Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Thiet ke website - Tac Dong Cua Mau Sac

 • Soyez le premier à commenter

 • Soyez le premier à aimer ceci

Thiet ke website - Tac Dong Cua Mau Sac

 1. 1. Thiết kế websiteVai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắc Nguồn: Smashing Magazine Biên tập: Phạm Vũ Hoàng Quân Đăng trên: Marketing Chiến Lược
 2. 2. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcTrong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích tác động của hệ thống màu sắc “Màu sắc đóng vai tròtrên website tới hình ảnh thương hiệu thông qua những ví dụ cụ thể. Chúngta sẽ không đi vào phân tích sự lựa chọn màu sắc cho thương hiệu hay yếu quan trọng trong thiếttố tâm lý về màu sắc; thay vì vậy chúng ta sẽ phân tích những thương hiệu kế website. Dù là web-lớn, xem trang web của họ có tạo được sự đồng bộ với hệ thống nhận diệnthương hiệu. site của cá nhân, công ty nhỏ hay tập đoàn lớn,Đối với những công ty đã đầu tư không ít thời gian và tiền bạc xây dựnghình ảnh thương hiệu và đã có một chỗ đứng trong tâm trí khách hàng, hệ thống màu sắc là yếutrang web của họ nên kế thừa và phát huy những hình ảnh mà chúng đã tố quan trọng nhất giúptạo dựng được. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng làm được điều này.Chúng ta sẽ thấy qua những ví dụ cụ thể. tạo ra hình ảnh và diện mạo của một trang web.Các trang web được lầy làm ví dụ trong bài viết này thuộc những công tyđã tạo dựng được hình ảnh thương hiệu bằng màu sắc. Khi nghĩ tới những Trong nhiều trường hợp,công ty này, bạn sẽ liên tưởng ngay tới một màu sắc cụ thể, và dĩ nhiên là chuyên gia thiết kế cócả một logo quen thuộc nữa. Chính bởi vì hình ảnh thương hiệu quá phụthuộc vào cảm nhận của khách hàng, nên họ cũng có những nhận định thể tự do lựa chọn màuvà mong đợi nhất định vào những công ty đã tạo được thương hiệu có tên sắc, nhưng nhiều khi họtuổi. không có sự tự do nàyNhững trang web được lấy làm ví dụ là của các thương hiệu bán lẻ, nhà vì những quy định cụhàng hay công ty sở hữu những địa điểm kinh doanh mà tại đó có sự tươngtác trực tiếp với khách hàng. Những cửa hàng / địa điểm trên đã được xây thể về việc sử dụng màudựng và thiết kế dựa trên hệ thống nhận diện thương hiệu, từ nội ngoại sắc.”thất, biển hiệu quảng cáo, cho tới những tờ rơi khuyến mãi… Quá trìnhxây dựng hình ảnh thương hiệu sẽ trở nên hiệu quả hơn khi trang web củacông ty tạo cho khách hàng có cùng cảm giác giống như họ đang ở tại cửahàng.
 3. 3. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcTác động của màu sắc trên trang web Tác động của màu sắc đối với khách hàngDù nhìn vào một trang web, mẫu quảng cáo trên báo, Khi truy cập vào trang web của một thương hiệu quentạp chí, tờ rơi đính kèm hay catalog bán hàng, màu sắc thuộc, khách hàng thường hình dung trước những gìlà những yếu tố quan trọng đối với hình ảnh thương sẽ thấy. Dĩ nhiên họ sẽ hình dung tới logo quen thuộc,hiệu của công ty. Hầu như mọi công ty đều chọn riêng những nội dung yêu thích, hay những màu sắc quencho mình một hệ thống màu thương hiệu, được sử dụng thuộc mà họ thường thấy khi tiếp xúc với thương hiệu.trên toàn bộ các tài liệu tiếp thị. Khi một trang web được Dĩ nhiên là họ không thể nhận ra được bản thân mìnhthiết kế bằng những màu sắc của thương hiệu đã được cũng có những hình dung như vậy; nhưng hãy thử hìnhsử dụng trong nhiều năm, trang web sẽ tạo ra được dung xem khi khách hàng đã quen thuộc với màu sắcsự thân quen với khách hàng. Những khách hàng này của một thương hiệu trong nhiều năm và giờ đây khicó thể còn chưa quen thuộc với trang web, nhưng khi truy cập vào website, họ chắc chắn sẽ có sự ngạc nhiênchúng được thiết kế theo hệ thống nhận diện thương nhận ra màu sắc trên trang web vốn chẳng hề thânhiệu, họ sẽ cảm giác như họ đang ở tại các cửa hàng khi quen với họ.ghé thăm trang web. Khi một công ty đã gắn thương hiệu của mình với mộtMàu sắc đóng vai trò thiết yếu trong quá trình xây dựng màu sắc hay hình ảnh cụ thể, khách hàng sẽ tự độnghình ảnh thương hiệu, cũng giống như vai trò của logo. liên tưởng tới công ty thông qua hình ảnh hay màu sắcNgày càng có nhiều công ty bán lẻ đang tìm cách gia và ngược lại. Khi ghé thăm trang web, màu sắc sẽ đóngtăng doanh thu bằng cách phát triển mảng bán hàng vai trò then chốt trong quá trình trải nghiệm của kháchtrực tuyến. Chính vì vậy, việc thúc đẩy những khách hàng. Chính yếu tố này sẽ tạo cho khách hàng cảm giáchàng có thói quen mua sắm tại cửa hàng chuyển sang thân quen hay xa lạ đối với thương hiệu.mua sắm trực tuyến là một bước quan trọng. Nhiều nhàbán lẻ đã đầu tư xây dựng trang web với mục tiêu là làmcho khách hàng khi truy cập vào trang web sẽ có cảmnhận giống như họ đang mua sắm tại cửa hàng. Mộthình ảnh thương hiệu đồng nhất sẽ tạo cho khách hàngcảm giác thân quen, dù họ đang ở tại cửa hàng hay trêntrang web.
 4. 4. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcWal Mart Wal-Mart định vị mình là thương hiệu dẫn đầu trong ngành bán lẻ thông qua việc cung cấp các sản phẩm với giá rẻ nhất. Trong nhiều năm qua, thương hiệu này đã sử dụng màu xanh làm màu thương hiệu. Trong thời gian gần đây, thương hiệu này đang cố gắng cải thiện hình ảnh của mình trong mắt của người tiêu dùng. Dù logo của Wal-Mart vừa mới được thiết kế lại, nhưng màu xanh của thương hiệu vẫn được giữ nguyên. Cũng như nhiều trang web của các nhà bán lẻ khác, màu nền được sử dụng là màu trắng, và tông màu xanh cũng được tận dụng khá nhiều nhằm tạo ra cảm giác thân quen. Tông màu này được sử dụng cho tất cả các dòng tiêu đề và thanh định hướng. Nhóm màu thứ 2 được sử dụng là cam và vàng, tuy nhiên việc sử dụng màu xanh trong thiết kế hình ảnh, thanh định hướng và tiêu đề thực sự tạo cho website một cảm giác rất Wal-Mart.McDonald’s Gã khổng lồ McDonald’s rất nổi tiếng với logo cổng vàng và màu đỏ. Tuy nhiên trang web chính thức của thương hiệu này lại không tận dụng tốt hình ảnh thương hiệu đã được xây dựng trong thời gian qua. Logo cổng vàng vẫn ở đó, tuy nhiên tông màu đen lại được sử dụng nhiều hơn là màu vàng và đỏ của thương hiệu. Dĩ nhiên trang web cần phải có thêm tông màu khác ngoài hai màu vàng và đỏ vì nếu không 2 màu này sẽ tạo cảm giác rất khó chịu cho người truy cập. Nhưng trang web của McDonald’s dường như không phải là McDonald’s nữa do việc sử dụng màu sắc như trên. Chỉ cần thay màu nền từ đen chuyển sang trắng, màu vàng và màu đỏ có thể nổi bật hơn (thay vì bị nhấn chìm trong màu đen). Chúng ta còn có thể thay đổi thanh menu định hướng chính bằng cách sử dụng màu đỏ của thương hiệu làm nền, điều này sẽ tạo ra cảm giác quen thuộc với khách hàng.
 5. 5. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcCoca-Cola Trong nhiều thập kỉ qua, Coca-Cola đã xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình dựa trên 2 tông màu chủ đạo là đỏ và trắng. Mọi thứ từ bao bì, những vật phẩm trang trí và trưng bày tại các cửa hàng bán lẻ cho tới các mẫu quảng cáo đều sử dụng 2 tông màu truyền thống trên. Và ngày nay Coke là một thương hiệu lớn mạnh nhất trên thế giới. Trang web của thương hiệu này tận dụng 2 tông màu chính là đỏ và trắng, tuy nhiên tông màu đỏ được sử dụng ít hơn ta mong đợi. Trang web sẽ trở nên gắn kết và gần gũi hơn với hệ thống nhận diên thương hiệu khi tông màu đỏ được sử dụng làm nền thaycho tông màu xám đang được sử dụng. Logo của thương hiệu cũng chưa được sử dụng hiệu quả trên trang chủ. Logođược thiết kế rất nhỏ và được đặt ở phía trên thanh menu định hướng, hay trên vài nhãn sản phẩm được trưng bày.Hình ảnh thương hiệu sẽ mạnh hơn nếu logo trên cùng được thiết kế lớn hơn và sử dụng màu đỏ, hay màu trắng trênnền đỏ thay vì màu xám trên nền trắng.Pepsi Đối thủ đáng gờm của Coca-Cola, Pepsi, đã sử dụng màu đỏ, trắng và xanh cho thương hiệu của mình. Trang web của họ là một sự vận dụng hoàn hảo các tông màu của thương hiệu. Toàn bộ website được thiết kế trên tong màu xanh và trắng, điểm một chút đỏ với logo. Điều này tạo sự nổi bật cho logo.
 6. 6. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcING Màu thương hiệu của ING là xanh và cam. Trên website của thương hiệu này, 2 màu xanh và cam là màu sắc chủ đạo, bên cạnh nền màu trắng và chữ màu xám. Thanh menu định hướng chính được sử dụng màu vàng, trong khi đó tiêu đề được sử dụng màu xanh. Dĩ nhiên màu sắc chủ đạo của logo được giữ nguyên nhờ vào nền trắng. Những khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ING cũng có thể thấy 2 màu xanh và cam quen thuộc khi truy cập tài khoản của họ tại ING Direct. Trang web này được thiết kế với nhiều sắc vàng, tuy nhiên vẫn duy trì được sự đồng nhất về hình ảnh thương hiệu.Ford Hãng sản xuất auto Ford sử dụng màu thương hiệu là màu xanh. Trang web của thương hiệu này hiển nhiên là một nỗ lực nhằm tạo dựng hình ảnh thương hiệu khi màu xanh được sử dụng làm màu nền của trang web, mặc dù màu thương hiệu không nhất thiết phải được sử dụng làm màu nền của trang web (rất nhiều thương hiệu sử dụng nền màu trắng). Màu xanh được sử dụng rất nhiều trên trang web, thậm chí nút tìm kiếm và thanh menu định hướng phụ cũng được phủ một màu xanh. Một điểm có thể thay đổi là sử dụng logo của Ford ngay góc trái, phía trên trang web thay vì dòng chữ “Ford Motor company”. Logo cũng xuất hiện trên trang web, tuy nhiên nó lại nhỏ và ít tạo được sự chú ý so với nếu được đặt ở góc trái, phía trên.
 7. 7. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcBest Buy Khách hàng của Best Buy đều nhận biết thương hiệu này qua 2 màu xanh và vàng. Ngay cả các nhân viên tại cửa hàng đều rất dễ nhận ra trong chiếc áo sơ mi đồng phục màu xanh. Đồng nhất với hệ thống nhận diện thương hiệu, trang web của Best Buy được thiết kế với 2 màu xanh và vàng. Màu xanh được sử dụng xuyên suốt trên toàn bộ website từ thanh định hướng cho tới hình ảnh. Màu vàng được sử dụng có chọn lọc hơn nhưng lại là một yếu tố khá quan trọng. Do được sử dụng có chọn lọc, màu vàng tạo ra tác động tương phản với màu xanh và những nội dung được thiết kế với tông màu vàng hiển nhiên sẽ nổi bật hơn và thu hút sự chú ý. Logo, giỏ hàng, nút “Go” trên thanh tìm kiếm, hay nút “see Steven’s story” (tạm dịch hãy xem câu chuyện của Steven) được thiết kế với màu vàng đều trở nên nổi bật. Nói tóm lại, trang web của Best Buy đã tạo được hiệu quả về sử dụng hình ảnh thương hiệu với 2 màu xanh và vàng.Hershey’s Hershey’s (nhà sản xuất chocolate) sử dụng màu thương hiệu là màu nâu. Trong số các thương hiệu con của Hershey’s, mỗi thương hiệu có một hình ảnh và chiến lược market- ing riêng biệt, tuy nhiên màu nâu mới chính là màu chủ đạo. Và chẳng có gì ngạc nhiên khi trang web của Hershey’s mang một vẻ rất nâu. Theo ý kiến của tôi, trang web của Hershey’s đạt được hiệu quả cao nhất trong việc sử dụng màu sắc theo hệ thông nhận diện thương hiệu so với trang web của các thương hiệu khác được nhắc tới trong bài viết này. Khu vực nội dung được thiết kế trên nền màu trắng giúp trang web trở nên thân thiện hơn với người sử dụng, và không ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu của Her-shey’s. Sự phối màu trên website khiến bạn có cảm giác muốn thưởng thức ngay các sản phẩm của họ.Màu nâu được sử dụng làm màu nền cho trang web (khu vực nội dung là màu trắng), thanh định hướng, dòng đầuđề, những đường link ở phía dưới và chân trang web. Điểm mạnh trong mẫu thiết kế là màu sắc của những sản phẩmtrong hình rất hài hòa với màu thương hiệu.
 8. 8. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcBank of America Bank of America sử dụng màu thương hiệu là đỏ, trắng và xanh. Đây cũng là màu quốc gia của Hoa Kỳ. Việc này cũng không có gì lạ khi một thương hiệu cố gắng xây dựng hình ảnh của mình dựa trên màu quốc gia. Và trang web của thương hiệu này rõ ràng tận dụng khá tốt hình ảnh thương hiệu đã tạo dựng được. Nền màu trắng, thanh menu định hướng màu đỏ, màu xanh được sử dụng cho những đường link và khu vực đăng nhập ở phía trái màn hình.T-Mobile T-Mobile chọn màu hồng là màu thương hiệu. Thông thường, màu này không nên được sử dụng quá nhiều bởi chúng có thể tạo cảm giác rất khó chịu cho mắt. Tuy nhiên những người thiết kế trang web đã biết xử lý một cách khéo léo tông màu này trên thanh menu định hướng, logo, các dòng tiêu đề cũng như các đường link. Phần nền màu trắng tạo cho tông màu hồng không quá chói mắt và tạo cảm giác dễ nhìn cho website, tuy nhiên vẫn giữ được một cảm giác rất T-Mobile. Bên cạnh màu hồng và trắng, còn có màu xám và xanh lợt. Hình ảnh sản phẩm được sử dụng xuyên suốt trên website tạo ra một không gian cuốn hút. Những tông màu khác được sử dụng nhằm mục đích giảm độ chói của màu hồng, nhưng những tác động của màu hồng lên hình ảnh thương hiệu vẫn rõ ràng.
 9. 9. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcCVS Màu thương hiệu của CVS là 2 màu đỏ và trắng. 2 màu này cũng được thiết kế cho các hiệu thuốc bán lẻ. Trên website, màu đỏ được sử dụng cho phần nền (khu vực nội dung có nền màu trắng) và phần phía trên trang web. Những sắc khác của màu đỏ, xanh và xám cũng được tận dụng. Hình ảnh sản phẩm được thiết kế với nhiều tông màu khác nhau, tuy nhiên khi nhìn tổng thể trang web, 2 màu đỏ và trắng vẫn giữ vai trò chủ đạo. Với thiết kế như hiện tại, màu đỏ được sử dụng làm nền và phần trên trang web tạo tác động mạnh hơn màu xanh sử dụng tại khu vực nội dung. Nếu những màu sắc này bị đảo ngược, trang web sẽ tạo một cảm giác hoàn toàn khác và sẽ trở nên thiếu hài hòa với hệ thống nhận diện thương hiệu.Merrill Lynch Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Merrill Lynch sử dụng màu xanh làm màu thương hiệu. Trang web của thương hiệu này được thiết kế trên nền màu trắng cộng với việc sử dụng nhiều sắc xanh. Màu xanh được sử dụng trên các đường link và một vài dòng tiêu đề. Bên cạnh màu xanh, màu đỏ cũng được tận dụng, tuy nhiên phần lớn vẫn là đen và xám. Logo của thương hiệu được thiết kế màu trắng trên nền xanh.
 10. 10. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcTarget Target sử dụng 2 màu đỏ và trắng làm màu thương hiệu. Tại các cửa hàng, bạn sẽ bắt gặp nhân viên của họ trong bộ đồng phục màu đỏ. Khi truy cập vào trang web bán hàng trực tuyến, bạn cũng nhận ra 2 màu này. Trang web được thiết kế trên nền màu trắng và điểm một vài màu xám, nhưng việc tận dụng nhiều sắc màu đỏ vẫn tạo cho người truy cập cảm giác đó chính là Target. Trên nền màu trắng, logo màu đỏ của Target rất nổi bật. Logo là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, chính vì vậy, việc làm cho logo trở nên nổi bật hơn sẽ trở nên rất hiệu quả trong việc giúp khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu. Chuyên viên thiết kế đã biết tối ưu hóa việc sử dụng màu đỏ. Phần quảng cáo bán hàng thanh lý, dòng chữ ““Spend $50, get free shipping” và “Free shipping” trở nên nổi bật hơn nhờ được sử dụng màu đỏ. Nếu màu đỏ được sử dụng thay cho màu xám và trắng, hiệu ứng như trên sẽ là điều không thể.Circuit City Circuit City cũng sử dụng 2 màu đỏ và trắng làm màu thương hiệu. Cũng như trang web của Target, màu xám và trắng cũng được sử dụng, tuy nhiên đỏ vẫn là màu chủ đạo. Trang web của Circuit City sử dụng nhiều màu đỏ hơn là trang của Target. Chúng được sử dụng cho thanh menu định hướng, khu vực trưng bày sản phẩm và các chi tiết khác.
 11. 11. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcHome Depot Màu thương hiệu của Home Depot là màu cam. Thật ngạc nhiên, trang web của thương hiệu lại không được thiết kế theo hình ảnh đã tạo dựng được. Màu cam được sử dụng trên logo (dù kích thước logo rất nhỏ) và trên một vài chi tiết, ví dụ như các nút bấm (buttom). Nếu kích thước của logo được tăng lên và màu cam được sử dụng tại những đầu đề hay thanh menu định hướng (thay vì màu xám đậm), hình ảnh thương hiệu sẽ được thể hiện sắc nét hơn. Dù màu cam được sử dụng có chọn lọc, nó không tạo được tác động mạnh như màu đỏ được sử dụng trên trang web của Target. Nguyên nhân là do trang web của Home Depot sử dụng nhiều màu sắc hơn. Màu xanh và vàng, cũng như màu sắc sử dụng trong hình sản phẩm, tất cả đều góp phần làm giảm tác động của màu cam. hiệu ứng như trên sẽ là điều không thể.AIG Thương hiệu bảo hiểm quốc tế AIG chọn màu xanh làm màu thương hiệu. Dĩ nhiên, 2 màu chủ đạo trên trang web là xanh và trắng. Logo màu xanh trắng trên nền xanh ở ngay phía trên thanh menu định hướng cũng màu xanh. Bằng việc sử dụng nhiều sắc thái khác nhau của tông màu xanh, trang web của AIG không cần pha thêm nhiều màu sắc khác, do đó vẫn giữ trọn vẹn hình ảnh thương hiệu.
 12. 12. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcStaples Nhà cung cấp văn phòng phẩm Staples chọn màu thương hiệu là đỏ. Tuy nhiên, màu này lại chưa được các chuyên gia thiết kế tận dụng hiệu quả trên trang web. Trái lại, màu xanh mới là màu chủ đạo, việc này tạo cho website sự thiếu hài hòa với hình ảnh thương hiệu mà công ty đã tạo dựng được. Trang web có thể tạo ra một trải nghiệm thân quen mang phong cách Staple nếu màu đỏ được sử dụng cho phần đầu đề hay phần nền, thay vì màu xám nằm ngoài khu vực nội dung. Hơn nữa màu đỏ có thể sử dụng cho các dòng đầu đề như “Office Supplies,” “Technology” và “Furniture,” thay vì màu xanh. Một phương án khác là sử dụng ít màu sắc hơn và gia tăng mức độ sử dụng hai màu trắng và xám, sự phối hợp này sẽ làm cho màu đỏ trở nên nổi bật hơn. Nói tóm lại, trang web đã sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chúng không thể tự làm nổi bật lẫn nhau.UPS Màu thương hiệu của UPS là màu nâu. Chúng ta có thể nhận ra màu nâu trên các xe tải chở hàng, đồng phục nhân viên và cả tên gọi của công ty. Tuy nhiên ta không thấy được hình ảnh này trên trang web của họ. Màu nâu được sử dụng cho các dòng tiêu đề và đầu đề của trang web, nhưng việc này dường như đã phá vỡ khuôn mẫu mà UPS đã theo đuổi bấy lâu nay trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu với màu nâu. Một phương án cải thiện là sử dụng nhiều sắc của tông màu nâu thay vì sử dụng các tông màu khác như xanh lá và xanh dương. Trang web sẽ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn khác nếu màu xanh ở khu vực đầu đề, nơi có dòng chữ “UPS United States,” được thay thế bằng màu nâu và thanh định hướng được thay bằng các sắc khác của tông màu nâu. Môt phương án khác là trang web được căn lề giữa và sử dụng nền màu nâu phía ngoài phần nội dung (hiện tại trang web được căn lề trái và nền toàn là màu trắng).
 13. 13. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcNBC Logo hình con công đủ màu sắc của NBC rất nối tiếng và đã xuất hiện khá lâu. Mặc dù logo này có tần xuất xuất hiện khá nhiều trên trang web, màu sắc của chúng lại không có sự lập lại. Thanh menu định hướng có thể sử dụng nhiều màu sắc hơn thay vì màu trắng trên nền xám. Một phương án khác là sử dụng một số màu sắc khác trên các dòng tiêu đề thay vì màu xám. Trang web của MSNBC sử dụng màu sắc thương hiệu tốt hơn.
 14. 14. Thiết kế website: Vai trò và tầm ảnh hưởng của màu sắcYếu tố màu sắc ảnh hưởng thế nào tới bạn, trong vai trò làchuyên viên thiết kế? Sự đồng nhất. 1 Như chúng ta đã biết, sự đồng nhất trong tất cả các hoạt động truyền thông tiếp thị có sức mạnh rất lớn. Bất cứ doanh nghiệp nào đang nỗ lực gầy dựng một hình ảnh thương hiệu vững mạnh đều cần có trang web và trang web này phải thể hiện rất rõ hình ảnh thương hiệu. Hình ảnh này bao gồm logo, màu thương hiệu, câu khẩu hiệu và mọi thứ tạo ra hình ảnh của công ty. Tiềm thức khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ không tự động liên tưởng giữa những màu sắc 2 cụ thể với một công ty nào đó. Tuy nhiên trong một khoảng thời gian đủ dài và nếu hoạt động xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty được triển khai bài bản, khách hàng sẽ dần dần tạo ra sự liên tưởng giữa một số màu sắc nhất định với một công ty nào đó dù họ có nhận ra điều hay không. Điều này nói lên rằng những hình ảnh tạo dựng được trong tiềm thức của khách hàng sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của họ khi truy cập vào website. Tác động của việc làm lại hình ảnh thương hiệu và thiết kế lại. 3 Khi được thiết kế lại, dù là trang web của doanh nghiệp nhỏ, sự chọn lựa về màu sắc và tác động của nó đối với hình ảnh thương hiệu nói chung nên được xem xét cẩn thận. như đã phân tích ở các ví dụ trước, một khi hình ảnh thương hiệu đã được định hình, khách hàng sẽ có những mong đợi nhất định khi truy cập vào trang web. sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của họ khi truy cập vào website. Đầu tư chất xám trong việc chọn lựa màu sắc ngay từ khi bắt đầu. 4 Sẽ là rất khó nếu chúng ta muốn thay đổi màu sắc một khi những hoạt động xây dựng hình ảnh thương hiệu đã được khởi động. Ngay từ khi bắt đầu, không nên vội vã trong việc chọn lựa màu sắc. Khi hình ảnh thương hiệu đang được tạo dựng hay khi một trang web đang được chuẩn bị phát triển, chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian và công sức để có những quyết định phù hợp. Sự chọn lựa chính xác ngay từ lúc đầu sẽ làm cho công việc sau này trở nên đơn giản hơn.
 15. 15. about quan thy advertisingwe are teamed up by creative free-lancers, passionate togiving your marketing & branding communications IMPACTwith a “less is more”, yet effective approach.our servicesbrand designmarketing communications designinteractive designcreativecopy writingpr & content marketingcontacte: quanthy.advertising@yahoo.comt: 0120 459 9099

  Soyez le premier à commenter

  Identifiez-vous pour voir les commentaires

Vues

Nombre de vues

608

Sur Slideshare

0

À partir des intégrations

0

Nombre d'intégrations

8

Actions

Téléchargements

15

Partages

0

Commentaires

0

Mentions J'aime

0

×