Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Tất tần tật về zalo page

11 664 vues

Publié le

Tất tần tật về zalo page

Publié dans : Marketing
 • Identifiez-vous pour voir les commentaires

Tất tần tật về zalo page

 1. 1. Trang chủ của 1 page trên Zalo  Đây là trang giao diện chung của Zalo page, được chia làm 3 cột rõ ràng  Cột phải là phần nhật ký (timline)  Cột giữa là nơi để đăng stt và tin nhắn từ user  Cột bên trái là phần thống kê
 2. 2. Quản lý danh sách trang  Đây là tab Quản lý danh sách trang, sẽ liệt kê ra những page mà bạn đang làm quản lý admin. Ở phía trên có 1 listbox quản lý tất cả các page của bạn, click vào sẽ có 3 phần:  Đã duyệt  Chờ duyệt  Từ chối  Phía bên phải là phần tạo mới page
 3. 3. Nhật ký Dùng để đăng bài cho page  Ưu điêm Zalo page post đầu tiên trong ngày sẽ lên newsfeed 100% mem  Tip  Khi đăng bài về ảnh nên đăng theo tỷ lệ sau: 1 là 1 ảnh hoặc 4 hoặc 9 ảnh sẽ cân đối và đẹp về mặt hiển thị trên mobile.  Để được 2 post lên newsfeed tất cả user nên đăng post đầu tiên là ảnh, post kế là stt hoặc link (Làm ngược lại hoặc khác đi thì chỉ được post đầu tiên) - Đảm bảo tip này rất rất ít người biết, họ chỉ biết là 1 ngày 1 post.
 4. 4. Tin nhắn gửi fan Ưu điểm nổi bật mà chỉ có ở Zalo page là phần tin nhắn gửi user - giới hạn 1 tuần 1 lần, tuy nhiên bác nào rảnh viết 1 cái ứng dụng ngồi gửi all user dạng chat từng người thì càng lợi, tăng số lần gửi tin nhắn cho user lên (tránh spam). Có thể gửi tin nhắn là chữ, hình ảnh, âm thanh, link hoặc 1 nhóm link.  Phần này rất hữu ích cho các bác bán hàng có chương trình giảm giá muốn thông điệp được truyền tải tức thì đến người dùng. Đặc biệt, các bác chiến traffic web, install app thì đây là kênh hữu hiệu nhất…  Lưu ý: Do zalo quản lý phần này sau khi gửi sẽ ở chế độ chờ duyệt và đợi khoản 1h trở lại sẽ được gửi đi (Vì sợ các link spam, hack, lừa đảo...)
 5. 5. Tin nhắn từ fan Phần này không cần chú thích mọi người cũng biết, nó tương tự Facebook.
 6. 6. Phần này giúp chúng ta quản lý được tất user đã quan tâm page, có phần tìm kiếm chỉ cần gõ tên là ra ngay. Ở phần này có 3 thao tác dành cho fan:  Chat với fan  Khóa fan (User không thể bình luận, thích các feed của page, chỉ có thể gửi tin nhắn đến cho page)  Xóa fan Người quan tâm (fan)
 7. 7. Người quan tâm (fan) – Mời fan  Zalo đã tăng lên số lần mời fan lên 20user/ ngày (vd: bạn quản lý nhiều page thì tối đa 1 ngày chỉ mời được 20 user cho mỗi page. Phần mời fan có thể thống kê được ai đã chấp nhận và từ chối nhé (nên thím nào xạo xạo bảo tao đã like page rồi thì biết liền)  Ngoài ra bạn có thể dùng acc zalo cá nhân vào trang zalo page và chọn vào chỗ chia sẻ page (Theo dạng gửi tin nhắn đến tất cả bạn bè mình, hơi cực là bấm chọn từng người, chưa có nút chọn tất cả)  Tip:  Có thể tạo 1 profile cá nhân (dạng bạn gái dễ thương, đi kết bạn (tối đa 2k bạn) sau đó có thể gia tăng số lần mời fan.  Hoặc 1 số bạn hay bán hàng bằng zalo cá nhân (đặc biệt chỗ này, 1 acc zalo hay tương tác nhiều với mọi người thì khi bạn đăng cái gì lên cũng notify của người đó cả (không biết thuật toán nó tính sao thì em chưa rõ) & đặc biệt là user cá nhân đăng cái gì cũng lên newsfeed tất cả bạn bè cả. Một số bạn lạm dụng đăng tràn lan 1 ngày cả chục post, gây cảm giác phiền nên đôi khi bị bạn bè chặn feed trên tường (không hiển thị feed từ user bị chặn), ai áp dụng cách này nên chú ý và hạn chế nhé!
 8. 8. Người quan tâm (fan) – Mời fan
 9. 9. Quản lý tag  Phần này hôm trước nhìn sơ qua là chúng ta có thể group user lại theo từng nhóm cụ thể, dùng vào mục đích gì thì tùy mọi người.
 10. 10. Quản lý tag  Hỏi Zalo target vào từng nhóm độ tuổi, vùng miền, hay vào nhóm đối tượng do ta custom được không? (Ở đây em đang đề cập đến tập user đã là mem của page)  Trả lời hoàn toàn có thể (thông qua việc tin nhắn cho fan)  VD: Bạn có 50k mem user (có được từ việc mua các vị trí nổi, page trong danh mục, làm event...) Làm sao để phân loại user, làm gì cho hiệu quả với tập user này. Làm sao phân khúc thị trường cho đúng đắng? Làm sao thông điệp (từ việc gửi tin) đến đúng đối tượng cần target.  Nếu gửi tin nhắn đến toàn bộ user dạng như thà bắt lầm hơn bỏ sót liệu như vậy có hiệu quả. Xin trả lời là không mà còn gây ra cảm giác user bị làm phiền vì spam -> bỏ quan tâm. Thay vì vậy khi bạn chọn chế độ gửi tin nhắn đến user, zalo đã hộ trợ bạn phần target đối tượng nhóm tuổi từ a-b, x-y, nam, nữ, vùng miền...  VD: Page bạn bán quần áo, đang có đợt hạ giá cho những sản phẩm của nữ trung niên, thì không thể nào gửi tin nhắn đến cho tất cả được mà chủ yếu target vào nhóm đối tượng là nữ ở 1 độ tuổi đó. - Ngoài ra với phần tự tạo tag và group user vào tag của mình sẽ giúp các mkter chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, hay phục mục đích remarkting 1 cách đúng đắng. VD: Tạo 1 tag là khách hàng đã mua hàng, những khách hàng này bạn gắn tag vào. Chúng ta được 1 tệp user mới đó là (khách hàng có khả năng chi trả và sẽ mối quen của cửa hàng). Điều này sẽ mang tính hiệu quả lâu dài, giúp cho khâu chăm sóc khách hàng được tốt hơn.  Ngoài ra chúng ta có thể tạo thêm nhiều tag và group từng đối tượng khách hàng theo mục đích riêng của chúng ta  VD: Những khách hàng từng hỏi về sản phẩm mà chưa mua (khách hàng tiềm năng) -->> Phục vụ cho việc remarketing khi bạn muốn biến họ trở thành khách hàng của bạn.  Tùy vào mục đích và nhóm đối tượng chúng ta sẽ có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho từng nhóm. Sẽ có những thông điệp riêng từ việc gửi tin nhắn cho user.
 11. 11. Tin nhắn gửi fan – Target đối tượng sâu  Như đã chia sẻ hôm trước zalo hỗ trợ phần tag, ngoài những tag mặc định như độ tuổi, vùng miền, giới tính thì ngoài ra còn có những tag do chúng ta tự tạo và group user.  Một số anh em chiến zalo mà hay bỏ qua phần quan trọng này lắm
 12. 12. Quản lý admin Cũng giống như facebook thì zalo cũng có phần quản lý admin, phần này giúp chúng ta thêm bớt người quản trị tùy theo mục đích, có 3 loại:  Manager: toàn quyền và ngang nhau, nên thận trọng trong việc giao này, vì có thể bị mất page nếu tin tưởng giao cho người lạ  Insight Analyst: chỉ có quyền xem thống kê  Moderator: chỉ có quyền làm content cho page.
 13. 13. Thống kê  Zalo cho phép chúng ta thông kê theo từng mục nhỏ như hình.  Về việc thống kê về các chỉ số và đánh giá tùy theo mục đích và loại page mà có các chỉ số đưa ra như thế nào là 1 page hiệu quả  Bên cạnh nếu chúng ta chiến install app, traffic web thì đã có GA hỗ trợ để xem hiệu report và thống kê hiệu quả.
 14. 14. Lịch sử hoạt động Phần này cũng giống như activity log của facebook, cho phép chúng ta xem lại lịch sử hoạt động của page.  Xem theo device bao gồm: Both (hoạt động thao tác của admin trên web lẫn mobile), Web hoặc mobile  Type: Add, update, delete  Cho phép xem theo ngày Admin nào có thể kiểm tra lịch sử này để biết ai (admin nào – đối với page có nhiều admin) đã làm gì nếu có tình trạng page bị chơi xấu
 15. 15. Tin nhắn hệ thống Là tin nhắn từ zalo page, khi có thay đổi, cập nhật gì mới, sẽ tự động gửi tin nhắn đến chúng ta
 16. 16. Cấu hình  Thông tin trang: đây là phần quan trọng khi chúng ta đã đăng ký page phải có thông tin này (tin nhiên sẽ không cho phép chúng ta tự động sửa đổi thông tin vd: loại page, người đứng tên, tên page...) anh em cẩn trọng phần này khi đăng ký page. Đổi được khi trực tiếp liên hệ với zalo page * Khuyến cáo: Nên chứng thực page để tăng độ trust của user đối với page. Vậy làm sao để chứng thực chỉ cần gửi bản scan giấy phép kinh doanh. hoặc giấy tờ liên quan (đối với các loại page về website, tổ chức, cộng đồng...) của page đó về cho bên Zalo, họ sẽ giúp chúng ta xác thực page chính chủ, page an tâm mà kinh doanh hoặc đăng bài mà không sợ user nghi ngờ  Lời chào: phần tin nhắn gửi đến user khi họ quan tâm page, mặc định sẽ là "Chào mừng bạn đến với page ABC trên Zalo  Địa điểm: cập nhật địa chỉ page (bản đồ) dành cho 1 số page là doanh nghiệp, cửa hàng có địa chỉ cố định  Mã QR: dùng gửi cho bạn bè, ai có xài Zalo scan sẽ đến ngay trang zalo page bởi vì khi page mới tạo phải cần đủ 20 mem mới được đưa vào phần tìm kiếm trên zalo  Tip: Do việc scan bất tiện, chúng ta có thể có thể down mã QR về máy và dùng 1 số trang online để đọc đường link zalo page (vd: http://zaloapp.com/qr/p/af0fvmadtaq8) link này chỉ đọc hiểu trên mobile, ai xài zalo khi click vào sẽ mở zalo và đến ngay page (ai chưa xài thì sẽ link về appstore của zalo) trên ai xài desktop thì click vào sẽ link về trang chủ zalo pagehttp://zaloapp.com/  Hiện tại 1 số bác đang xài theo cách get UID của khách hàng từ bên fb sau đó chạy ads target vào người dùng mobile dẫn khách về zalo page, mục đích để luôn giữ kết với khách (như đã nói post của zalo page sẽ lên 100% newsfeed). Còn nếu ở fb thì bạn sẽ không biết được những bài mình post khách hàng có đọc được hay không
 17. 17. Cấu hình

×