Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

Cuộc sống kỳ diệu

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 15 Publicité

Plus De Contenu Connexe

Publicité

Plus par Daklak Training College (20)

Publicité

Plus récents (20)

Cuộc sống kỳ diệu

 1. 1. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Tự hiểu mình là điều quanTự hiểu mình là điều quan trọng nhất.trọng nhất.
 2. 2. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Đừng mất thì giờ phân định việc thị phi cho rànhĐừng mất thì giờ phân định việc thị phi cho rành mạch đen trắng trong khi tất cả đều chỉ là tươngmạch đen trắng trong khi tất cả đều chỉ là tương đối trong tục đế mà thôi. Cái đúng với người nàyđối trong tục đế mà thôi. Cái đúng với người này có thể sai với người khác, cái phải ở chỗ kia có thểcó thể sai với người khác, cái phải ở chỗ kia có thể trái ở nơi nọ, cái đang đúng lúc này không hẳn sẽtrái ở nơi nọ, cái đang đúng lúc này không hẳn sẽ đúng về sau v.v...đúng về sau v.v...
 3. 3. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Hãy xét đoán chính mình màHãy xét đoán chính mình mà đừng xét đoán kẻ khác dầu họđừng xét đoán kẻ khác dầu họ tốt xấu thế nào đi nữa ...tốt xấu thế nào đi nữa ...
 4. 4. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Ai biết lắng nghe, học hỏi, chiêm nghiệm bài học củaAi biết lắng nghe, học hỏi, chiêm nghiệm bài học của chính đời mình, dù khổ hay vui, dù thành hay bại, ngườichính đời mình, dù khổ hay vui, dù thành hay bại, người ấy đang thật sự thiền, hay đúng hơn là đang sống giápấy đang thật sự thiền, hay đúng hơn là đang sống giáp mặt với chân lý muôn đờimặt với chân lý muôn đời..
 5. 5. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Đừng bám víu vào điều gì, vì bám víu làĐừng bám víu vào điều gì, vì bám víu là dính mắc, là trói buộcdính mắc, là trói buộc,, là đau khổ...là đau khổ... Và làVà là không còn thong dong tự tại nữakhông còn thong dong tự tại nữa..
 6. 6. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Thương và ghét, cả hai đều đau khổ bởi vì đều do tham áiThương và ghét, cả hai đều đau khổ bởi vì đều do tham ái gây ra. Muốn là khổ. Muốn mà không được cũng khổ. Ngaygây ra. Muốn là khổ. Muốn mà không được cũng khổ. Ngay cả khi có được cái mà bạn muốn, cũng là đau khổ nữa, bởi vìcả khi có được cái mà bạn muốn, cũng là đau khổ nữa, bởi vì khi được chúng, bạn lại lo sợ sẽ mất chúng.khi được chúng, bạn lại lo sợ sẽ mất chúng.
 7. 7. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Mỗi một vết thương đều là mộtMỗi một vết thương đều là một sự trưởng thànhsự trưởng thành..
 8. 8. Tôi cũng học được rằng:Tôi cũng học được rằng: Mỹ phẩm tốt nhất là nụ cười. Nữ trang quý nhất là sự khiêmMỹ phẩm tốt nhất là nụ cười. Nữ trang quý nhất là sự khiêm tốtốnn. Trang phục đẹp nhất chính là sự tự tin!. Trang phục đẹp nhất chính là sự tự tin!
 9. 9. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Cái gì xuất phát từ tráiCái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái timtim sẽ đi đến trái tim..
 10. 10. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Bí quyết lớn nhất của thànhBí quyết lớn nhất của thành công là thành thật.công là thành thật.
 11. 11. TTôi học được rằng:ôi học được rằng: Cuộc sống muôn đời vẫn đẹpCuộc sống muôn đời vẫn đẹp,, chỉ cóchỉ có cái tacái ta ảo tưởng mớiảo tưởng mới biến cuộc đờibiến cuộc đời thành bể khổ mà thôi.thành bể khổ mà thôi.
 12. 12. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Cuộc sống vận hành khi bạn chọn những gì bạn đang có.Cuộc sống vận hành khi bạn chọn những gì bạn đang có. Thật ra, những gì bạn đang có chính là những gì bạn đãThật ra, những gì bạn đang có chính là những gì bạn đã cchọn.họn.
 13. 13. Tôi học được rằng:Tôi học được rằng: Thế giới là một sàn diễn. Ai cũngThế giới là một sàn diễn. Ai cũng phấn đấu để có một vai. Đừng nảnphấn đấu để có một vai. Đừng nản lòng khi gặp những điều kiện bất lợi.lòng khi gặp những điều kiện bất lợi.
 14. 14. B n văn:ả Tôi h cọ được r ngằ - L i gi ng c aờ ả ủ Hòa Th ng Viên Minh (1)ượ Âm nh c:ạ Yanni, One Man’s Dream Th c hi n:ự ệ Têrêsa Ng c Nga,ọ 14-12-2015 ngocnga_12@hotmail.com

×