Ce diaporama a bien été signalé.
Le téléchargement de votre SlideShare est en cours. ×

ĐÀO TAO TIẾT KIỆM NƯỚC.pptx

Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Publicité
Chargement dans…3
×

Consultez-les par la suite

1 sur 33 Publicité

Plus De Contenu Connexe

Similaire à ĐÀO TAO TIẾT KIỆM NƯỚC.pptx (20)

Publicité

Plus récents (20)

ĐÀO TAO TIẾT KIỆM NƯỚC.pptx

 1. 1. ĐÀO TẠO SỬ DỤNG & TIẾT KIỆM NƯỚC
 2. 2. NỘI DUNG CHÍNH 1. Tầm quan trọng của nước. 2. Những hoạt động gây lãng phí nước, ô nhiễm nguồn nước. 3. Các biện pháp bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm nước.
 3. 3. CÂU HỎI THẢO LUẬN Câu hỏi 1: Hãy nêu tác dụng của nước qua các bức hình bên dưới. Câu hỏi 2: Trong mỗi bức hình, bạn thấy con người dùng nước để làm gì?
 4. 4. Nước dùng sản xuất nước đá
 5. 5. Chế biến món ăn
 6. 6. Nước ngọt
 7. 7. Nước trộn hồ
 8. 8. Nước uống
 9. 9. VAI TRÒ CỦA NƯỚC TRONG CƠ THỂ + Duy trì nhiệt độ trung bình trong cơ thể + Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng + Loại bỏ các chất thải của cơ thể qua hệ tiết niệu, da, ruột, hơi thở + Bảo vệ các khớp xương, tránh viêm, sung, đau nhức. + Chuyển hóa và tham gia quá trình trao đổi chất
 10. 10. TÁC HẠI CỦA VIỆC CƠ THỂ THIẾU NƯỚC + Mệt mỏi, buồn ngủ + Nhức đầu, chóng mặt, yếu cơ bắp, ít tiểu + Khô và ngứa da + Nổi mụn trứng cá + Chảy máu mũi + Nhiễm trùng tiết niệu + Ho khan, viêm phế quản
 11. 11. Tưới cây
 12. 12. Các bạn thử hình dung, nếu cả một ngày, chúng ta không được uống nước thì điều gì sẽ xảy ra? Một ngày mà không được uống nước thì sẽ rất khát nước, người thì cảm thấy mệt mỏi, không thể làm việc và học tập tốt được.
 13. 13. Bạn thấy nước có cần thiết đối với sự sống của con người và sinh vật không? Nước rất cần thiết cho sự sống của con người và sinh vật, nếu không có nước thì con người và sinh vật sẽ chết.
 14. 14. Kết luận: Nước rất cần cho sự sống của con người, thực vật, động vật, không có nước thì sự sống không tồn tại. Ngoài ra, nước còn có vai trò quan trọng trong lao động sản xuất. Nước là nguồn tài nguyên có và có hạn.Vì vậy chúng ta cần phải sử dụng hợp lí, tiết kiệm để bảo vệ nguồn nước.
 15. 15. MỘT SỐ HÀNH ĐỘNG GÂY: + LÃNG PHÍ NƯỚC + Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC + HÀNH ĐỘNG TIẾT KIỆM NƯỚC
 16. 16. Để nước chảy tràn là việc làm sai vì đã lãng phí nước sạch. HOẠT ĐỘNG GÂY LÃNG PHÍ NƯỚC
 17. 17. Đổ rác ở bờ ao, bờ hồ là việc làm sai vì làm ô nhiễm nước. HOẠT ĐỘNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC
 18. 18. Nước uống Cho tay vào thùng nước uống rửa tay làm nước mất vệ sinh là chưa biết bảo vệ nguồn nước.
 19. 19. THIẾU NƯỚC HẬU QUẢ
 20. 20. 11/22/2022 Lượng nước sạch trên Trái đất của chúng ta có rất ít và có hạn. BÁO ĐỘNG:
 21. 21. - Thiếu nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người và các sinh vật trên Trái đất. - Chúng ta cần sử dụng nước tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước để nước không bị ô nhiễm và lãng phí. KẾT LUẬN:
 22. 22. CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC:  Giảm thiểu rác thải, phân loại đúng cách.  Nước thải phải được thu gom và xử lý.  Không vứt tàn thuốc lá vào bồn cầu.  Thay thế vòi nước bằng thiết bị tự ngắt có thể tiết kiệm nước  Thường xuyên kiểm tra đường ống xem có rò rỉ không, tránh thất thoát ra ngoài.  Bảo trì thiết bị nước trong nhà máy.  Tuyên truyền để nâng cao nhận thức, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nước.
 23. 23. Thùng đựng vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật Bỏ vỏ chai đựng thuốc trừ sâu vào thùng rác riêng là việc làm đúng vì đã giữ sạch nguồn nước không bị ô nhiễm.
 24. 24. PHÂN LOẠI RÁC THẢI ĐÚNG CÁCH BẢO VỆ BẢN THÂN, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
 25. 25. Thu gom rác thải để xử lý HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY:
 26. 26. Sử dụng hình ảnh, poster để tuyên truyền về tiết kiệm nước
 27. 27. 11/22/2022 HÀNH ĐỘNG TIẾT KIỆM NƯỚC:  Nhà ăn: + Chỉ mở vòi nước khi cần thiết, không để nước chảy liên tục. + Gạt sạch thực phẩm thừa trên bát, đĩa trước khi rửa bát. + Không xả đông thực phẩm bằng cách đặt dưới vòi nước đang chảy. + Chỉ sử dụng một lượng nước vừa đủ trong việc làm vệ sinh khu vực và vệ sinh cá nhân + Lập tức thông báo cho kỹ thuật khi phát hiện các sự cố rò rỉ, gãy, vỡ đường ống nước
 28. 28. 11/22/2022 HÀNH ĐỘNG TIẾT KIỆM NƯỚC:  Văn phòng + nhà xưởng: + Chỉ mở vòi nước khi cần thiết, không để nước chảy liên tục. + Khóa hẳn vòi nước sau khi sử dụng, không để rò rỉ + Sử dụng máy giặt ở chế độ tiết kiệm nước + Đinh kỳ kiểm tra, bảo trì thường xuyên các vòi nước, không để rò rỉ + Lập tức thông báo cho kỹ thuật khi phát hiện các sự cố rò rỉ, gãy, vỡ đường ống nước. + Dùng hình ảnh, pano, poster, tivi tuyên truyền để nâng cao nhận thức, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nước
 29. 29. 11/22/2022 Ghi nhớ: Nước là tài nguyên quý chỉ có hạn. Vì vậy, chúng ta cần phải sử dụng hợp lí, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm.

×