Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Bai thuyet trinh

202 vues

Publié le

du an

Publié dans : Technologie
 • Soyez le premier à commenter

 • Soyez le premier à aimer ceci

Bai thuyet trinh

 1. 1. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP HỒ CHÍ MINH KHOA VẬT LÍ . CHƯƠNG TRÌNH CƠ BẢN INTEL DẠY HỌC THEO DỰ ÁN Tên dự án: “ Vật lí là phép thuật”. Nhóm In 4U
 2. 2. I. Mô tả dự án.  La bàn là dụng cụ dùng để định hướng trên Trái Đất, được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng bay của máy bay...  Là những nhà thám hiểm trong khu rừng, các nhóm sẽ là người đề ra ý tưởng sản xuất và sử dụng la bàn giúp cho việc thám hiểm của đội mình thú vị và tuyệt vời hơn.
 3. 3. I. Mô tả dự án.  Mục đích (Goal): sản xuất la bàn để giúp người đi rừng khỏi bị lạc đường.  Đóng vai (Role):là nhà thám hiểm trong rừng hãy chế tạo ra một la bàn vừa đơn giản, vừa tiện lợi.  Người nghe (Audience): những ai thích phiêu lưu mạo hiểm, cũng như những ai quan tâm đến đề tài này.  Giải pháp (solution): các học sinh sẽ tìm hiểu về từ trường và la bàn.  Sản phẩm (Product): chế tạo ra la bàn đơn giản va tiện ích.
 4. 4. I. Mô tả dự án. Thời gian chuẩn bị: 3 tuần. Tuần 1: Triễn khai, hướng dẫn và phân công kế hoạch cho học sinh. Tuần 2: Học sinh chuẩn bị bài và thực hiện sản phẩm. Tuần 3: Tổng hợp, đánh giá sản phẩm.
 5. 5. II. Chuẩn học tập, mục tiêu học tập 1. Chuẩn học tập a. Chuẩn kiến thức abc
 6. 6. II. Chuẩn học tập, mục tiêu học tập 1. Chuẩn học tập b. Chuẩn kĩ năng abc
 7. 7. II. Chuẩn học tập, mục tiêu học tập 2. Mục tiêu a. Kiến thức + Trả lời được định nghĩa, tính chất của từ trường, của đường sức từ, từ phổ… + Hiểu và giải thích được các thí nghiệm cơ bản trong SGK.. + Các em phải sử dụng kiến thức trọng tâm về từ trường (tính chất, phương, chiều, độ lớn), từ đó chế tạo ra la bàn. +Áp dụng những kiến thức đã học để giải thích những hiện tượng thực tế .
 8. 8. II. Chuẩn học tập, mục tiêu học tập 2. Mục tiêu b. Kĩ năng Kĩ năng thế kỉ 21
 9. 9. II. Chuẩn học tập, mục tiêu học tập 2. Mục tiêu b. Kĩ năng Kĩ năng học tập +Chế tạo ra la bàn, trình bày trước lớp về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động. +Hoạt động nhóm tốt, +abc
 10. 10. II. Chuẩn học tập, mục tiêu học tập 2. Mục tiêu c. Thái độ + Học sinh tích cực tham gia các hoạt động nhóm. + Có hứng thú với bài học, có trách nhiệm với phần được giao. + Tập trung lắng nghe và nghiêm túc khi học tập
 11. 11. III. Bộ câu hỏi định hướng: a. Câu hỏi khái quát: 1.Từ trường quan trọng với cuộc sống của ta như thế nào? 2.Con người định hướng như thế nào giữa rừng, biển, sa mạc...?
 12. 12. III. Bộ câu hỏi định hướng: b. Câu hỏi bài học: 1. Liệu xung quanh bạn có từ trường hay không, làm thế nào để bạn biết điều đó? 2. Hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu không còn tồn tại từ trường? 3. Thiết kế thí nghiệm chứng tỏ rằng xung quanh dòng điện có từ trường? • Hình ảnh
 13. 13. III. Bộ câu hỏi định hướng: b. Câu hỏi bài học: 4. Nêu và giải thích những hiện tượng liên quan đến từ trường trên Trái đất ? 5. Phân tích lợi ích cũng như tác hại của từ trường ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? • Hình ảnh
 14. 14. III. Bộ câu hỏi định hướng: c. Câu hỏi nội dung: 1. Từ trường là gì? Nêu tính chất của từ trường? 2. Từ trường đều là gì? Khi vẽ các đường sức của từ trường đều có gì cần chú ý? 3. Đường sức từ là gì? Độ mau hay thưa của các đường sức từ tại một nơi có liên hệ như thế nào với cảm ứng từ tại nơi đó?
 15. 15. III. Bộ câu hỏi định hướng: c. Câu hỏi nội dung: 4. Tính chất cơ bản của đường sức từ? 5. Đại lượng nào đặc trưng cho lực từ, phương, chiều và quy ước từ trường như thế nào? 6. Từ phổ là gì? Tính chất?
 16. 16. VI.ĐÁNH GIÁ Chèn link đến bảng đánh giá

×