Ce diaporama a bien été signalé.
Nous utilisons votre profil LinkedIn et vos données d’activité pour vous proposer des publicités personnalisées et pertinentes. Vous pouvez changer vos préférences de publicités à tout moment.

Bẫy tuyển dụng-viec lam tai ha noi

1 056 vues

Publié le

Publié dans : Carrière
  • Soyez le premier à commenter

Bẫy tuyển dụng-viec lam tai ha noi

  1. 1. "Bẫy" tuyển dụngCó nhiều tình huống mà nhà tuyển dụng gọi là “bẫy” để “xoay” ứng viên. Nếu chẳng maygặp những chiếc “bẫy” này, bạn cần biết cách phản ứng nhanh nhẹn, tế nhị, khéo léo vàthông minh.Dưới đây là một số kiểu “bẫy” của nhà tuyển dụng:Đặt câu hỏi phỏng vấn không rõ ràngKhi trả lời bất cứ câu hỏi nào, bạn cần nghĩ đến hai điều. Thứ nhất là trả lời điều người phỏngvấn đã nêu. Thứ hai là trả lời sao cho ngắn gọn và ấn tượng. Tuy nhiên, với những câu hỏi lanman, không cụ thể, có khi vô thưởng vô phạt, không hề liên quan đến nghề nghiệp, bạn cần biếttrả lời khéo léo để không làm phật lòng nhà tuyển dụng.Cách hay nhất là bạn đưa ra một nhận xét dí dỏm, thông minh, sau đó “lái” nhà tuyển dụng vàovấn đề cụ thể: “Ồ, tôi vừa nhận được một câu hỏi trắc nghiệm IQ hay nhất từ trước đến giờ.Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi xin nói một chút về...” Sau đó, hãy an tâm vì nhà tuyển dụng sẽkhông còn nhớ câu họ vừa hỏi để tiếp tục “vặn vẹo” bạn nữa đâu.Giữ im lặng “đáng sợ”Đây là một kiểu “bẫy” phổ biến tại các cuộc phỏng vấn. Và có không ít ứng viên bị “sập”.Đó là trường hợp bạn đã trả lời đầy đủ và đang đợi câu hỏi khác. Thế nhưng, chẳng biết vô tìnhhay hữu ý, người phỏng vấn vẫn chăm chú quan sát bạn, chừng như đang muốn nghe bạn nóitiếp, trong khi bạn chẳng còn gì để nói.Một số ứng viên, trong sự im lặng và cái nhìn xoáy sâu của nhà tuyển dụng đã bị mất bình tĩnh,cuống quýt, lắp bắp. Phản xạ này thường bị đánh điểm rất thấp. Tệ hơn nữa là trong sự mất bìnhtĩnh đó, ứng viên tiết lộ những thông tin không có lợi cho mình với nhà tuyển dụng. Vì vậy, tốtnhất bạn đáp trả lại cái nhìn của nhà tuyển dụng với ánh mắt thân thiện và bình tĩnh. Nếu họ imlặng quá lâu, hãy chủ động là người đưa ra câu hỏi.
  2. 2. Khơi mào để bạn nói ra các bí mật cá nhânNgười phỏng vấn chuyên nghiệp rất có kinh nghiệm trong việc tạo ra bầu không khí thân thiện,cởi mở trong lúc nói chuyện với ứng viên. Và bạn hãy cẩn thận với loại “bẫy” này!Đó là trường hợp xảy ra cách đây không lâu: một ứng viên sáng giá của Trường Công nghệ sinhhọc Matxcơva được giới thiệu cho một khách hàng lớn, một Công ty Sản xuất và Dịch vụ Vận tảiHải quan. Ông chủ công ty, sau khi kiểm tra năng lực làm việc và trình độ của ứng viên, đã rấthài lòng và muốn mời ứng viên này làm việc cho mình.Tuy nhiên, trong cuộc nói chuyện vui vẻ, thân mật với ông chủ doanh nghiệp, ứng viên này đãvô ý bộc lộ ý định sẽ “đi du học lấy bằng thạc sĩ ở Anh quốc trong một ngày không xa, bây giờđi làm chỉ là để có tiền trang trải mọi chi phí sinh hoạt tại Matxcơva.” Đương nhiên, ứng viênnày đã không bao giờ được mời làm việc.Do đó, trong các cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là bạn phải biết kiểm soát bản thân, đừng nóinhững câu thừa thãi hay biểu lộ tâm trạng vui vẻ, hưng phấn thái quá. Hãy tỏ ra bình tĩnh trướcmọi tình huống, kể cả khi người phỏng vấn muốn “khiêu khích” bạn nhằm tìm kiếm các thôngtin “mật” mà bạn “sống để bụng chết mang theo”!Làm ra vẻ thích nghe bạn nóiĐây là một kiểu “bẫy” mà các ứng viên mắc bệnh nói nhiều sẽ bị “lừa”. Sau khi đưa ra một câuhỏi, người phỏng vấn tỏ vẻ chăm chú nghe bạn nói, thỉnh thoảng đệm vào một câu “À, ra thế”,“thú vị nhỉ” và ghi chép cái gì đó.Thế là bạn sẽ huyên thuyên dài dòng và không biết điểm dừng ở đâu. Người phỏng vấn ngay lậptức đánh giá bạn là người “lơ tơ mơ” và không biết cách hoạch định công việc cụ thể hay lên kếhoạch làm việc chuẩn mực.Tốt nhất, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc trong vòng vài phút.Nếu người phỏng vấn muốn bạn trình bày chi tiết hơn thì bạn có thể nói dài hơn một chút, nhưngtuyệt đối không được lan man, vòng vo.Cố tình khiêu khích ứng viênCó trường hợp ứng viên đang trả lời rất hào hứng về một công việc trước đây, đột nhiên nhàtuyển dụng ngắt lời họ “Xin lỗi, tôi có cảm giác rằng, anh chị là người hay uống rượu. Vậy anh(chị) có thường uống rượu trong giờ làm việc không?”Hãy bình tĩnh vì đây là cái bẫy to đùng của nhà tuyển dụng! Họ đang kiểm tra khả năng kiềm chếvà tự chủ của bạn đó. Vì vậy, đừng nổi khùng hoặc tự ái với câu hỏi đó. Nếu bạn là người khônguống rượu hãy trình bày quan điểm của mình. Còn nếu bạn là người biết uống rượu, bạn có thểnói rằng bạn chỉ uống rượu ở những nơi nào và khi nào.Nếu nhà tuyển dụng chưa tìm ra “cái bẫy” khác thì bạn phải thật khéo léo thoát ra khỏi tìnhhuống bằng một câu hỏi tế nhị như: “Hình như ông (bà) đang quan tâm đến công việc trước kiacủa tôi, và có lẽ tôi đang bỏ dở câu chuyện của mình, tôi có thể tiếp tục được không?”
  3. 3. Thực tế cho thấy, ít người phỏng vấn nào muốn quay lại tranh cãi vấn đề này. Và như vậy, bạnvừa sa vào “bẫy” nhưng đã thông minh thoát ra rồi đấy! Nguồn: VnExpressThông tin việc làm một số tỉ nh thành có nhu cầu tuyển dụng caoViec lam tai binh duong, viec lam binh duong,viec lam tai can tho,timviec lam tai can tho, viec lam cantho,tuyen dung hai phong,viec lam hai phong,viec lam ha noi[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT"]viec lam cantho[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT"]tim viec lam tai cantho[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD"]viec lam o binhduong[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD"]tim viec lam o binhduong[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM"]viec lamtphcm[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP"]tim viec lam tai haiphong[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP"]tuyen dung haiphong[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP"]viec lam haiphong[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/tra-vinh/TV"]tuyen dung travinh[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/thua-thien-hue/TTH"]viec lamhue[/URL],[URL="http://www.careerlink.vn/viec-lam/ke-toan-tai-chinh-kiem-toan/1"]tim viec lam ketoan[/URL][url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT]viec lam cantho[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT]tim viec lam tai cantho[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD]viec lam o binhduong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD]tim viec lam o binhduong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM]viec lamtphcm[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP]tim viec lam tai haiphong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP]tuyen dung haiphong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP]viec lam haiphong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/tra-vinh/TV]tuyen dung travinh[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/thua-thien-hue/TTH]viec lamhue[/url],[url=http://www.careerlink.vn/viec-lam/ke-toan-tai-chinh-kiem-toan/1]tim viec lam ketoan[/url]viec lam o ha noiviec lam tai ha noi, viec lam ha noi, viec lam tai tphcm, viec lam o tphcm, viec lam tphcm, viec lam o haiphong, viec lam tai hai phong, viec lam hai phong, viec lam tai da nang, viec lam o da nang, viec lam danang, viec lam o can tho, viec lam tai can tho, viec lam can tho, viec lam o binh duong, viec lam tai binh
  4. 4. duong, viec lam binh duong, viec lam o ba ria vung tau, viec lam tai lam dong, viec lam lam dong, vieclam dong nai,[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN]viec lam o ha noi[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN]viec lam tai ha noi[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN]viec lam ha noi[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM]viec lam tai tphcm[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM]viec lam o tphcm[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM]viec lamtphcm[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP] viec lam o hai phong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP]viec lam tai hai phong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP]viec lam hai phong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/da-nang/DN]viec lam tai da nang[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/da-nang/DN]viec lam o da nang[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/da-nang/DN]viec lam da nang[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT]viec lam o cantho[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT] viec lam tai can tho[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT]viec lam can tho[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD]viec lam o binh duong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD]viec lam tai binh duong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD]viec lam binh duong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/binh-duong/BD]viec lam o ba ria vung tau[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/lam-dong/LD]viec lam tai lam dong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/lam-dong/LD]viec lam lam dong[/url],[url=http://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/dong-nai/DNI]viec lam dong nai[/url],

×