Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Một chuyện tình

  • Identifiez-vous pour voir les commentaires

  • Soyez le premier à aimer ceci

Một chuyện tình

  1. 1. une histoire à retenir Clic Một chuyện tình
  2. 2. TÌNH YÊU Lúc đó khoảng 8g00 sáng, chúng tôi rất bận rộn. Một ông cụ khoảng 80 tuổi bước vào phòng và yêu cầu được cắt chỉ khâu ở ngón tay cái. Ông nói ông đang vội vì ông có hẹn vào lúc 9 giờ. Tôi mời ông ngồi vì biết phải hơn một tiếng đồng hồ nữa mới có người giúp ông.
  3. 3. Tôi thấy ông nhìn đồng hồ. Vì lúc đó tôi không bận với bệnh nhân nào, nên tôi quyết định khám vết thương cho ông. Khi khám, tôi nhận thấy vết thương đã ăn da non, thế là tôi nói với một bác s ĩ khác, tôi lấy những dụng cụ cần thiết để tháo các m ũ i chỉ, rồi săn sóc vết thương cho ông.
  4. 4. Trong khi săn sóc vết thương cho ông, tôi hỏi là phải chăng ông có hẹn với một bác s ĩ khác sáng hôm nay, bởi vì thấy ông vội. Ông nói không, chỉ là ông cần đi đến nhà dưỡng lão để ăn sáng với vợ ông. Tôi hỏi thăm sức khỏe của bà. Ông cho biết là bà đã ở đó một thời gian rồi và bà bị chứng Alzheimer (chứng mất trí nhớ).
  5. 5. Trong khi trò chuyện, tôi hỏi ông là bà có khó chịu chăng nếu ông đến trễ một chút. Ông trả lời rằng bà ấy không còn biết ông là ai nữa, đã 5 năm nay bà không còn nhận ra ông nữa. Tôi ngạc nhiên nên đã hỏi ông: “Và cụ vẫn đến ăn sáng với cụ bà mỗi buồi sáng, mặc dù cụ bà không còn biết cụ là ai nữa?"
  6. 6. Ông vừa mỉm cười vừa vỗ nhẹ vào tay tôi và nói: "Bà ấy không nhận ra tôi, nhưng tôi vẫn biết bà ấy là ai." Khi ông đi rồi, tôi phải cố gắng cầm nước mắt, còn hai cánh tôi nổi da gà. Tôi ngh ĩ rằng đây là thứ tình yêu tôi muốn có trong đời. Tình yêu chân thật không phải là tình yêu thân xác, c ũ ng không phải là tình yêu lãng mạn. Tình yêu chân thật là chấp nhận tất cả những gì đang có, đã có, và sẽ có .
  7. 7. Trong số những chuyện bông đùa và niềm vui là các email, thỉnh thoảng c ũ ng có những email mang theo một thông điệp quan trọng. Và hôm nay tôi muốn chia sẻ thông điệp này với các bạn. Những người hạnh phúc nhất không nhất thiết có được điều tốt đẹp nhất, mà là những người biết tổ chức cuộc sống một cách tốt đẹp nhất với những gì mình có. “Sống không phải là thoát khỏi trận bão, mà là nhảy múa dưới cơn mưa".
  8. 8. Bonne journée Yvan Chúc bạn một ngày tốt đẹp Dịch từ bản Pháp ngữ: HPL, 7-6-2009

×