUMER INSIGHTS ความคิดทันสมัย ใส่ใจเรื่องสุขภาพ และเรื่องสิ่งแวดล้อม มักจะศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ และจะมี ความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรอง
 43. 43. MAKE YOUR MARBEL KEY MASSAGE
 44. 44. CAMPAIGN ส่วนที่2 ส่วนที่1 ส่วนที่3 you buy we give Make your Marble Oktoberfest
 45. 45. MAKE YOUR MARBLE สร้าง Awareness เราจะเปิดตัว ด้วยการส่ง The marble booster ไปให้ KOL สายอาหารรีวิว โดย KOL สามารถ Create เมนูได้ตามใจ และชวนให้เหล่าผู้ติดตามมาร่วมเล่น Make your Marble Challenge ซื้อ The marble booster ไปลอง ประกอบอาหารตาม เป็นการสร้าง หากใครซื้อไปแล้ว Create เมนูที่ดู น่ากินและมีคนเอาไปทำตามเยอะ ที่สุดมีสิทธิรับรางวัลจากเราไปเลย
 46. 46. CAMPAIGN TIMELINE โปรโมท The marble booster ไปยังโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม ต่างๆ และ OOH จ้าง KOL แพลตฟอร์มต่างๆ มาร่วมเล่น Make your Marble Challenge เริ่มเชิญชวนผู้คนทั่วไปให้ทำ Challenge มกราคม-มีนาคม เมษายน
 47. 47. YOU BUY WE GIVE you buy we give เป็นการทำ CSR จากผลสำนักงานสถิติแห่งเยอรมนีมีเด็กเยอรมันประมาณ 2.77 ล้าน คนมีความเสี่ยงที่จะตกอยู่ในสภาพยากจนจนถึงขั้นเป็นเด็กไร้บ้าน ทุกการซื้อของคุณเราจะนำรายได้ส่วน หนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายไปร่วมสบทบกับ มูลนิธิโดรสอส ตั้งขึ้นเพือการศึกษา เกี่ยวกับการ โภชนาการ และ สุขภาพในพื้นที่ยากจนและการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและภูมิอากาศการทำโครงการนี้ถือเป็นการคืนกำไรให้ สังคมในขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้าไปในตัวด้วย และเป็นการสร้าง ภาพลักษณ์ที่น่าจดจำให้แบรนด์ได้อีกทางหนึ่ง
 48. 48. CAMPAIGN TIMELINE ยิง Ad you buy we give ไปยังโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม ต่างๆ และ OOH นำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย ไปร่วมสบทบกับมูลนิธิโดรสอส อัพเดท ให้กลุ่มลูกค้ารับรู้ว่าเราร่วมสมทบทุนกับ มูลนิธิอยู่ตลอด พฤษภาคม พฤษาคม-ธันวาคม
 49. 49. OKTOBERFEST ร่วมเป็น sponsor และ ตั้ง pop up store ภายในงาน Oktoberfest เทศกาลเบียร์ประจำปีที่โด่งดังที่สุดใน โลก ที่ผู้คนมากมายแห่แหนมาร่วม งาน เราจะขายเมนูพร้อมทานภายใน งาน เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้คนที่หัน มาใส่ใจสุขภาพและคนที่ไม่ทานเนื้อ สัตว์ได้ลองเปิดใจ สร้าง Awareness เป็นวงกว้างไม่ใช่แค่ในประเทศแต่รวม ไปถึงประเทศใกล้เคียง
 50. 50. CAMPAIGN TIMELINE โปรโมทว่า The marble booster ยัง โซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์มต่างๆ ทางเลือกของคนรักสุขภาพแต่อยาก ไปร่วมงานประจำปี pop up store ภายในงาน Oktoberfest ขายเมนูอาหารที่ทานง่ายและหลากหลาย ให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมงานมีตัวเลือกใน การทาน กันยายน กันยายน-ตุลาคม
 51. 51. CAMPAIGN BUDGET ค่า ADs ค่าจ้าง KOLs ค่ารางวัลให้กับผู้ชนะแคมเปญ ค่าออกบูธอีเว้นท์ ค่า Sponsor
 52. 52. สมาชิกกลุ่ม นภัสพร นิ่มตระกูล เลขที่ 16 วรัทยา ดีสมเลิศ เลขที่ 17 วรวิศุทธ์ รัตนะเบญจพัฒน์ เลขที่18 สิทธิพสุ จงอาสาชาติ เลขที่ 22 วิฆเนศ พามะณี เลขที่ 31

×