Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

From Local to Global: Greensery Case

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 17 Publicité
Publicité

Plus De Contenu Connexe

Plus par Bangkok University (20)

Plus récents (20)

Publicité

From Local to Global: Greensery Case

 1. 1. GREENSERY BD411
 2. 2. PRODUCT BACKGROUND คุณนัท – ณัฐวี บัวแก้ว ผู้บริหารหนุ่มอายุ 24ปี เจ้าของไอเดีย “ถุงเพาะชำจากยางพารา” แบรนด์ Greensery ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากยางพารา ได้มองเห็น ถึงปัญหาของเกษตรกรที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการลง กล้าพันธุ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติกสีดำที่บรรจุมา กับต้นกล้ายางพาราที่มักจะขาดง่าย ทำให้ต้องลดน้ำ บ่อยๆ หรือ เวลาจะเอากล้าลงดินก็จะมีปัญหาเรื่องราก จึงเป็นโจทย์ที่ต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และที่สำคัญถุง ต้องสามารถย่อยสลายได้ เพราะปัญหาขยะพลาสติกก็ เป็นเรื่องนี้คุณนัทให้ความสำคัญเช่นกัน สุดท้ายจึงออก มาเป็นแบรนด์ Greensery ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก ยางพารา อีกทั้งยังประกวดการแข่งขันแผนธุรกิจ โครงการ Bangchak YY contest เขาได้คว้ารางวัลชนะ เลิศอันดับ 1 มาครอบครอง และได้รับคัดเลือกเป็น ตัวแทนของประเทศไทย ไปนำเสนอผลงานที่ในงาน Social Business Forum contest ที่ประเทศญี่ปุ่น
 3. 3. JAPAN เลือกประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นประเทศที่มีการพัฒนาด้านการเกษตรสูงเป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย และเป็นประเทศที่มีแหล่งเพาะปลูกทางการเกษตรที่ค่อนข้างเยอะประเทศนึง โดย ประเทศญี่ปุ่นมีเป้าหมายหลักในการพัฒนา society5.0 เพื่อบรรลุ SDGs ในหลายๆ ด้าน ตามSDGs13 Climate Action แล้ว ถึงแม้ว่าจะยังมีเปอร์เซ็นการพัฒนาน้อยก็ตาม แต่ คาดว่ามีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเเปลงและพัฒนาดีขึ้นได้ในอนาคต และเรายังมองว่าสินค้า ของเราจะสามารถตอบโจทย์การพัฒนาประเทศของเขาได้ LEAD MARKET
 4. 4. BRAND POSITIONING เป็นเเบรนด์เเรกเเละเเบรนด์เดียวในโลกที่นำ ยางพารามาทำถุงเพาะชำที่สามารถย่อยสลายได้
 5. 5. BRAND PURPOSE ลดปริมาณขยะพลาสติกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของเกษตกรให้ดีขึ้น
 6. 6. BRAND MISSION - ผลิตถุงเพาะชำจากยางพารา ที่สามารถย่อยสลายได้ภายใน 6 เดือน ลดการใช้พลาสติกที่ย่อยสลายยาก - ถุงสามารถดูดซับน้ำได้ทำให้ไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ - ผลิตภัณฑ์ยางพาราสามารถเพิ่มมูลค่า กระตุ้นราคายางพารา BRAND VISION เป็นการช่วยเกษตรกรให้มีชีวิตที่ดีขึ้น
 7. 7. BRAND VALUES ให้ความสำคัญต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมและเป็นคนที่วิ่งหาโอกาสและทำทุก อย่างอย่างเต็มที่ พร้อมที่จะเรียนรู้ รับฟังและรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ
 8. 8. TARGET AUDIENCE - ชอบการโฆษณาที่มีความจริงใจ - ต้องการเปลี่ยนการใช้ชีวิตตัวเอง - มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนแปลง สิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นและชอบลอง นวัตกรรมใหม่ๆ เกษตรกรหน้าใหม่ชาวโตเกียว
 9. 9. PERSONA
 10. 10. 05:00 ตื่นเช้า(อาบน้ำล้างหน้า) 06:00 เตรียมอาหารเช้าให้ลูก 07:00 ส่งลูกสาวไปโรงเรียน 07:30 รดน้ำผัก/ให้อาหารสัตว์ในฟาร์ม 09:00 กินข้าวเช้า 10:00 ทำสวนเก็บผลผลิต 12:00 พักกินข้าว 13:00 จัดผลผลิตเตรียมส่งขาย A DAY IN A LIFE 15:00 ขายผลผลิต(ขายส่งให้กับตลาดและ โพส/ไลฟ์ขายในแพลตฟอร์มออนไลน์ 16:00 รับลูกกลับจากโรงเรียน 16:30 รดน้ำผักต่างๆ 17:00 เตรียมอาหารเย็น 18:00 กินข้าวเย็นพร้อมครอบครัว 19:00 ทำกิจกรรมกับครอบครัว 20:00 เตรียมเข้านอน
 11. 11. - ทำdocumentaryแบบสั้น เพื่อสร้างความตระหนักให้กับเกษตรกรญี่ปุ่นว่าจริงๆพวกเขาก็เป็น ส่วนหนึ่งของการทำให้เกิดภาวะโลกร้อนจากการใช้ถุงเพาะชำพลาสติกทำการเกษตร และหันมาใช้ ถุงเพาะชำจากยางพาราที่ย่อยสลายได้ของเราเพื่อจะการช่วยแก้ปัญหานี้ให้ดีขึ้น เมื่อเราสร้างความตระหนักให้กับเกษตรกรญี่ปุ่นแล้ว - เราจะร่วมกับโครงการTokyo Neo Farmers ซึ่งเป็นโครงการสภาการเกษตรของโตเกียวที่ช่วย จัดหาพื้นที่ทำเกษตรกรรมให้กับชาวโตเกียวที่สนใจ เนื่องจากความจำกัดของพื้นที่ในเมืองโตเกียว และ มีการฝึกงานในฟาร์มเป็นเวลา 2 ปีเพื่อให้มั่นใจว่าอยากเป็นเกษตรกรจริง ถ้าหากอยากเป็น ทาง โครงการจะช่วยคิดแผนธุรกิจของฟาร์มนั้นๆ พร้อมหาพื้นที่เกษตรให้อีกด้วย - โดยเราจะให้โครงการนี้ช่วยสร้างawarenessให้กับแบรนด์เราโดยการให้ทางโครงการมีการจัดสรร สินค้าของเราให้กับเกษตรกรหน้าใหม่ต่างๆ Campaign
 12. 12. CONSUMER JOURNEY Awareness - ทำ documentary แบบสั้น เกี่ยวกับการที่มีปัญหา ขยะล้นจากอุตสาหกรรมเกษตร - ร่วมกับโครงการ Tokyo Neo Farmers - โปรโมทผ่าน platform : instagram,youtube Search - google - instagram - youtube - tiktok Consideration - การออกแคมเปญใหม่ๆที่เป็นแนวช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อม Purchase - store - amazon - Rakuten Advocacy - word of mouth
 13. 13. เราพัฒนาจากถุงเพาะชำเป็นถุงเพาะชำยางพาราเพื่อช่วยให้ลูกค้าเกษตรกรญี่ปุ่นของ เราสะดวกเเละประหยัดเวลาซึ่งโดยปกติถุงเพาะชำทั่วไปจะต้องดึงถุงเพาะชำออกก่อน ก่อนลงปลูกเเต่ถุงเพาะชำยางพาราของเราไม่ต้องทำเเบบนั้นสามารถนำลงปลูกได้เลย USER INSIGHT
 14. 14. BRAND CHALLENGE ญี่ปุ่นมีความเป็น Nationalism หรือ มีความชาตินิยมค่อนข้าง สูง เราจึงจะทำแพ็คเกจให้สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นมากที่สุด และจาก พฤติกรรมของชาวญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยให้ความสนใจในเรื่องโปรโมชั่น แต่จะเน้นในส่วนของสินค้าที่เป็นนวัตกรรม และ สินค้าที่สามารถ เปลี่ยนแปลงสังคมได้ หรือที่เรียกว่า Heartful Marketing เราจึงจะเน้นในเรื่องของการร่วมมือผ่านโครงการ Tokyo Neo Farmers ของเมืองโตเกียว เพื่อเป็นการสร้างความไว้วางใจให้ กับสินค้าของเรา
 15. 15. ใช้น้ำเสียงที่แสดงถึงความจริงใจ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงในด้านการ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและตระหนักถึงปัญหาขยะที่มาจากอุตสหกรรมเกษตรกรรม BRAND VOICE Hero
 16. 16. ดารากร สุสมากุลวงศ์ 1611400670 ธันย์ชนก หมื่นศรี 1611400779 ปรัชญา ปัญโย 1611400506 วาสิตา แก้วละม้าย 1611400902 ปุณยวีร์ ตันติวัฒนไพศาล 1611400290 ณัฐกมล ทาสะอาด 1611400761 MEMBERS
 17. 17. THANK YOU FOR LISTENING!

×